Nóng: Dịch Vụ Xe Độ Xuất Hiện Nhiều Tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 27/2, Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh đã cùng với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội tiến hành rà soát 11 tiệm xe trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra phát hiện toàn bộ đều xuất hiện dịch vụ độ xe chuyên nghiệp. Cùng Evadep365 tìm hiểu tin tức ngay dưới đây.

Nghi ngờ 11 tiệm xe trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có dịch vụ độ xe

Nạn đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng ngày một có xu hướng diễn biến phức tạp. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên tệ nạn này đó chính là dịch vụ độ xe thường xuyên xuất hiện tại các “lò sửa” chuyên nghiệp.

Nắm bắt tình hình thực tế, ngày 27/2 vừa qua, Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh đã cùng với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội tiến hành rà soát 11 tiệm xe. Những địa điểm này đều nằm trong danh sách bị nghi ngờ có dấu hiệu độ xe trái phép, kinh doanh các phụ tùng hay linh kiện phục vụ cho quá trình này.

Sau khi tiến hành kiểm tra, cảnh sát kết luận toàn bộ 11 tiệm sửa xe trên đều cung cấp dịch vụ độ xe chuyên nghiệp, thay đổi kết cấu xe vốn có ban đầu. Dịch vụ chủ yếu trang bị thêm một số tính năng như đo lường công suất động cơ, thay đổi các đặc tính vốn có của xe, nâng tốc độ… Thậm chí có nhiều loại xe không giấy tờ, nhiều loại phụ tùng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

??? Tin mới: Điểm qua những mẫu xe bán chạy nhất thế giới trong năm 2022

dich-vu-do-xe-tai-tp-hcm
Cảnh sát kết luận toàn bộ 11 tiệm sửa xe trên đều cung cấp dịch vụ độ xe

Tình hình thực tế tại một số tiệm cung cấp dịch vụ độ xe trên địa bàn TP.HCM

Tiến hành rà soát một tiệm sửa xe tại khu vực Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức, đoàn kiểm tra xác nhận địa điểm này có trang bị một hệ thống hiện đại Dyno về khả năng test xe độ. Bên trong tiệm hiện đang có 9 phương tiện moto được sửa chữa gồm 2 mẫu Vario không biển được thay nồi, 2 mẫu khác không xác định được dòng máy đang có dấu hiệu đục số.

Ngoài ra còn một Dream không biển không máy, 3 mẫu khác đang được thay đổi về màu sơn. Duy chỉ có một mẫu là được sửa chữa ở mức bình thường, chưa có dấu hiệu “chế mới”. Như vậy trong 9 chiếc xe đang được sửa chữa đã có tới 7 chiếc trong trạng thái “độ mới”.

Một tiệm khác tại Phước Long B – Thủ Đức cũng có dấu hiệu độ xe đáng ngờ, trang bị một hệ thống hiện đại Dyno về khả năng test xe độ. Thời điểm tổ điều tra ập đến trong tiệm có 7 chiếc xe được sửa chữa. Xuất hiện 1 chiếc đang được thay đổi về kết cấu lòng 62, hai mẫu khác không chính chủ và những chiếc còn lại có thể xuất trình đủ giấy tờ liên quan.

Còn tại quận Tân Phú tổ điều tra phát hiện một địa chỉ cung cấp dịch vụ độ xe đang hoạt động rất tích cực, thậm chí có dấu hiệu sử dụng phụ tùng không rõ nguồn gốc. Cụ thể 4 chiếc thay đổi về kết cấu lòng, một xe trong giai đoạn rã máy. Bên cạnh đó những phụ tùng, linh kiện như lọc gió, bi nòi, nhong sên đĩa, ắc quy đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

??? Tin này hay nè: Bản tin công nghệ: Facebook cắt giảm nhân sự đợt tiếp theo

chia-xe-cua-pc08-ve-dich-vu-do-xe
Tình hình thực tế tại một số tiệm

Chia sẻ của Phòng PC08 với báo chí về dịch vụ độ xe

Phòng CSGT – PC08 khu vực TP. Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ đầu tiên với báo chí ngay sau quá trình kiểm tra tại nhiều cơ sở sửa chữa xe trên địa bàn thành phố.

Trong bài chia sẻ gần nhất PC08 khẳng định việc xử lý nghiệm những địa chỉ có dấu hiệu độ xe là điều rất cần thiết. Đây được coi là bước đầu trong chiến dịch hạn chế nạn đua xe trái phép, gây rối trật tự và không đảm bảo an ninh đô thị.

PC08 cho biết thêm trong thời gian tới đây đơn vị sẽ phối hợp với chính quyền nhiều địa phương trên thành phố để đưa ra giải pháp xử lý nghiêm minh hơn. Ngoài ra cũng sẽ thành lập nhiều tổ công tác tăng cường rà soát và kiểm tra tình hình thực tế, góp phần trong việc đảm bảo an ninh cho người dân tại thành phố.

11-tiem-có dau-hieu-do-xe
PC08 khẳng định việc xử lý nghiệm những địa chỉ có dấu hiệu độ xe

Với sự vào cuộc gắt gao của công an giao thông và tổ điều tra tội phạm trật tự xã hội trong thời gian tới tin chắc rằng những “quái xế” ra đời từ dịch vụ độ xe sẽ ngày một xuất hiện ít hơn. Để cập nhật các tin tức mới nhất về chủ đề này, bạn đừng quên ghé thăm Evadep365 mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *