3 hiểu lầm phụ nữ nghĩ sẽ khiến chồng yêu mà kết quả thường ngược lại

Phụ nữ luôn cố gắng làm mới bản thân, hết lòng lo cho gia đình, thậm chí họ sẽ cố đến mức vượt khỏi sức lực của họ. Nhưng đôi khi, đó không phải cách làm thông minh.

Rất nhiều vụ ngoại tình khiến người ta vô cùng khó hiểu bởi đàn ông sẵn sàng quên mất vợ con để đi tìm một cô gái kém vợ mình ở rất nhiều khía cạnh. Thế nên, có những thứ quá tốt lại là khuyết điểm. Và điều bạn nghĩ là tốt cho chồng nhưng chưa chắc anh ấy đã thấy tốt.

Cố thay đổi bản thân

Tạo hóa sinh ra chúng ta là những cá thể riêng biệt với tính cách và suy nghĩ riêng để tạo nên một cái tôi hoàn toàn khác biệt với những người khác. Hay nói chính xác mỗi người đều là bản thể duy nhất chẳng thể so sánh với ai khác. Phụ nữ có thể không xinh đẹp xuất chúng, không giỏi giang hơn nhiều người nhưng vẫn có thể ghi được dấu ấn với đối phương bởi khí chất riêng đó.

Nhiều cô vợ vì sợ mất chồng nên cố gắng thay đổi bản thân mình, có khi cố “bắt chước” cho giống cô nọ chị kia để đánh mất chính mình.

3 hiểu lầm phụ nữ luôn nghĩ sẽ khiến chồng yêu mà kết quả ngược lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nếu người đàn ông ấy yêu thương bạn thật lòng, chắc chắn anh ấy phải yêu chính cốt cách con người thật của bạn cũng như tôn trọng suy nghĩ, lập trường của bạn. Vậy nên đứng trước một người đàn ông không xứng đáng, không thuộc về mình, thay vì cố nắm bắt trái tim anh ta bạn hãy sống là chính mình, đừng cố ép bản thân phải thay đổi theo tiêu chuẩn của anh ấy và trở thành bản sao của một người khác.

Bởi suy cho cùng, vốn dĩ anh ta không trân trọng bạn thì dù bạn có biến mình thành ai đi chăng nữa, sau cùng anh ta vẫn sẽ không lựa chọn bạn. Ngược lại hãy ngẩng cao đầu khẳng định bản thân để anh ta thấy rằng, không có được bạn chính là điều đáng nuối tiếc nhất trong cuộc đời anh ta.

Quá mạnh mẽ và vững chãi

Phụ nữ nên độc lập trong mọi hoàn cảnh, từ kinh tế tài chính tới các mối quan hệ xã giao bên ngoài. Chính đàn ông cũng thừa nhận, họ luôn bị cuốn hút bởi những phụ nữ cá tính mạnh mẽ ấy.

Tuy nhiên nhiều đàn ông rất sợ phụ nữ “gì cũng làm được”. Bởi một người phụ nữ quá mạnh mẽ, quyết đoán sẽ khiến người đàn ông ở bên cạnh họ có cảm giác như mình bị lu mờ.

Thực tế, đàn ông dù thế nào cũng luôn muốn làm chỗ dựa cho người phụ nữ mình yêu. Trong mọi hoàn cảnh, các anh đều muốn đưa vai gánh vác những việc nặng cho vợ. Thế nhưng người phụ nữ của họ lại liên tục tỏ ra không cần tới sự che chở ấy của chồng, tự mình có thể giải quyết tốt mọi việc thì người đàn ông ấy không nhận thấy được tầm quan trọng của bản thân trong gia đình từ đó ỷ lại vào vợ.

3 hiểu lầm phụ nữ luôn nghĩ sẽ khiến chồng yêu mà kết quả ngược lại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vậy nên phụ nữ thông minh phải biết cương nhu kết hợp, mạnh mẽ khi cần, dịu dàng mong manh đúng lúc để nhắc cho chồng thấy, vợ cần anh che chở nhưng thả ra, cô vẫn đứng rất vững trên đôi chân của mình. Nếu các anh không biết giữ, khả năng mất vợ là rất cao.

Hy sinh quá nhiều

Sai lầm lớn nhất của chị em phụ nữ chính là không biết cách yêu thương, trân trọng chính bản thân mình.

Không ít chị em sau khi kết hôn thường đặt chồng con lên trên bản thân mình. Vì chồng, họ sẵn sàng quên thân với suy nghĩ “vợ có công, chồng chẳng phụ” nhưng thực tế có rất nhiều tấm gương phản chiếu rằng, mặc dù vợ một lòng hi sinh cho tổ ấm nhưng cuối cùng vẫn bị chồng phản bội lại.

Vậy nên phụ nữ muốn hạnh phúc phải yêu thương và bảo vệ bản thân mình trước đã. Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, hay những tình huống xảy đến với mình có tồi tệ, tuyệt đối không được ngược đãi bản thân về thể xác lẫn tinh thần. Chúng ta yêu chồng bằng một trái tim ấm nóng nhưng cái đầu phải luôn lạnh, phải tỉnh táo để chừa cho mình một đường lui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *