5 loại thực phẩm “vô tình” tích thêm mỡ thừa vào vai, bắp tay

Giảm cân là một quá trình cần sự kiên trì của mỗi người. 70% hiệu quả giảm cân phụ thuộc vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Có những loại thực phẩm giúp tiêu mỡ nhanh chóng nhưng cũng có những loại lại vô tình tích thêm mỡ thừa khiến việc giảm cân bị gián đoạn.

tay to - Ảnh 1.

Không chỉ vòng 2 ngấn mỡ, bắp tay bắp đùi cũng là phần khiến chị em đau đầu. Loại bỏ mỡ thừa bắp tay, bắp đùi rất khó, tập luyện đều đặn chưa chắc đã có kết quả. Bên cạnh việc cải thiện các phương pháp tập luyện, bạn hãy thử kiểm tra lại, xem chế độ ăn của mình thế nào. 5 loại thực phẩm dưới đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng vai u thịt bắp, khiến vóc dáng ngày càng “đô con”.

tay to - Ảnh 2.

1. Mỡ thịt, da gà

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng thịt mỡ và da gà chứa nhiều chất béo bão hòa, dễ dẫn đến tích mỡ trong cơ thể. Nếu hàng ngày bạn không vận động thì quá trình trao đổi chất cơ bản sẽ mất cân bằng. Cơ thể không hoạt động để tiêu thụ năng lượng dư thừa, không chỉ vòng bụng mà vai, lưng… đặc biệt là bắp tay, bắp đùi cũng bị tích mỡ nhiều hơn.

tay to - Ảnh 3.

2. Pizza, hamburger

Pizza và hamburger không chỉ có hàm lượng calo cao mà còn giàu carbohydrate nhưng không có giá trị dinh dưỡng. Cả pizza và hamburger đều được làm từ tinh bột tinh chế, nếu ăn nhiều không chỉ làm tăng chỉ số đường huyết mà còn tăng lượng chất béo nạp vào cơ thể. Tinh bột tinh chế tăng khả năng tích mỡ ở phần thân trên như vai, lưng, bụng, bắp tay…

tay to - Ảnh 4.

3. Đồ chiên rán

Ai cũng biết đồ chiên rán là điều cấm kỵ trong quá trình giảm cân, đồng thời cũng là một trong những thủ phạm gây tích mỡ. Dầu ăn quá nhiều dễ dẫn đến mất cân bằng mỡ trong cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng còn nhấn mạnh, đồ chiên rán sẽ làm giãn nở các mạch máu và mỡ thừa ở bắp tay khiến vai và bắp tay ngày càng to, lỏng lẻo và ngấn mỡ.

tay to - Ảnh 5.

4. Kem

Những người hảo ngọt đều không thể “kìm lòng” trước các loại kem mát lạnh. Nhưng kem và tất cả những đồ ngọt đều phải cẩn thận. Kem được làm từ sữa nguyên kem với hàm lượng chất béo bão hòa cao, có thể đẩy nhanh tốc độ tích mỡ phần cánh tay.

tay to - Ảnh 6.

5. Các loại thực phẩm từ bơ sữa nguyên béo

Bơ sữa kết hợp cùng bánh mì, các món ăn phương Tây… là món ăn quen thuộc của rất nhiều người. Nếu bạn cũng có sở thích ăn đồ bơ sữa thì đừng thắc mắc vì sao bản thân không thể giảm cân.

tay to - Ảnh 7.

Các sản phẩm từ sữa nguyên béo chứa nhiều chất béo bão hòa, nếu ăn nhiều không chỉ khiến tỷ lệ mỡ trong cơ thể tăng vọt mà còn gây tích mỡ ở cánh tay và thân trên, gây nên tình trạng eo bánh mì, vai u thịt bắp.

Nguồn: Bella

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *