Công dụng cắt giảm đường trong 30 ngày

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Francisco (UCSF), cho biết các nhà sản xuất đã thêm đường vào 74% thực phẩm chế biến sẵn mà họ sản xuất.

Đường không chỉ là mối đe dọa với sức khỏe răng miệng. Ăn quá nhiều đường có thể góp phần gây bệnh tim mạch, béo phì, cholesterol cao và huyết áp cao. Tất cả những vấn đề này có thể dẫn đến bệnh mãn tính, tử vong sớm.

Cắt giảm đường, thậm chí học cách sống không đường là mục tiêu đáng ngưỡng mộ cho bất cứ ai. Biên tập viên trang Eating Well, Kimberly Holland, là người ăn ngọt nổi tiếng đã quyết định trải nghiệm điều này. Cô không thêm đường vào bất cứ món nào, hạn chế chất làm ngọt, vẫn dùng trái cây tươi. Và hãy cùng lắng nghe tâm sự của cô gái này về những gì cô nhận được sau khi cắt giảm đường trong 30 ngày.

Cắt giảm đường trong 30 ngày, những gì xảy ra với tôi thật không tưởng! - Ảnh 1.

1. Duy trì cân nặng

Tôi không có ý định giảm cân. Tuy nhiên, thay ăn bánh kẹo ngọt bằng trái cây ngọt như chuối, dứa… tôi đã giảm cân một chút. Đây là mong muốn nằm ngoài dự định kế hoạch cắt giảm đường của tôi!

2. Nguồn năng lượng ổn định

Trải qua vài ngày đầu, tôi nhận thấy mình không gặp phải hiện tượng lên xuống thất thường của lượng đường trong máu. Bữa xế chiều, tôi không có nhu cầu ăn uống gì mà vẫn cảm thấy khỏe mạnh, khoan khoái.

Tôi nhận ra, mặc dù đường có thể giúp bạn khỏe mạnh tức thì nhưng sau đó, lượng glucose giảm mạnh, khiến bạn mệt mỏi, thờ ơ và hơi nôn nao. Lúc này, bạn nên thay đường bổ sung bằng carbs, thực phẩm có đường tự nhiên và chất xơ như trái cây, sẽ cung cấp năng lượng lâu hơn, ổn định hơn, ngủ ngon hơn.

Cắt giảm đường trong 30 ngày, những gì xảy ra với tôi thật không tưởng! - Ảnh 2.

3. Da đẹp hơn

Tôi đã nghe nói rất nhiều về lợi ích của việc cắt giảm đường với tốc độ lão hóa da. Cụ thể, cắt giảm đường bổ sung và giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định có thể làm chậm tốc độ lão hóa của da. Chế độ ăn nhiều đường dẫn đến việc sản xuất AGEs (sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation nâng cao).

Từ trải nghiệm của bản thân, tôi thấy da căng sáng hơn, giảm mụn thấy rõ, dù trước đây rất hay lên mụn không rõ lý do.

4. Giảm cảm giác thèm đường

Cắt giảm đường không khiến tôi cảm thấy thèm ăn đường nhiều hơn trước đây. Thực hiện cắt giảm đường bổ sung trong vài ngày, cảm giác thèm đồ ăn nhiều đường, nhiều carbs của tôi đều bắt đầu giảm đáng kể.

5. Ý thức đọc nhãn thực phẩm kỹ càng hơn

Tôi bắt đầu dành nhiều thời gian để đọc kỹ danh sách thành phần dán ngoài mỗi sản phẩm định mua. Đường thường ẩn dưới những cái tên khiêm tốn như xi-rô gạo lứt và nước mía cô đặc. Nước xốt Marinara, bánh mì, súp đóng hộp và gia vị là một trong số những “tội phạm” lén lút nhất, khiến cơ thể hấp thụ lượng lớn đường bổ sung.

Cắt giảm đường trong 30 ngày, những gì xảy ra với tôi thật không tưởng! - Ảnh 3.

Lời khuyên của tôi dành cho chị em đang muốn cắt giảm đường: Trước khi bắt đầu, hãy tự làm quen với các tên gọi khác của đường để bạn có thể nhanh chóng phát hiện đường trong danh sách.

6. Thận trọng khi đi ăn ngoài

Thực đơn nhà hàng không đi kèm với danh sách thành phần. Vì vậy đòi hỏi bạn phải sáng suốt và lựa chọn món ăn có ít đường bổ sung. Salad là lựa chọn tốt nhất của bạn vì bạn có thể rất dễ dàng kiểm soát các thành phần và yêu cầu nước xốt dầu và giấm. Bánh mì tinh chế có thể nên loại bỏ vì bánh mì hầu như luôn có đường…

Tôi tin chắc rằng tất cả mọi người đều có thể được hưởng lợi từ việc cắt giảm đường. Đây thực sự là cách giúp bạn mở rộng tầm mắt để biết mình thật sự ăn bao nhiêu đường trong ngày. Từ việc nhai kẹo bạc hà sau uống cà phê, lấy một ít bánh quy phủ sô cô la khi đi ngang qua bàn ăn…

Nếu bạn muốn thử thách chính mình, hãy thử 30 ngày không thêm đường bổ sung. Việc này có thể sẽ giúp bạn thiết lập lại cảm giác thèm đường cũng như chế độ ăn uống lành mạnh!

Nguồn: Eating Well, Healthline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *