5 dấu hiệu dễ nhận thấy cô ấy đang nói dối

Mối quan hệ vợ chồng không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Sẽ có lúc, một trong hai vợ chồng lừa dối đối tác của mình. Sự lừa dối này thậm chí có thể là vô thức và không đồng nghĩa với phản bội.

Những lời nói dối không biết từ đâu xuất hiện, nhưng không phải ai cũng muốn bị dắt mũi. Đôi khi lời nói dối nhỏ nhất cũng dẫn đến những mâu thuẫn nghiêm trọng trong quan hệ vợ chồng.

Tính cách phụ nữ thường là tổng hợp giữa sự khôn ngoan, trí nhớ tuyệt vời và tính nghệ thuật. Đôi khi đàn ông cảm thấy phụ nữ rất khó hiểu và họ băn khoăn liệu người bạn đồng hành của mình đang lừa dối hay nói thật?

Dưới đây là một số dấu hiệu tâm lý để đàn ông có thể nhận biết phụ nữ đang nói dối hay không.

Ho trước khi nói

Nếu một phụ nữ bắt đầu nói lắp khi trò chuyện với đàn ông thì không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu họ thay đổi giọng nói hoặc ho trước khi nói chuyện, đàn ông nên cảnh giác!

Dụi mắt khi nói chuyện

5 dấu hiệu dễ nhận thấy cô ấy đang nói dối - Ảnh 1.

Nếu hành vi lừa dối không liên quan đến điều gì đó nghiêm trọng, hãy giả vờ rằng bạn tin những điều nàng nói. (Ảnh: ITN).

Tất nhiên, ngay cả người trung thực nhất cũng có thể hành động như thế. Nhưng cử chỉ như vậy ở một người phụ nữ khi trò chuyện với đàn ông có nghĩa là cô ấy không muốn trả lời câu hỏi của đối tác và muốn cắt đứt liên lạc.

Nhăn mũi

Những người phụ nữ dối trá có vẻ mặt như thể họ đã ngửi thấy thứ gì đó khó chịu. Phản ứng này thường xuất hiện khi có những câu hỏi họ không muốn trả lời.

Mím môi

Mím môi có nghĩa là phụ nữ đang lo lắng trước câu hỏi của người đối diện. Cô ấy không muốn trả lời họ, nhưng cô ấy phải cố gắng nghĩ ra điều gì đó.

Rụt đầu lại

Cử chỉ này được gọi là “hiệu ứng con rùa”. Giống như một con rùa, phụ nữ thường cố gắng trốn tránh những câu hỏi khó chịu trong tiềm thức.

Nếu hành vi lừa dối không liên quan đến điều gì đó nghiêm trọng, hãy giả vờ rằng bạn tin người phụ nữ đó. Điều này sẽ giúp cô ấy bình tĩnh lại nhưng bạn vẫn nên cảnh giác.

Bí quyết duy trì mối quan hệ bền vững mà không cần dối lừa nhau

Lời khuyên kinh điển chuyên gia đưa ra cho các cặp đôi chính là: Hãy trở thành “thỏi nam châm” thu hút đối phương.

Bạn càng cảm thấy hạnh phúc thì mối quan hệ của bạn sẽ càng vững bền và càng dễ dàng giải quyết xung đột hơn.

Luôn duy trì diện mạo nổi bật, chẳng hạn khoác lên mình một bộ đồ mới. Cảm giác hài lòng về vẻ ngoài sẽ khiến đôi mắt bạn lấp lánh. Bạn có nhiều khả năng giao tiếp bằng mắt hơn. Điều đó sẽ gửi một thông điệp ngọt ngào đến đối tác của bạn.

Trong các mối quan hệ tình cảm, xung đột là một thói quen bình thường, thậm chí khá lành mạnh. Điều quan trọng là cách hai người xử lý nó.

Một nghiên cứu ở Florida về các cặp vợ chồng lâu năm, khả năng giải quyết vấn đề chung được cho là yếu tố then chốt khiến 70% các cặp đôi cảm thấy hài lòng.

Với thái độ phù hợp, xung đột sẽ trở thành cánh cửa dẫn đến sự thân mật sâu sắc hơn – cơ hội bạn được nhìn nhận và yêu thương vì chính con người thật của bạn, chứ không phải nỗ lực giả tạo để trở nên hoàn hảo.

Ngoài ra, để duy trì mối quan hệ bền vững, hãy tránh xa những lời chỉ trích, đối đầu và thù địch. Các nhà nghiên cứu của Đại học California đã theo dõi 79 cặp vợ chồng trong hơn một thập kỷ và phát hiện ra rằng, những người ly hôn sớm đã đấu tranh lâu dài và luôn ở thế tấn công hoặc phòng thủ.

Mặt khác, các cặp đôi hạnh phúc tránh diễn đạt bằng lời những suy nghĩ chỉ trích, giữ cho các cuộc thảo luận không leo thang và không sử dụng những từ ngữ gây hiềm khích như “không bao giờ” và “luôn luôn”.

Nếu cuộc cãi vã bắt đầu, hãy cố gắng thay đổi chủ đề, pha chút hài hước nhẹ nhàng, đồng cảm hoặc thể hiện sự đánh giá cao hơn nữa về đối tác của bạn.

Theo lifehacker.video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *