Con trai 10 tuổi của Kim Tử Long hát cải lương mượt mà

NSƯT Kim Tử Long vừa đăng video dạy con trai hát cải lương, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Chia sẻ với VietNamNet, Kim Tử Long và con trai – bé Andy Khánh – đang tập bài tân cổ Tự hào thiếu nhi thành phố để trình diễn tại một chương trình văn nghệ của Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo.

Trước đây, Kim Tử Long từng dạy con hát các điệu lý như Lý con khỉ, Lý con sáo, Lý tòng quân, Lý chiều chiều … nhưng chưa từng dạy ca  bài bản cải lương. Đây là lần đầu Andy Khánh học ca bài bản, cụ thể là bài Khốc hoàng thiên , qua bản tân cổ Tự hào thiếu nhi thành phố .

Bé bộc lộ năng khiếu từ sớm, cũng là người duy nhất trong các con của Kim Tử Long có khả năng nghệ thuật cải lương. Anh chưa thể nhận xét nhiều về màu giọng và kỹ thuật hát ở tuổi của con nhưng khẳng định bé có khả năng cảm âm bẩm sinh tốt nên hát trôi chảy, chắc nhịp và tiếp thu nhanh.

“Khả năng cảm âm là nền tảng quan trọng nhất với người hát. Giọng bạn đẹp nhưng thiếu cảm âm vẫn ca không tốt, dễ chênh phô. Bạn cần hát đúng rồi mới hát hay”, nghệ sĩ nói.

Khi tập bài Tự hào thiếu nhi thành phố , anh hát mẫu lần đầu, Andy Khánh có thể hát theo ngay. Video được đăng tải là lần thứ 3 bé hát bài này.

Con trai 10 tuổi của Kim Tử Long hát cải lương mượt mà - Ảnh 2.

Kim Tử Long tự hào về con trai.

Kim Tử Long đoán nhà trường giao tác phẩm khó cho con trai 10 tuổi vì bé là “cây” văn nghệ có tiếng cũng như có cha là nghệ sĩ cải lương. Từ nhỏ, Andy Khánh đã năng nổ tham gia hoạt động văn nghệ ở trường từ ca hát đến diễn kịch.

Về định hướng tương lai của Andy Khánh, nghệ sĩ nói: “Dù bé là đứa duy nhất bộc lộ khả năng nghệ thuật trong nhà, vợ chồng tôi đồng quan điểm không ép con theo nghề này. Chúng tôi đều là nghệ sĩ cải lương nên con có thể học hát bất cứ lúc nào để giải trí hoặc tham gia văn nghệ học đường. Nếu Andy muốn, vợ chồng sẵn sàng hỗ trợ mọi thứ để con theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp ngay từ bây giờ”.

Andy Khánh là con của NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Trinh Trinh, đam mê hát và diễn xuất từ nhỏ. Hai tuổi, bé đã cầm kiếm múa tuồng, lên 5 tuổi biết hát, nhuần nhuyễn nhiều động tác múa.

Để con tự tin hơn, Kim Tử Long cho bé tham gia diễn xuất tại các cuộc thi anh làm giám khảo. Năm 2015, Andy Khánh lần đầu xuất hiện trên truyền hình tại gameshow Danh hài đất Việt . Một năm sau, bé tham gia diễn phụ họa cho một tiết mục trong cuộc thi Đường đến danh ca vọng cổ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *