Anh chồng vừa làm khoá luận vừa chăm vợ đẻ, mẹ vợ khó tính khen nức nở

Nguyễn Hoàng Vinh (22 tuổi) từng gây sốt với hình ảnh bế con nhỏ lên nhận bằng tại lễ tốt nghiệp tại Trường ĐH Tài chính – Marketing vào tháng 4/2023. Vợ của Vinh, Nguyễn Thị Hải Triều (26 tuổi), cũng từng là sinh viên tốt nghiệp 4 năm trước tại nơi chính chồng đang theo học.

Cả hai gặp nhau tại câu lạc bộ nơi Triều từng làm chủ nhiệm. Cặp đôi dự tính khi ra trường sẽ làm đám cưới, nhưng khi Vinh đang chuẩn bị làm khóa luận tốt nghiệp thì Triều bất ngờ báo mang thai.

Sợ mẹ Hải Triều giận nên Vinh không dám báo trực tiếp với bà. Chàng sinh viên phải viện tới sự trợ giúp của anh trai vợ.

Chị gái hơn 4 tuổi báo mang bầu, chàng sinh viên vừa làm khóa luận vừa chăm vợ đẻ - Ảnh 1.

Chàng trai sinh năm 2001 lên chức làm cha khi vừa tốt nghiệp đại học (Ảnh: FBNV)

Xuất hiện trong chương trình “Mẹ chồng nàng dâu”, bà Thủy Tiên (sống ở Bến Cát, Bình Dương) kể về sự cố bất ngờ của con gái với chàng “phi công” kém 4 tuổi. Bà Tiên cho biết ban đầu bà rất bối rối, ngỡ ngàng khi nghe các con báo tin vui.

“Hai đứa có em bé nhưng không dám nói, nhờ anh hai gọi điện thoại về báo cho tôi. “Giờ tụi nó vậy, mẹ tính sao?”. Tôi đứng hình. Lúc đó tôi xác định Vinh trước sau cũng là rể rồi, nhưng đợi con học xong rồi mới lo chuyện cưới. Giờ thôi lỡ rồi thì cưới luôn”, bà Thủy Tiên bộc bạch.

Nhớ lại ngày mới về ra mắt, bà Tiên nhận thấy là Vinh là một chàng trai chững trạc, ngoan ngoãn, lễ phép. Bà tin tưởng, sau này con gái sẽ được chàng rể chăm sóc tốt. Và quả thực, Vinh đã chứng minh cho bà Tiên rằng anh có thể hoàn thành tốt vai trò làm cha.

Chị gái hơn 4 tuổi báo mang bầu, chàng sinh viên vừa làm khóa luận vừa chăm vợ đẻ - Ảnh 2.

Bà Thủy Tiên và chàng rể Hoàng Vinh

Khoảng thời gian vợ sinh cũng là lúc Vinh làm khóa luận tốt nghiệp. Lúc con ngủ, anh tranh thủ xử lý nốt bài vở, khi con dậy thì chơi với con. Từ tắm rửa, cho con ăn uống, 10X đều phụ vợ làm hết. Dù còn bỡ ngỡ song Vinh rất chăm học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu rất kỹ về các phương pháp nuôi con.

“Trước khi sinh vợ bắt mình đọc sách. Nhưng tính mình lười, không thích đọc nên lên Youtube coi thôi. Mình nhìn cách họ tắm cho bé rồi bắt chước theo. Lúc đầu hơi sợ, sau thì quen rồi“, Vinh kể.

Hơn 1 năm làm rể, Vinh nhận ra có nhiều điểm chung “hợp rơ” với mẹ vợ như thích các món cuốn, bánh xèo… Mỗi lần về nhà ngoại, Vinh được mẹ làm rất nhiều món ngon cho ăn. Anh cũng học được sự chăm chỉ, cần mẫn của mẹ vợ, luôn thức khuya dậy sớm, vừa buôn bán vừa chăm sóc hàng chục chú chó.

Song dẫu vậy, giữa hai mẹ con vẫn có những khoảng cách nhất định. Vinh thật thà thú nhận, vì mẹ khó tính nên anh rất sợ bắt chuyện trước.

“Mẹ hỏi vấn đề gì mình chỉ nói gọn thôi, không dám nói xà lơ, luyên thuyên gì hết. Nói chuyện với ba mình còn tự tin, chứ mẹ mình không dám.

Mẹ không thích mình nhuộm tóc. Có lần nhuộm đầu vàng về, mẹ không thích nhưng không nói, cứ im im. Mình hỏi vợ, hồi đó vợ cũng nhuộm tóc nên nói lại, từ đó mình không dám nhuộm nữa”, Vinh kể.

Chị gái hơn 4 tuổi báo mang bầu, chàng sinh viên vừa làm khóa luận vừa chăm vợ đẻ - Ảnh 3.

Bà Tiên trong chương trình “Mẹ chồng nàng dâu”

Bà Thủy Tiên giải thích, do mẹ chồng ngày xưa cũng rất “khó” nên đã rèn bà quen với nếp sống chuẩn mực. Hơn nữa gia đình đều có người làm nghề giáo, cần chỉn chu từ tác phong cho tới ngoại hình. Bà Tiên rất “dị ứng” với kiểu tóc xanh, tóc đỏ và không thích cách nói chuyện vòng vo, đùa giỡn.

“Ông nhà tôi cũng không dám chọc tôi đâu. Bởi chuyện nào đúng tôi sẽ nói, chứ không bàn trên trời dưới đất.

Vinh có tính hay quên, hơi hậu đậu một chút thôi. Ví dụ như mùng 1 Tết, người ta kiêng không quét nhà, hạn chế đổ bể đồ đạc. Vậy mà ảnh dắt con xe Cub, dựng sao mà bể cái kính chiếu hậu. Không phải tôi tiếc của, mà người ta nên tránh chuyện đó ngày mùng 1“, bà Tiên “bóc phốt” chàng rể.

Chị gái hơn 4 tuổi báo mang bầu, chàng sinh viên vừa làm khóa luận vừa chăm vợ đẻ - Ảnh 4.

Vinh được mẹ vợ khen chăm con khéo léo

Dù vậy, bà Tiên rất ân cần, dịu dàng chỉ dạy cho các con cách chăm em bé, từ chuyện ăn uống, nấu nướng… Nếu các con thấy cần thiết thì học theo, còn không bà vẫn sẽ tôn trọng và ủng hộ.

Chị Hải Triều là cầu nối giúp Vinh và mẹ vợ thấu hiểu nhau hơn. Biết tính mẹ “khó”, chị Triều thường dặn chồng tránh làm việc này, việc kia tránh làm mẹ giận. Vinh cũng rất biết cách tiếp thu, lắng nghe những góp ý để sửa đổi. Song từ trong sâu thẳm, chị Hải Triều vẫn mong sau này chồng và mẹ có thể nói chuyện, trao đổi thẳng thắn, tự nhiên hơn.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *