4 lần thi sắc đẹp, Lê Hoàng Phương nói gì khi bị hỏi cố chấp thi Hoa hậu để làm sao hạng A?

Trải qua 4 lần thi sắc đẹp, Lê Hoàng Phương mới chạm tay tới ngôi vị cao nhất. Cô đăng quang Miss Grand Vietnam 2023 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023) ở tuổi 28. Trước đó, người đẹp gốc Khánh Hoà đã vào Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cùng giải phụ Thí sinh có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp Biển. Năm 2022, cô trở lại cuộc thi Miss Universe Vietnam và vào Top 5, giải phụ Best Catwalk.

Nhiều ý kiến cho rằng Lê Hoàng Phương “tham danh hiệu”, “mê vương miện” nên mới “dành cả thanh xuân” thi hoa hậu. Đáp lại ý kiến này, nàng hậu sinh năm 1995 chia sẻ: “Nhân duyên mà tôi tham gia cuộc thi đầu tiên là muốn tìm kiếm cơ hội trong sự nghiệp người mẫu của mình nhưng mà càng thi tôi nhận ra bản thân mình thiếu sót ở nhiều điểm. Việc tham dự một cuộc thi hoa hậu là mục tiêu trong cuộc sống của tôi. Đặc biệt, do bản thân rất thích chinh phục nên không làm được cái gì, tôi phải cố cho bằng được. Đối với tôi, cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023 là cuộc thi cuối cùng vì giới hạn độ tuổi, tôi dồn hết quyết tâm hết và cuối cùng ngờ may mắn lại đến. 

Đến hiện tại, nói chính xác hơn thì tôi khao khát được đại diện Việt Nam tại đấu trường Miss Grand International 2023. Đây cũng là kim chỉ nam để tôi tham gia cuộc thi. Tôi vừa có thể thực hiện đam mê và vừa có thể hô tên quê hương đến với bạn bè quốc tế”.

4 lần thi sắc đẹp, Lê Hoàng Phương nói gì khi bị hỏi cố chấp thi Hoa hậu để làm sao hạng A? - Ảnh 2.

Lê Hoàng Phương nhấn mạnh, tham gia cuộc thi quốc tế Miss Grand International 2023 là mối quan tâm lớn trước mắt. Nhưng ở hiện tại, cô vẫn tập trung hoàn thành sứ mệnh hoa hậu. Tân Miss Grand Vietnam 2023 nói cô bất ngờ khi ông Nawat, Chủ tịch Miss Grand International khen cô đạt tiêu chí 3B gồm: Body (Vóc dáng), Beauty (Vẻ đẹp) và Brain (Trí tuệ).

Tuy nhiên, sự “cố chấp” thi Hoa hậu của Lê Hoàng Phương vẫn khiến nhiều fan sắc đẹp nhớ đến chia sẻ của Hoa hậu chuyển giới Hương Giang: “Tôi đi thi Hoa hậu là vì khát khao đổi đời… Ở Việt Nam, cách nhanh nhất để trở thành ngôi sao hạng A là phải đi thi Hoa hậu”. Nêu quan điểm về vấn đề này, Lê Hoàng Phương thẳng thắn: “Từ khi bắt đầu tham gia nghệ thuật, tôi nhận ra tất cả những người nghệ sĩ đều xứng đáng được ghi nhận. Hạng A hay hạng B đều là do mọi người tự xếp hạng. Cơ hội nghề nghiệp trong làng giải trí ai cũng đều như nhau. Quan trọng là mục tiêu và lý tưởng của từng người như thế nào, để xác định bản thân là ai trong làng giải trí”.

Miss Grand Vietnam 2023 cũng nhìn vào thực tế khi hiện tại, số lượng hoa – á hậu đang tăng dần nhưng cô khẳng định bản thân mình đã một điều khác biệt: “Tâm tư khi đi thi sắc đẹp của tôi là do tôi muốn dùng tiếng nói, sự ảnh hưởng của mình để kết nối nhiều hơn với những người hảo tâm. Và tôi muốn cùng với họ giúp đỡ đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.

4 lần thi sắc đẹp, Lê Hoàng Phương nói gì khi bị hỏi cố chấp thi Hoa hậu để làm sao hạng A? - Ảnh 3.

Lê Hoàng Phương sinh năm 1995, quê Khánh Hòa, sở hữu chiều cao 1m76 và số đo ba vòng lần lượt là 87-63-95 cm. Cô tốt nghiệp ngành Kiến trúc – Đại học Công Nghệ TP HCM và đang là người mẫu kiêm giám đốc một công ty kiến trúc.

Hoàng Phương là gương mặt quen thuộc tại các cuộc thi nhan sắc lớn ở Việt Nam. Trước khi trở thành thí sinh lớn tuổi nhất đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023, cô vào Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cùng giải phụ Thí sinh có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp Biển. Năm 2022, cô trở lại cuộc thi Miss Universe Vietnam và vào Top 5, giải phụ Best Catwalk.

Về chiến thắng của Lê Hoàng Phương, đại diện ban tổ chức nói cô đáp ứng tiêu chí của Miss Grand International, đặc biệt là yếu tố Business – Kinh doanh: “Hoàng Phương hiện là kiến trúc sư. Dù khán giả thấy Hoàng Phương có hơi lớn tuổi, bù lại bạn đạt được mọi thứ ở độ tuổi 28, từ ngoại hình, kỹ năng, công việc”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *