5 động tác tự tập, và 2 lưu ý quan trọng giúp triệt tiêu mỡ bụng

Rất nhiều những chế độ ăn, công thức ăn uống được đề ra để các chị em áp dụng cho quá trình giảm cân của mình. Nhìn chung tất cả xoay quanh những quy tắc nhất định: Hạn chế ăn vặt, ăn nhiều rau, giảm đồ chiên rán…

Kang Hyun Kyung (tài khoản Instagram @babebani) cũng theo một chế độ ăn uống và tập luyện riêng và đã giảm thành công 10kg. Bên cạnh lưu ý then chốt khi giảm cân, có một điều nữa mà Hyun Kyung áp dụng nghiêm ngặt trong từng bữa ăn của mình.

Giảm một nửa gia vị

Một điều đặc biệt trong chế độ ăn mà Hyun Kyung áp dụng nghiêm túc mỗi ngày, đó là việc giảm một nửa gia vị trong các món ăn mỗi bữa. Đây tuy là một lưu ý rất nhỏ nhưng lại rất hữu hiệu cho quá trình giảm cân của cô.

giảm cân - Ảnh 4.

Ngay cả khi bạn ăn theo chế độ khoa học thế nào thì các món ăn bạn nạp vào cơ thể cũng bị tăng calo bởi gia vị bạn nêm nếm nhiều. Giảm một nửa lượng gia vị cả ngọt lẫn mặn là bạn giảm nguy cơ tích mỡ trong cơ thể. Tốt nhất nên ăn nhạt và giữ đúng hương vị nguyên chất của thực phẩm trong quá trình giảm cân của mình.

Chỉ ăn loại tinh bột tốt cho sức khỏe

Nhiều người giảm cân bằng cách hạn chế tối đa tinh bột nạp vào cơ thể nhưng thực tế đây là cách thức sai lầm. Nếu giảm tinh bột, cơ thể sẽ bị thiếu hụt dẫn đến rối loạn chuyển hóa, bạn sẽ thường xuyên chóng mặt, tụt huyết áp nếu cắt giảm hoàn toàn tinh bột.

Diệt mỡ bụng tại nhà: Cô nàng chỉ ra điểm mấu chốt khi tập bụng để có được hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 3.

Thay vì kiêng hoàn toàn tinh bột, bạn nên chọn tinh bột tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Loại cần tránh chính là các loại tinh bột trắng (cơm trắng, bánh mì trắng, bánh ngọt, bột mì…), loại nên dùng là các tinh bột nguyên cám (gạo lứt, bánh mì đen, các loại đậu, đỗ, hạt…).

Các động tác hỗ trợ đốt mỡ bụng mà Hyun Kyung thường tập ở nhà

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, Hyun Kyung còn chăm chỉ thực hiện các động tác này khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày. Nếu muốn giảm cân, giảm mỡ bụng triệt để, các bạn cần duy trì chế độ tập luyện đều đặn mỗi ngày, sau đó tăng dần cường độ. Tập nhẹ nhàng trong 2 – 3 tuần đầu tiên, đến tuần thứ 3 bắt đầu tăng cường độ và thời gian tập để tăng năng suất hoạt động của các nhóm cơ.

Riêng với việc đốt mỡ bụng, bạn nên tập khi bụng đang hơi đói (nhưng đừng để đói quá sẽ không có sức để duy trì tập luyện). Bạn chỉ nên ăn nhẹ trước khi tập, như vậy cơ thể mới đốt cháy mỡ thừa đang tích tụ. Nếu ăn quá no, bạn không những không đốt được mỡ thừa, còn khiến cơ thể không thể tiêu hao hết được năng lượng vừa nạp vào, khi đó có tập thế nào thì mỡ bụng vẫn cứ bám trụ, rất khó loại bỏ.

* Động tác gập bụng:

Hyun Kyung khuyên các chị em nếu mới bắt đầu tập gập bụng thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một chiếc khăn. Như vậy bạn sẽ giữ thăng bằng dễ hơn. Tuy nhiên động tác này chỉ nên thực hiện với người mới tập, còn khi tập quen với cường độ bạn nên dùng lực ở cơ bụng như vậy mới cho hiệu quả sâu hơn.

* Động tác đá chân cao

Động tác này không chỉ giúp cô siết vùng bụng dưới, mà còn hỗ trợ giảm mỡ bắp đùi, tăng độ săn chắc cho vùng cơ mông.

* Động tác gập người, nâng chân:

Giảm cân - Ảnh 6.

Nếu muốn tác động vào đường siết eo, Hyun Kyung khuyên chị em không nên bỏ qua động tác gập người này.

* Động tác nghiêng người siết bụng:

Giảm cân - Ảnh 7.

Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện động tác này, Hyun Kyung phải dùng đến cơ bụng, cơ lưng và bắp đùi. Chú ý giữ lưng thẳng và không gồng cổ khi tập.

* Động tác cardio:

Giảm cân - Ảnh 8.

2 – 3 buổi/ tuần, Hyun Kyung sẽ thực hiện các động tác cardio để đốt mỡ toàn thân. Đây là những động tác liên tục nhịp nhàng trong khoảng 30 giây – 1 phút giúp bạn tác động vào toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể.

Nguồn: Beauty 321

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *