Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm

Cảnh ăn của Bing Bing khiến nhiều người không khỏi cảm thán “ở nhà ăn sơn hào hải vị, tới trường ăn cơm chan nước tương”.

Một năm học mới 2023-2024 sắp bắt đầu. Thời điểm này, nhiều gia đình đã rục rịch tìm trường, thậm chí gửi con em đi học để các bé làm quen với môi trường mới, bạn mới để có khởi đầu năm học mới không còn lạ lẫm, không còn tiếng khóc.

Gia đình vợ chồng đại gia Đoàn Di Băng cũng vậy, cặp bố mẹ đã chính thức gửi cô con gái út cưng Bing Bing đi mẫu giáo sau nhiều ngày chuẩn bị. Sự kiện con út nhà Đoàn Di Băng đi học mẫu giáo được rất nhiều người quan tâm, bình luận. Theo chia sẻ của bà mẹ 3 con thì chính xác là “đi học thôi mà cũng mang tiền về cho ba mẹ biết là bao nhiêu” bởi “tụi nhỏ đi học thôi mà mang về cho ba mẹ gần 20 triệu tiếp cận trang chỉ trong 2 ngày”.

Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-1Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-2Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-3
Bing Bing chính là cô con gái chào đời đã giúp vợ chồng Đoàn Di Băng thu chục tỷ, giờ đây đi học mẫu giáo lại tiếp tục kiếm ra tiền.

Theo đó, bé Bing Bing được vợ chồng Đoàn Di Băng gửi gắm vào một ngôi trường mầm non quốc tế liên cấp mà hai chị gái Yuki và Hana đang theo học. Trường học rộng rãi, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, kèm theo đó là mức học phí cũng cao ngất ngưởng gần 350 triệu đồng/năm học.

Quả thực với ngôi trường có mức học phí cao như vậy, chắc chắn con Đoàn Di Băng sẽ được quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ rất chỉn chu. Bởi nữ đại gia đã có một vài chia sẻ hài lòng chỉ sau vài ngày con đi mẫu giáo. Bing Bing đã có những thay đổi rất tốt sau khi đi mẫu giáo, ví dụ như cô bé đi học không hề khóc, từ đứa trẻ ít nói chuyện trở nên hòa đồng hơn với các bạn, về nhà không bắt mọi người phải bế như trước kia mà luôn thích tự đi, tự làm mọi thứ, thậm chí không cần bà vú phải xúc ăn như trước.

Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-4
Bing Bing đi học về rất vui vẻ.

Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-5

Không thích được bế như mọi khi mà muốn tự đi.

Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-6

Thích tự ngồi xúc ăn ở bàn như chị em.

Bởi thực tế ngay ở tại trường học, bà mẹ 3 con cho biết mất 2 ngày đầu buổi trưa Bing Bing không chịu ăn và chỉ uống sữa. Tuy nhiên nhờ được cô giáo làm thực đơn riêng nên sau đó cô út đã hào hứng ăn, thậm chí còn tự xúc ăn rất ngon lành. Thực đơn mà “Bing Bing oder” đó chính là cơm chan nước tương, trứng luộc và rau luộc.

Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-7
Thực đơn ở trường của Bing Bing đơn giản nhưng khiến cô bé rất thích.

Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-8

Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-9

Thấy con hào hứng ăn uống, Đoàn Di Băng rất vui.

Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-10Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-11

Nhìn bữa cơm trưa của con gái Đoàn Di Băng nhiều người khá bất ngờ bởi hóa ra bà mẹ cho con gái đi học trường quốc tế gần 350 triệu/năm học thì buổi trưa bé lại chỉ thích ăn đạm bạc như vậy. Số ít không khỏi xót thương Bing Bing “ở nhà ăn sơn hào hải vị, tới trường ăn cơm chan nước tương”.

Tuy nhiên các bà mẹ bỉm sữa khác cũng đồng tình bởi thực chất rất nhiều trẻ nhỏ cũng chỉ thích ăn những món ăn đơn giản như vậy, ngon mà hấp dẫn. Còn bản thân Đoàn Di Băng, cô cũng tiết lộ thực tế ngày thường ở nhà, dù được mẹ chuẩn bị nhiều món ăn ngon nhưng Bing Bing cũng chỉ thích ăn cơm chan nước tương. Chính vì thế cô hết lời khen ngợi cách dạy dỗ khéo léo của các cô giáo mầm non khi biết cách nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ mới đi mẫu giáo.

Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-12Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-13Đoàn Di Băng cho con học mẫu giáo 350 triệu/năm, nhìn cơm trưa đạm bạc nói đúng 1 câu ai cũng đồng tình-14
Vợ chồng Đoàn Di Băng từng “đứng ngồi không yên” khi buổi đầu cho con đi mẫu giáo.

Những ngày đầu trẻ mới đi mẫu giáo không chỉ Đoàn Di Băng và ông xã Quốc Vũ mà hầu hết các bậc cha mẹ đều lo lắng. Bố mẹ thường lo con thay đổi môi trường sẽ lạ lẫm, từ đó có thể khóc nhiều, không chịu ăn. Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn bình thường.

Bên cạnh đó khóc lóc và bỏ ăn là những chuyện không thể tránh trong những ngày đầu trẻ đi mẫu giáo. Chính vì thế vào những ngày đầu tiên con mới đi học, bố mẹ không nên đặt nặng vấn đề vào nếp hoặc ăn uống của con để trẻ có tâm lý thoải mái nhất, hào hứng khi đi học những lần sau.

Để những ngày đầu tiên của con đi học được thuận lợi, quá trình học được vui vẻ và hòa đồng với bạn bè như bé Bing Bing nhà Đoàn Di Băng, trước khi cho con đi mẫu giáo, bố mẹ cũng cần chuẩn bị trước cho con 4 điều:

Khả năng ăn uống độc lập

Với trẻ trên 3 tuổi, để chuẩn bị bước vào môi trường tập thể, bố cần rèn giũa trẻ thói quen tự chăm sóc bản thân những nhu cầu tối thiểu. Điều quan trọng nhất là bé có thể tự xúc ăn được, để khi đi học trẻ vẫn nhận đủ chất dinh dưỡng, theo kịp nhu cầu phát triển thể chất.

Đặc biệt ở một số trường mầm non tư thục chế độ ăn khá tốt, có hai bữa sáng và trưa, có bữa phụ và hoa quả rất giàu dinh dưỡng, toàn diện, trẻ ăn đủ sẽ khỏe mạnh và ít ốm vặt.

Bố mẹ nên trau dồi trước cho con khả năng tự ăn ở nhà, và con nên làm chủ bữa ăn, để trẻ thích nghi với cuộc sống ở nhà trẻ.

Mẹ có thể cung cấp bộ đồ ăn đặc biệt cho trẻ, không quở trách trẻ trước khi ăn, ngay cả khi trẻ ăn lộn xộn và bàn có đầy hạt cơm, hãy kiên trì để trẻ tự ăn, việc này giúp trẻ rèn luyện thói quen ăn uống tốt.

Biết trao đổi, nhờ người khác giúp đỡ khi cần

Các bé dễ gặp những vấn đề, tình huống phải cần đến sự hỗ trợ, giúp đỡ từ người khác. Vì vậy, việc dạy trẻ yêu cầu giúp đỡ là một kỹ năng thực sự quan trọng mà chúng sẽ cần để thành công trong cuộc sống.

Bố mẹ nên sớm có ý thức dạy con kỹ năng cơ bản này để có thể tự ứng phó được trước những tình huống bất ngờ.

Trẻ tầm 3-4 tuổi thường rất hiếu động thích chạy nhảy, thích khám phá thế giới xung quanh, thoáng cái đã lẩn mất.

Thông thường như lúc này thì các bé sẽ hoang man lo lắng dễ ảnh hưởng đến tâm lý bé sau này. Vì vậy, hãy dạy con khi có nhu cầu, trẻ biết trao đổi với người khác, khi gặp khó khăn biết nhờ cô giáo giúp đỡ.

Ví dụ như muốn uống nước, đi vệ sinh… trẻ phải học cách làm, để tăng khả năng bản lĩnh, tự tin. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên giáo dục trẻ biết kính trọng thầy cô, tin tưởng cô giáo khi học tập ở môi trường mới.

Tinh thần hòa đồng, kết nối bạn bè

Một số trẻ hòa đồng với bạn bè khi đi học mẫu giáo nên thường có nhiều bạn tốt, trẻ nhớ tên các bạn rất rõ, điều này làm giảm khả năng trẻ bị cô lập hay bắt nạt ở trường.

Đồng thời cũng giúp trẻ tăng tính chủ động, độc lập thay vì dựa dẫm vào người lớn. Khi vào môi trường tập thể, trẻ dễ dàng hòa đồng với các bạn, biết chủ động vận động, khám phá… thay vì bám cô giáo.

Ngược lại, một số trẻ bản tính nhút nhát, khó bắt chuyện với bạn bè sẽ khó hòa nhập với cuộc sống tập thể, vô tình ảnh hưởng quá trình phát triển tự nhiên của con.

Ảnh minh họa.

Vì vậy, trước khi trẻ bước vào môi trượng mới, bố mẹ nên thường xuyên đưa bé đi chơi ngoài trời ở những nơi có nhiều người như công viên, trò chuyện và dạy trẻ cách kết bạn lành mạnh.

Mẹ cũng có thể sắp xếp thời gian chơi của trẻ với bạn bè, hàng xóm ở nhà để bé có thể chơi với những đứa trẻ cùng tuổi hoặc mẹ có thể đóng vai bạn của trẻ để chơi cùng trẻ.

Nhờ thế, trẻ biết cách chia sẻ, đồng cảm, hỗ trợ, những phẩm chất rất cần thiết trong môi trường tập thể. Khi trẻ có kỹ năng giao tiếp vững vàng, bố mẹ cũng có thể yên tâm hơn về con.

Khả năng tự ngủ một cách độc lập

Các cô giáo mầm non thường yêu cầu trẻ ngủ trưa, nhưng không phải trẻ nào cũng tập được thói quen tự ngủ. Nếu trẻ vẫn cần phải có bố mẹ hay người thân nằm cùng mới ngủ được thì việc ngủ trưa ở trường sẽ gặp khó khăn.

Đứa trẻ sẽ trằn trọc, ngủ không được và buổi chiều khi các bạn tràn đầy năng lượng để học tập, vui chơi thì trẻ sẽ bị buồn ngủ.

Cô giáo không thể nào nằm cũng tất cả các bạn, vì thế nếu trẻ không thể tự ngủ, không có nhịp sinh hoạt ngủ vào buổi trưa thì trẻ sẽ mất giấc ngủ.

Vì vậy, trước khi đi nhà trẻ, hãy cố gắng tập cho bé thói quen ngủ vào một giờ cố định, duy trì một lượng vận động nhất định vào buổi sáng, chơi với con, nghỉ ngơi sau bữa trưa. .Hãy trau dồi cho trẻ những hành vi, thói quen tốt, để bố mẹ đỡ lo lắng cho con sau này

Mầm non là giai đoạn quan trọng để rèn luyện nhân cách tốt, trí tuệ cảm xúc cao, nếu trẻ thích nghi tốt hơn với cuộc sống mẫu giáo, tạo nền tảng tốt cho giai đoạn tiểu học sau này.

Theo Phụ Nữ & Pháp Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *