Đàn ông giãi bày 3 nỗi bất công chẳng ai thấu trong chuyện tình cảm

Một chàng trai đã đặt ra câu hỏi về những nỗi bất công mà phái mạnh luôn phải chịu trong chuyện tình cảm, khi kể lại câu chuyện của mình dưới dạng một bài viết ẩn danh trên Reddit.com.

Câu chuyện ấy cụ thể như sau: “Cách đây không lâu, tôi có ngồi cạnh một nhóm các cô gái trong quán cà phê. Trong lúc đợi bạn tới, tôi có nghe lỏm thấy họ đang cùng nhau nhận xét về ngoại hình của một vài anh chàng nào đó. Họ đặt những anh chàng ấy lên bàn cân: Anh này có vẻ hơi thừa cân, anh kia thì hơi thấp, duy chỉ có anh chàng 6 múi với chiều cao 1m82 là được họ khen lấy khen để.

Cuộc trò chuyện ấy khiến tôi chợt nghĩ về những bất công dành cho hội anh em chúng ta. Sẽ chẳng có ai phán xét các cô gái khi họ nhận xét về ngoại hình của đàn ông, nhưng đàn ông thử làm thế mà xem, chúng ta sẽ bị gọi là rác rưởi ngay!”.

Đàn ông giãi bày 3 nỗi bất công chẳng ai thấu trong chuyện tình cảm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phía dưới bài đăng của chàng trai này, rất nhiều người đã giãi bày những nỗi bất công “trời xanh khấu thấu” của đàn ông, có thể tóm gọn trong 3 gạch đầu dòng dưới đây:

1. Những tiêu chuẩn về “vẻ ngoài nam tính”

“Tôi biết không phải là tất cả nhưng phần lớn phụ nữ đều thích những người đàn ông cao hơn họ hoặc càng cao càng tốt. Thậm chí mẹ tôi cũng nằm trong số đó. Bà từng làm mọi cách để giúp tôi cải thiện chiều cao khi tôi còn bé vì bà nghĩ rằng đàn ông mà không cao thì sẽ không nam tính!

Nếu với phụ nữ, cân nặng là yếu tố chính quyết định vẻ tự tin quyến rũ của họ thì có lẽ, điều đó sẽ là chiều cao với nam giới. Nhưng có vẻ như chẳng ai hiểu rằng chúng tôi không thể quyết định hay thay đổi chiều cao của mình!” – Một người dùng bình luận.

OkCupid – Một ứng dụng hẹn hò đã tiến hành một cuộc khảo sát về ảnh hưởng của ngoại hình nói chung và chiều cao nói riêng tới chuyện tình cảm. Kết quả cho thấy: Đàn ông “hào phóng” hơn trong việc nhìn nhận ngoại hình của phụ nữ. Trong khi đó, 80% người dùng là nam giới của OkCupid bị đánh giá là không hấp dẫn vì các yếu tố như chiều cao, cân nặng, gương mặt và cách ăn mặc.

Đàn ông giãi bày 3 nỗi bất công chẳng ai thấu trong chuyện tình cảm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đương nhiên, mỗi người đều có quyền đặt ra các tiêu chuẩn cho người mình sẽ hẹn hò nhưng mong bạn hiểu rằng nếu phụ nữ bị tổn thương khi bị phán xét ngoại hình, thì đàn ông cũng thế. 

Và đừng quên, sự nam tính của một người đàn ông chưa bao giờ nằm ở vẻ bề ngoài!

2. Tư duy áp đặt “Là đàn ông, luôn phải chiều phụ nữ”

“Tất cả những người bạn gái cũ của tôi dường như đều có tư duy rằng cô ấy luôn đúng và chỉ có cô ấy là người có quyền được bày tỏ quan điểm hoặc cảm giác bực tức khi chúng tôi cãi vã. Dù tôi có nói gì đi nữa, họ cũng đều cho rằng tôi đang biện minh trong khi tôi chỉ đang nói ra quan điểm hoặc suy nghĩ của mình. Câu cửa miệng của họ gần như luôn là “Vì anh không còn yêu em nữa nên anh mới nói như vậy”.

Tôi cũng không rõ vì sao những người phụ nữ tôi quen đều có tư duy này.” – Một người đàn ông chia sẻ và bình luận này nhận được hơn 3000 lượt like.

Trong một mối quan hệ, dù là tình yêu hay hôn nhân, được tôn trọng luôn là nhu cầu của cả hai giới. Nếu phụ nữ định nghĩa sự tôn trọng ấy là những hành động dỗ dành, chiều chuộng thì đàn ông lại coi việc đối phương lắng nghe là biểu hiện của sự tôn trọng. 

Đàn ông giãi bày 3 nỗi bất công chẳng ai thấu trong chuyện tình cảm - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Thế nên, đừng bao giờ giữ tư duy “mình là công chúa, mình là nữ hoàng và người yêu/chồng phải cung phụng mình”. Suy cho cùng, tình cảm là một mối quan hệ mà cả hai đều nên và cần có sự bình đẳng, ít nhất là về phương diện cảm xúc.

3. Dễ bị dán nhãn là “nhỏ mọn” khi yêu cầu đối phương đặt họ vào vị trí của mình

“Vợ cũ của tôi từng nói rằng tôi là kẻ nhỏ mọn khi luôn so đo với cô ấy từ những việc nhỏ nhất. Tôi nghĩ rằng nhiều người cũng sẽ nói những câu đại loại như “anh đã làm thế này thế kia mà sao em không hiểu” khi tranh cãi với người yêu hoặc vợ. Tôi cũng vậy và cô ấy luôn vin vào câu nói đó để khẳng định tôi sai, tôi quá nhỏ mọn, quá so đo” – Một người dùng bình luận.

“Tại sao anh không bao giờ chịu hiểu cho em mà cứ bắt em phải thông cảm cho anh vậy? – Bạn gái cũ của tôi đã hét vào mặt câu tôi nói đó và đến tận cuối cùng khi mối tình kết thúc, cô ấy vẫn đi rêu rao tôi là một kẻ ích kỷ. Tôi chán đến mức chẳng muốn giải thích nữa vì câu hỏi đó cho thấy cô ấy chẳng hề nhận ra những nỗ lực của tôi” – Một người đàn ông khác chia sẻ.

Đàn ông có thể “đầu đội trời, chân đạp đất”, mạnh mẽ với cả thế gian nhưng đừng quên rằng đàn ông cũng là con người. Họ cũng có khao khát được thấu hiểu, được lắng nghe và cảm thông. Suy cho cùng, đã là con người, chẳng ai lại không muốn những điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *