“Bố tôi là một tấm gương sáng ngời còn tôi là tấm gương ngời sáng”

Vừa qua, tại chương trình Gõ cửa trái tim, Phi Thanh Vân đã chia sẻ về quan điểm sống của mình.

Dù gọi tôi là Phi Thanh Vân hay nữ hoàng dao kéo, tôi cũng hạnh phúc

Chính xác thì tôi là một siêu mẫu vì năm 2004, tôi đậu giải Bạc cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam. Ngoài ra, tôi còn là diễn viên, doanh nhân.

Khán giả ngày xưa hay gọi tôi Phương Trinh vì quen với nhân vật Phương Trinh tôi đóng trong phim Cô gái xấu xí. Ban đầu, tôi cũng suy nghĩ rằng, “tại sao khán giả không nhớ Phi Thanh Vân mà lại nhớ Phương Trinh?”. Tôi nhận ra là do vai diễn này quá ấn tượng, ăn sâu vào mọi người.

Mãi những năm sau này, cái tên Phi Thanh Vân được báo chí, mạng xã hội nhắc đến liên tục thì mọi người mới nhớ đến tên tôi. Nói thật, không ai chọn được cách mọi người gọi mình nên cứ tùy tâm khán giả. Ai muốn gọi tôi thế nào cũng được. Dù mọi người gọi tôi là Phi Thanh Vân, Phương Trinh hay nữ hoàng dao kéo, tôi cũng đều cảm thấy hạnh phúc.

Phi Thanh Vân: "Bố tôi là một tấm gương sáng ngời còn tôi là tấm gương ngời sáng" - Ảnh 1.

Phi Thanh Vân

Thời gian đầu bị gọi là nữ hoàng dao kéo, tôi cũng thấy lạ lạ. Nhưng 20 năm trôi qua rồi, tôi thấy cách gọi đó hiển nhiên và quá quen thuộc, không có gì phải bận tâm tới nó nữa. Tôi suy nghĩ rất tích cực về cuộc sống nhờ được giáo dục từ gia đình.

Bố tôi là cựu đại tá quân đội, trước khi mất ông từng có thời gian dài công tác tại Hội Cựu chiến binh quận 10. Mẹ tôi là thanh niên xung phong, hát rất hay. Tôi là con út trong gia đình.

Gia đình tôi ở ngoài Hà Nội, cả nội và ngoại đều là công an, bộ đội nên có cách dạy con cái cực kỳ độc đáo. Mẹ tôi dạy tôi, ai nói gì thì nói, không cần phải thắng thua. Dù người ta có nói mình sai mà mình cãi thành đúng thì bản thân mình cũng đã sai. Ai nhất thì tôi nhì. Không cần đấu trí, đấu khẩu, ai tĩnh lặng hơn thì người đó thắng. Im lặng đúng thời điểm là vàng, sai thời điểm là vàng giả. Tức giận là bản năng nhưng tĩnh lặng là bản lĩnh.

Bố tôi lại dạy tôi, dù làm bất cứ việc gì cũng phải hoàn thành công việc. Nhờ những lời dạy dỗ đó từ bố mẹ mà tôi lớn lên vô cùng lí trí, luôn hoàn thành tốt mọi việc. Tôi luôn tự rèn luyện khí chất cho mình mỗi ngày. Nhiều người nói trên ống kính tôi mới như vậy, nhưng ai gặp tôi ở ngoài đều thấy, tôi y chang trên ống kính.

Tôi gần như livestream hàng đêm, mỗi đêm từ 2 tới 4 tiếng

Từ năm 2019, tôi đã chuyển mình, đi học rất nhiều và trở thành chuyên gia tâm lý, hôn nhân, tình yêu và gia đình. Bên cạnh những buổi dạy kín cho các học viên hay những nữ doanh nhân mới khởi nghiệp, tôi dành nhiều thời gian livestream miễn phí chỉ để chia sẻ kiến thức cho người hâm mộ. Tôi gần như livestream hàng đêm, mỗi đêm từ 2 tới 4 tiếng.

Từ showbiz, tôi phải nỗ lực rất nhiều, học mỗi ngày để chuyển sang lĩnh vực mới là giảng dạy. Để làm được điều này, tôi phải cảm ơn bố mẹ đã cho hai anh em tôi được học hành cực kỳ bài bản. Bố tôi là một tấm gương sáng ngời còn tôi là tấm gương ngời sáng. Ngay từ khi còn nhỏ, bố đã bảo rằng, nếu tôi muốn theo đuổi đam mê làm diễn viên thì tôi buộc phải học thật giỏi.

Phi Thanh Vân: "Bố tôi là một tấm gương sáng ngời còn tôi là tấm gương ngời sáng" - Ảnh 2.

Phi Thanh Vân trong phim Cô gái xấu xí

Tôi làm nhiều nghề vì trong nấc thang cuộc sống, ai mà không muốn leo cao hơn. Nhưng nếu chỉ làm một nghề, rất khó để leo cao hơn nữa khi bạn đã ở trên đỉnh. Có những người đã từng nổi tiếng nhưng rồi chìm nghỉm, không nhảy kịp, không quay lại với nghề được.

Khi đó, tôi đang ở đỉnh điểm của siêu mẫu nên quyết định nhảy sang diễn viên. Đang ở đỉnh điểm của diễn viên, tôi nhảy sang kinh doanh nhà hàng và cứ nhảy liên tục như vậy. Tôi quan niệm, khi đang ở đỉnh điểm của công việc đang làm thì phải tính cách nhảy sang công việc khác ngay lập tức. Đừng bao giờ vui sướng, tự mãn, tự cao với thành công của mình.

Hãy dùng toàn bộ tiềm năng, trí thông minh, quan hệ, những gì mình có để tìm thêm những công việc hợp lý ở thời điểm hiện tại rồi tiếp tục tìm các công việc khác sau này để nhảy. Làm được như vậy, không những bản thân ta giàu hơn mà còn giúp người khác làm giàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *