Chuyện thí sinh Hoa hậu Việt Nam đẹp hơn Hà Kiều Anh bị loại, bất ngờ quyên sinh khiến BTC sốc

Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh tên thật là Dương Xuân Nam sinh năm 1946 tại Hà Tĩnh. Ông được coi là “cha đẻ” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (tên cũ Hoa hậu Toàn quốc Báo Tiền Phong).

Cuộc thi được bắt đầu tổ chức từ năm 1988 và tìm ra được nhiều hoa hậu xinh đẹp có tài và dù trải qua nhiều thập niên, tên tuổi họ vẫn tỏa sáng như: Bùi Bích Phương, Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Ngọc Khánh, Thiên Nga…

Gắn bó với cuộc thi khoảng hai mươi năm nên nhà thơ Dương Kỳ Anh có nhiều câu chuyện phía sau hậu trường khiến nhiều người phải bất ngờ. Những “bí mật” này từng được ông viết thành sách và báo.

Trong những câu chuyện hậu trường đó thì trường hợp thí sinh Đ.X.M từng khiến toàn bộ ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1992 phải hốt hoảng.

Chuyện thí sinh Hoa hậu Việt Nam đẹp hơn Hà Kiều Anh bị loại, bất ngờ quyên sinh khiến BTC hốt hoảng - Ảnh 1.

“Cha đẻ” Hoa hậu Việt Nam – nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh.

Theo ông Dương Kỳ Anh chia sẻ thì Đ.X.M ở cuộc thi năm đó còn đẹp và rực rỡ hơn cả Hà Kiều Anh (sau này thành hoa hậu). Thế nhưng đến gần đêm chung kết thì xuất hiện đơn tố cáo thí sinh này đã có con, vi phạm quy chế cuộc thi.

Ngay lập tức, ban tổ chức đã phải cử người xác minh và kết quả sự thật đúng như đơn tố cáo. Chính vì thế mà ban tổ chức đã phải gọi thí sinh này lên và khuyên nên rút lui, lấy lý do bị ốm vì vi phạm quy chế cuộc thi.

Thế nhưng ban đầu, thí sinh Đ.X.M không đồng ý, đêm thứ 2 của vòng chung kết cô vẫn cố chấp xuất hiện. Vì sợ ảnh hưởng đến cuộc thi nên ban tổ chức đành phải nói rõ lý do cô không được tham gia là vì đã có con. Khi sự thật được phơi bày thì Đ.X.M mới đành chấp nhận và đi về.

Tuy nhiên, sáng hôm sau ban tổ chức lại được một phen hốt hoảng khi nhận tin thí sinh này quyên sinh, phải nhập viện. Phía ban tổ chức đã vội vàng vào viện thăm. Thậm chí còn phải mời cả giáo sư là thầy thuốc giỏi, nổi tiếng vào thăm khám.

“Giáo sư Quyền vào bệnh viện, ông suy xét một lúc, hỏi chuyện những học trò của ông ở đó rồi bảo: “Không sao đâu. Nó đóng kịch đấy”. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn thay nhau động viên thăm hỏi Đ.X.M., cho tới lúc cô ta rời bệnh viện”, nhà thơ – “cha đẻ” cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Dương Kỳ Anh chia sẻ trên báo Tiền Phong.

Chuyện thí sinh Hoa hậu Việt Nam đẹp hơn Hà Kiều Anh bị loại, bất ngờ quyên sinh khiến BTC hốt hoảng - Ảnh 2.

Kết quả cuộc thi năm đó Hà Kiều Anh đăng quang.

Mặc dù sự cố ảnh hưởng ngay gần đêm chung kết nhưng theo nhà thơ Dương Kỳ Anh thì cuối cùng mọi chuyện đều ổn thỏa. Và cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1992 được coi là một sự kiện văn hóa gây chấn động. Người đăng quang hoa hậu là Hà Kiều Anh. Đến hiện tại, Hà Kiều Anh vẫn hoạt động showbiz và giữ được vẻ ngoài trẻ đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *