Bạn trai thách thức “sẽ ngoại tình nếu không được thỏa mãn”, cô gái có cách xử lý “cực chất”

Mới đây, một cô gái đã kể lại chuyện tình vừa kết thúc của mình dưới dạng một bài viết ẩn danh trên Quora.com. Mặc dù là người chủ động đặt dấu chấm hết cho mối tình hơn 3 năm, cô vẫn không thể thôi băn khoăn liệu quyết định của mình có bồng bột, thái quá hay không.

Cụ thể, cô gái đã chia tay bạn trai chỉ vì trong lúc ngồi cà phê hẹn hò, anh chàng vô tình xem được một bài đăng của một người đàn ông, đang “cầu cứu” cộng đồng mạng cách để “hòa hợp chuyện đó” với người yêu. Lúc này, người bạn trai của cô gái thản nhiên thốt lên: “Nếu không được thỏa mãn, anh sẽ ngoại tình. Đàn ông ai chẳng thế”.

Câu nói bâng quơ của bạn trai như một cú tát chí mạng vào tình yêu của hai người. 

“Chúng tôi đã cãi nhau một trận long trời lở đất. Anh ấy nói rằng tôi cứ làm quá mọi chuyện lên nhưng làm gì có ai có thể không suy nghĩ trong hoàn cảnh đó cơ chứ? Tôi chợt nghĩ giả như có ngày chúng tôi không tìm được sự ăn ý, hòa hợp trong chuyện đó, chắc chắn anh ta sẽ tặng cho tôi một cặp sừng. Tôi chia tay anh ta vì suy nghĩ đó, liệu có quá trẻ con và bồng bột không nhỉ?” – Cô gái chia sẻ.

Bạn trai thách thức "sẽ ngoại tình nếu không được thỏa mãn", cô gái có cách xử lý "cực chất" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phía dưới bài tâm sự của cô gái, không ít người dùng đã bày tỏ những góc nhìn khác nhau với câu nói bâng quơ của người bạn trai.

1. Đừng bao giờ tin câu “đàn ông, ai cũng thế”!

Khi ai đó đưa ra những tuyên bố chung chung về tình trạng của người khác hoặc con người ngày nay, sự thật là họ đang nói về chính mình chứ không phải một tập thể nào cả.

Nếu ai đó bảo đàn ông sẽ ngoại tình nếu không cảm thấy được thỏa mãn, thì sự thật là hắn ta đang nói về chính bản thân mình. 

Nếu ai đó nói mọi người chẳng thể yêu nhiều hơn một người cùng một lúc, ý họ là “Khi yêu tôi chỉ yêu mỗi một người thôi“.

Nếu ai đó khẳng định một nhóm bạn thân 3 người kiểu gì cũng xảy ra sự ghen tỵ cho mà xem, điều họ muốn bày tỏ chính là “Tôi không thể chơi trong nhóm 3 người mà không ghen tỵ được“.

“Hành động gắn mác này còn được gọi là sự phóng chiếu. Những điều mà chúng ta khẳng định về người khác, thực ra, chỉ phản ánh điều mà bản thân chúng ta nghĩ thôi. Thế nên trong hoàn cảnh này, câu nói bâng quơ của bạn trai bạn là một dấu hiệu cảnh báo rằng trong tương lai, có thể anh ta sẽ ngoại tình. Tôi nghĩ vậy và việc bỏ quách một gã người yêu như thế chẳng có gì là sai hay cần phải băn khoăn cả.” – Người dùng Franklin Veaux chia sẻ.

2. Những người đàn ông “nghĩ gì nói nấy” là người chân thật nhất

Bạn trai thách thức "sẽ ngoại tình nếu không được thỏa mãn", cô gái có cách xử lý "cực chất" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đây là quan điểm của người dùng Brian Baker. Anh cho biết: “Thật đáng buồn khi ai đó không được thỏa mãn bởi người mà họ yêu nhưng tôi nghĩ bạn trai của bạn có phần ngốc nghếch. Chẳng gã đàn ông nào lại đi thông báo về chuyện ngoại tình trước khi anh ta đi ngoại tình cả.

Nếu là tôi, tôi sẽ im ỉm đi và làm những gì tôi thích.

Tôi nghĩ anh ta thật tệ vì đã nói ra câu đó mà không suy nghĩ đến việc có thể sẽ khiến bạn tổn thương. Nhưng thú thực, tôi nghĩ điều anh ta khẳng định không sai. Nó có thể không đúng với tất cả đàn ông, nhưng đa số đàn ông mà tôi biết đều sẽ tìm một mối quan hệ khác ngoài tình yêu đang có khi họ cảm thấy không được thỏa mãn”.

3. Rất khó để phân định rạch ròi “ai đúng – ai sai” khi hẹn hò

“Thay vì dằn vặt, suy nghĩ liệu mình có quyết định sai lầm hay không, tôi nghĩ rằng bạn chỉ nên cân nhắc việc liệu có đáng để tiếp tục mối quan hệ này khi luôn có nguy cơ bị lừa dối? Suy cho cùng, khi chưa kết hôn, người ta có quyền hẹn hò với bất cứ ai mà họ thích. Sẽ rất khó để phân định rạch ròi chuyện đúng – sai khi hẹn hò” – Người dùng Rebecca Duncan chia sẻ.

Từ những chia sẻ này, có thể thấy rằng không phải đàn ông ai cũng đề cao chuyện “được thỏa mãn” hơn những kết nối, gắn bó về mặt tình cảm. Dẫu vậy, cũng đừng quên rằng tình yêu là sự hòa hợp về thể xác và đồng điệu về tâm hồn. Thiếu một trong hai đều khiến tình cảm rơi vào tình thế khó xử, mất vui. Vì thế, nếu cảm thấy mất cân bằng, hãy ngồi xuống và thẳng thắn trò chuyện cùng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *