Mức giá của cá Phát Tài bao nhiêu? Nên nuôi với loài nào?

Mức giá của cá Phát Tài bao nhiêu? Nên nuôi với loài nào?

Cá Phát Tài được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng, nuôi phong thủy trong nhà để cầu mong tài lộc, thịnh vượng đến với chủ nhân. Vậy mức giá của chúng ra sao và thức ăn dinh dưỡng như thế nào? Mời quý bạn đọc tìm hiểu thông tin được Evadep365 chia sẻ sau đây để nắm bắt về loài cá may mắn này.

Tìm hiểu cá Phát Tài

Cá Phát Tài là loài cá phong thủy có tên khoa học là Osphronemus Goramy. Con giống này sinh sống và phát triển trong khu vực Đông Nam Á, có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu cực tốt.

Cá Phát Tài thường sống trong môi trường tự nhiên ở các nước như: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Campuchia… Nhờ vào khả năng thích nghi tốt mà loài cá này rất hợp để nuôi làm cảnh hoặc bán thịt ra thị trường.

Thông thường, loài này thường có màu hồng hoặc màu trắng ngà vô cùng nổi bật. Bên cạnh đó, con giống có thân hình to, khi trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 65 đến 70cm. Đây được xem là loài cá có kích thước thân hình lớn, cơ thể phát triển nặng trên 10kg. Đồng thời, tuổi thọ của chúng có thể kéo dài từ 15 đến 20 năm.

Khi nuôi cảnh, các hộ gia đình thường chọn cá Phát Tài chăm chung với cá La Hán hoặc cá Chuối cảnh. Điều này sẽ giúp bể nuôi của gia đình bạn trở nên phong phú, bắt mắt và các loài cá sống hài hòa với nhau hơn.

Phát Tài là loài cá phong thủy mang đến thịnh vượng cho gia chủ
Phát Tài là loài cá phong thủy mang đến thịnh vượng cho gia chủ

Mức giá cá Phát Tài 

Phát Tài là con giống nuôi cảnh đẹp, khả năng thích nghi với điều kiện tự nhiên cực tốt. Chính vì vậy, rất nhiều hộ gia đình quan tâm đến giá thành của con giống này. Cụ thể như sau: 

Phát Tài trắng 

Phát Tài trắng là con giống sở hữu lớp vảy ngọc trai ánh kim nổi bật. Dòng cá này rất phù hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Kim, mang đến tài lộc sinh khí cho chủ nhân.

Theo quan niệm phong thủy, loài cá có lớp vảy màu trắng phớt hồng sẽ mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, các chú cá được bán ra thị trường với mức giá từ 85.000 đến 165.000/kg.

Phát Tài trắng là con giống sở hữu lớp vảy ngọc trai ánh kim
Phát Tài trắng là con giống sở hữu lớp vảy ngọc trai ánh kim

Xem thêm >>> Ái nữ nhà Elly Trần: Cadie Mộc Trà hiện tại thay đổi ra sao?

Phát Tài đỏ

Đối với giống Phát Tài đỏ thường có màu vây nổi bật, thể hiện sự may mắn thuận lợi. Với lớp vảy màu đỏ đặc trưng, nhiều người đã gọi giống cá này là Hồng Kỳ Phát Tài, mang đến vượng khí cho chủ nhân. 

Bên cạnh đó, nhờ vào lớp vảy nổi bật, nhiều hộ gia đình cũng lựa chọn nuôi cảnh và trang trí trong nhà. Khi có ánh sáng chiếu vào, vảy cá sẽ long lanh rất đẹp và tạo cảm hứng đối với chủ nuôi. 

Nhờ vào ngoại hình đẹp và nổi bật của mình, loài Phát Tài đỏ thường có giá thành cao. Thông thường, một chú cá trưởng thành sẽ có mức tiền từ 1.000.000 đến 5.000.000/con. 

Cá Phát Tài đỏ có màu vây nổi bật, thể hiện sự may mắn thuận lợi
Cá Phát Tài đỏ có màu vây nổi bật, thể hiện sự may mắn thuận lợi

Phát Tài da beo

Phát Tài Da beo cũng là con giống được nhiều hộ gia đình chọn nuôi bởi chúng sở hữu màu sắc sặc sỡ và hình dáng cơ thể vô cùng độc đáo. Trong bể nuôi của các hộ gia đình nếu có chú cá này sẽ trở nên sinh động, phong phú và bắt mắt hơn nhiều. Chính vì vậy, loài da beo được cung cấp ra thị trường với mức giá từ 200.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ/ con. 

Cá Phát Tài Vàng 

Phát Tài Vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và phúc lộc thọ đến với gia chủ. Bên cạnh đó, loài cá này cũng có cái tên rất phong thủy, thể hiện sự sang trọng và quý phái. Tuy nhiên, giá thành của loài cá này được xem là đắt nhất từ 3.000.000 đến 7.000.000 VNĐ/con.

Thức ăn dinh dưỡng của giống Phát Tài cho các chủ nuôi

Bên cạnh việc tìm hiểu giá thành của Phát Tài, các hộ gia đình cũng nên chú tâm đến các loại thức ăn dinh dưỡng để việc chăn nuôi trở nên hiệu quả hơn. Cụ thể như sau:

  • Loài cá này có thể tiêu thụ nhiều loại thực phẩm như: Tôm nhỏ, sinh vật phù du, các loại ấu trùng trên cạn như: Cào cào, châu chấu…. Đồng thời, trong giai đoạn trưởng thành các hộ gia đình cũng có thể chuẩn bị cám viên dành cho cá để tiết kiệm thời gian chăm sóc.
  • Trong quá trình nuôi cá bạn nên tiến hành cho ăn từ 2 đến 3 lần mỗi ngày và thường xuyên vớt thức ăn thừa ra khỏi thành bể. 
  • Ở giai đoạn trưởng thành, Phát Tài nên được bổ sung những loại thực phẩm giàu chất đạm như: Cá con, ốc, tôm, thịt bò… để lớp vảy ra dày hơn.
Thức ăn dinh dưỡng của cá Phát Tài cho các chủ nuôi
Thức ăn dinh dưỡng của cá Phát Tài cho các chủ nuôi

Có thể nuôi kết hợp cá Phát Tài chung với loài cá nào?

Theo các nghiên cứu đặc tính và điều kiện nuôi cá, các chuyên gia cho rằng loài sinh vật này có thể sống hài hòa với cá La Hán và cá Chuối cảnh. Bởi lẽ, những loài cá này có khả năng thích nghi với môi trường tốt, sống hòa hợp với nhau.

Các hộ gia đình cũng có thể nuôi cá Rồng và cá Tai Tượng cùng Phát Tài tạo nên sự phong phú, đa dạng cho bể cảnh. Đồng thời, bạn nên nuôi theo dạng cộng đồng từ 5 con trở lên để chúng sinh trưởng hài hòa với nhau.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về giống cá Phát Tài và nắm rõ mức giá thành trên thị trường. Con giống này có đề kháng cao, thích nghi điều kiện tự nhiên tốt và không yêu cầu quá trình chăm sóc khắt khe. Ngoài ra, loài cá này còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *