Chịu thương, chịu khó chăm lo con cái

Mẹ chồng Anh Thơ: Bình dị hết lòng lo cho chồng con

Mẹ chồng Anh Thơ thời trẻ làm việc cho trạm y tế của xã và mở thêm quán nước nhỏ trước nhà để đủ tiền trang trải cuộc sống. Trong một lần chia sẻ với báo chí, Bình Minh chồng của Anh Thơ đã kể tuổi thơ của Bình Minh là những sáng thức dậy từ lúc 3 giờ để phụ mẹ bán sữa đậu nành. 

Không có nhiều đồ chơi như bạn bè đồng trang lứa, cũng không có những ngày nghỉ cuối tuần, thậm chí chưa từng biết công viên trò chơi là gì.

Mẹ chồng làm nhân viên ở trạm y tế xã của Anh Thơ (vợ Bình Minh): Chịu thương, chịu khó chăm lo con cái - Ảnh 2.

Mẹ chồng Anh Thơ (váy xanh) đi chơi Singapore cách đây vài năm cùng gia đình Bình Minh.

Niềm vui của hai anh em Bình Minh là những hôm ngồi nghe bố kể về những nơi ông từng chạy xe qua, hay đơn giản hơn chỉ là được thức trắng đêm vừa nhìn mẹ nấu sữa vừa nghe bà kể chuyện… ma.

Cái nghèo khổ vẫn cứ bám lấy gia đình anh, cho đến năm Bình Minh 15 tuổi, anh cùng em trai theo bố đi làm lơ xe. Những tháng ngày rong ruổi đường dài, nhìn cảnh bố mình chỉ được ăn cơm trắng với muối mè, cái quyết tâm phải thành công, phải làm giàu chính đáng cứ cháy âm ỉ trong lòng anh.

Mẹ chồng làm nhân viên ở trạm y tế xã của Anh Thơ (vợ Bình Minh): Chịu thương, chịu khó chăm lo con cái - Ảnh 3.

Anh Thơ rất khéo léo trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Chính hoàn cảnh khó khăn như vậy nên Bình Minh mới có động lực để thay đổi bản thân. Và đặc biệt trong hôn nhân, anh lựa chọn người đồng hành cuộc đời phù hợp với gia đình mình. Đó là doanh nhân Anh Thơ. Chị là người giỏi giang, sắc sảo và đặc biệt rất khéo trong việc ứng xử mẹ chồng nàng dâu.

Khi nhắc đến đề tài này, chị không ngại tiết lộ cách dung hòa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu để giữ “lửa” gia đình luôn hạnh phúc hơn 10 năm nay.

Mẹ chồng làm nhân viên ở trạm y tế xã của Anh Thơ (vợ Bình Minh): Chịu thương, chịu khó chăm lo con cái - Ảnh 4.

Cô khéo léo như vậy nên nhận được sự tôn trọng từ chồng.

Chia sẻ trên trang cá nhân chiều 12.3, Anh Thơ cho biết: “Nhún nhường quá để thấy cuộc sống sao mà khổ ải cũng không nên, nhưng mồm miệng đanh thép lại càng tuyệt đối không. Như vậy dễ bị gọi là hỗn hào lắm đấy các bạn. 

Mẹ chồng, hay những người phụ nữ trong vai mẹ chồng tương lai đều là những người lớn tuổi hơn mình, việc tôn trọng họ là điều nên có. Họ có thể sai, có thể đúng, mình có quyền góp ý hay phản biện, nhưng phải lịch sự và tôn trọng. Còn trả treo leo lẻo thì ghê quá. Hãy sắc sảo một cách thông minh và có văn hoá“.

Anh Thơ – Bình Minh: 15 năm hôn nhân nhiều màu sắc

Bình Minh năm 2008 đã bất ngờ khi kết hôn với Anh Thơ – khi đó là giám đốc marketing của một khách sạn lớn. Anh Thơ hơn Bình Minh 5 tuổi. 

Tuy nhiên, khi được hỏi về sự chênh lệch này, nam diễn viên cho biết, anh vô cùng hạnh phúc vì lấy được người như Anh Thơ: “Cảm ơn mọi người đã cho nhận xét rằng vợ Bình Minh quá giàu. Đúng là cô ấy giàu nhưng không phải giàu về vật chất mà về tình cảm. Tôi hoàn toàn hài lòng về điều đó“.

Mẹ chồng làm nhân viên ở trạm y tế xã của Anh Thơ (vợ Bình Minh): Chịu thương, chịu khó chăm lo con cái - Ảnh 5.

Anh Thơ và 2 con gái.

Anh Thơ lớn hơn tuổi Bình Minh nhưng lại được mọi người quý mến bởi sự giỏi giang và vốn hiểu biết rộng. Chị là một doanh nhân thành đạt, ngoài ra còn tham gia hoạt động giảng dạy, nhiều năm đi du học nước ngoài và là bạn thân của diễn viên Trương Ngọc Ánh.

Thời điểm cưới Anh Thơ, Bình Minh vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận vì quyết định kết hôn ở đỉnh cao sự nghiệp. Nguyên nhân đến từ việc bà xã Anh Thơ nhiều tuổi và bị nhận xét không tương xứng ngoại hình với Bình Minh. 

Thậm chí, một số người còn cho rằng Bình Minh cưới Anh Thơ là vì tiềm lực kinh tế mạnh của bà xã nhưng anh khẳng định hai người đến với nhau vì tình cảm mà không bị bất kỳ yếu tố vật chất nào tác động.

Mẹ chồng làm nhân viên ở trạm y tế xã của Anh Thơ (vợ Bình Minh): Chịu thương, chịu khó chăm lo con cái - Ảnh 6.

Anh Thơ – Bình Minh có 15 hôn nhân nhiều màu sắc.

Còn vợ Bình Minh tâm sự: “Tôi không hề tin dị đoan nhưng riêng việc duyên số thì tôi tin kinh khủng nhé, đặc biệt qua trường hợp cụ thể của mình. Tôi chưa bao giờ đặt ra tiêu chuẩn lấy chồng đẹp trai, lại càng không nghĩ đến việc lấy chồng trẻ hơn mình, huống hồ gì nghĩ đến việc lấy chồng là nghệ sĩ. 

Nhưng duyên số nó đến thì thôi mình chấp nhận vậy. Tôi quan niệm lấy ai cũng được, nghề nghiệp không đúc kết được tính cách con người, quan trọng là chính bản thân họ kìa“.

Mẹ chồng làm nhân viên ở trạm y tế xã của Anh Thơ (vợ Bình Minh): Chịu thương, chịu khó chăm lo con cái - Ảnh 7.

Tổ ấm hạnh phúc với 2 con gái của Anh Thơ – Bình Minh.

Dù chia sẻ thẳng thắn chuyện lấy chồng kém tuổi trẻ đẹp do duyên số nhưng Anh Thơ không tránh khỏi những so sánh trong mỗi lần xuất hiện cùng Bình Minh. Trước những thị phi này, Anh Thơ và Bình Minh bình tĩnh “đáp trả” bằng cuộc sống hạnh phúc bên 2 cô con gái xinh xắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *