Bé Bôm – con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn gây chú ý khi đến xem hòa nhạc ‘Điều còn mãi’

Bé Bôm và nghệ sĩ Quốc Tuấn cùng nhiều khách quý đã có mặt tại buổi hòa nhạc “Điều còn mãi”. Cậu bé và bố gây chú ý với khán giả suốt nhiều năm bởi nghị lực sống phi thường. Hiện tại Bôm đang học ở khoa Piano trường Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Bôm và bố – nghệ sĩ Quốc Tuấn trong chương trình hòa nhạc ‘Điều còn mãi’.

Được biết, hòa nhạc “Điều còn mãi” diễn ra trong không khí thiêng liêng của Ngày Tết Độc lập, chương trình thể hiện lòng biết ơn các thế hệ đi trước, trân trọng hòa bình của hiện tại và hy vọng vào sự phát triển của đất nước trong tương lai.

Bé Bôm - con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn gây chú ý khi đến xem hòa nhạc 'Điều còn mãi' - Ảnh 3.

NSƯT Đăng Dương

Chương trình được chỉ huy bởi nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, với sự góp mặt của các ca sĩ trong lĩnh vực âm nhạc thính phòng cổ điển như: NSƯT Đăng Dương, Phạm Thu Hà, Đỗ Tố Hoa, Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Tùng Dương, nhóm Oplus cùng Dàn Nhạc giao hưởng Việt Nam, Dàn hợp xướng Kosmos Opera và hai nghệ sĩ độc tấu nhạc cụ cổ truyền (NSƯT Lệ Giang chơi đàn bầu) và jazz (nghệ sĩ saxophone An Trần).

Bé Bôm - con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn gây chú ý khi đến xem hòa nhạc 'Điều còn mãi' - Ảnh 4.

Con gái nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Hoà nhạc Quốc gia “Điều còn mãi” 2023 bắt đầu với nghi lễ chào cờ. Trong giây phút xúc động, thiêng liêng của ngày Quốc khánh 2/9, ca khúc Tiến quân ca vang lên đầy tự hào trong khán phòng Nhà hát lớn, thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc của người Việt Nam.

Hòa nhạc “Điều còn mãi” đã tạo ra bức tranh âm nhạc đa sắc màu. Chương trình khắc họa, có hình ảnh tháng ngày chiến tranh giành độc lập hào hùng, có tình yêu lứa đôi chắp cánh cho tình yêu đất nước, có tinh thần đồng lòng vượt qua những thời khắc gian lao.

Tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước, tình quân và dân đó được truyền tải qua giọng hát của Đỗ Tố Hoa với ca khúc Bóng cây Kơ Nia của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Đào Mác đã mang đến nhiều xúc cảm cho khán giả với hai ca khúc Đất nước lời ru và Giai điệu Tổ Quốc.

Bé Bôm - con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn gây chú ý khi đến xem hòa nhạc 'Điều còn mãi' - Ảnh 5.

Ca sĩ Tùng Dương.

Ở đó, Tổ quốc thiêng liêng trong Đất nước lời ru với “Mẹ Âu Cơ từ xa xưa đi khai thiên lập địa. Lạc Long Quân cùng bao con đi ra nơi biển cả. Để đất nước mãi rực rỡ, một gấm vóc mãi rạng rỡ” cho đến Giai điệu Tổ quốc với: “Tôi nghe trong đoàn quân đi. Tôi nghe trong lời bão tố. Bốn nghìn năm đất nước gian nan. Giai điệu cháy trong tình yêu nước vô ngàn“.

Không chỉ tái hiện dấu ấn của lịch sử vào thời hiện đại, sân khấu Điều còn mãi 2023 còn là nơi nhiệt huyết bừng cháy trong những trái tim tuổi trẻ hiện đại với những tác phẩm sục sôi sức trẻ như Những trái tim Việt Nam, My kool Việt Nam…. qua phần trình diễn vui tươi rộn rã của nhóm Oplus.

Bé Bôm - con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn gây chú ý khi đến xem hòa nhạc 'Điều còn mãi' - Ảnh 6.

Nhóm nhạc Oplus

Khép lại chương trình là ca khúc Tổ quốc yêu thương với phần hòa giọng của NSƯT Đăng Dương, các ca sĩ Đỗ Tố Hoa, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Thu Hà, Đào Mác cùng phần trình diễn của các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, hợp xướng Kosmos Opera.

Bé Bôm - con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn gây chú ý khi đến xem hòa nhạc 'Điều còn mãi' - Ảnh 7.

Các nghệ sĩ tập trung hết sức để có một “Điều còn mãi” thành công tốt đẹp trong dịp lễ ngày 2/9.

14 năm qua, “Ðiều còn mãi” không chỉ là một chương trình nghệ thuật chất lượng, thấm đẫm giá trị nhân văn, in đậm tâm hồn Việt mà đó còn là tiếng lòng của lớp lớp những thế hệ người Việt Nam muốn thông qua lịch sử hào hùng mà cha ông ta đã dựng xây để thổi bùng lên tình yêu, niềm tự hào và khát vọng của dân tộc, khát vọng xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *