Công an quyết định tạm thời ngưng điều tra vụ án hải như mất tích

Công an quyết định tạm thời ngưng điều tra vụ án hải như mất tích

Việc công an quyết định tạm khép lại vụ án Hải Như đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng và dư luận, với nhiều góc nhìn, quan điểm khác nhau. Tại một khía cạnh, quyết định này có thể được xem là một biện pháp thận trọng. Để đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong quá trình điều tra. Tuy nhiên ở góc độ khác, nó cũng gây ra sự hoài nghi về khả năng giữ gìn chứng cứ, bảo vệ quyền lợi của nạn nhân. Bạn đọc cùng evadep365 theo dõi nội dung ngay sau đây.

Vụ án mất tích chưa có lời giải đáp về cô gái 23 tuổi – Hải Như

Vào ngày 2/10, Công an TP Hà Nội đã đưa ra thông báo về một vụ án mất tích đầy bí ẩn, liên quan đến cô gái trẻ mang tên Lương Hải Như, sinh năm 1999, quê ở X.Hợp Đồng – H.Chương Mỹ – Hà Nội. Theo thông tin từ CSĐT, sau khi quyết định truy tìm Hải Như, họ thông báo cho toàn bộ lực lượng điều tra. Một loạt biện pháp nghiệp vụ đã được triển khai.

Một phần trong cuộc điều tra bao gồm việc lấy lời khai từ một số người thân của cô gái 23t này. Từ những thông tin thu thập được, cuộc gặp mặt giữa Hải Như và bạn trai Tống Nguyên Tiến, sinh năm 1997, vào tối ngày 14/7/2022 để giải quyết vấn đề nợ nần đã được xác định. Tuy nhiên gia đình, bạn bè không thể liên lạc với Hải Như sau đó.

Trong khi đối với Tống Nguyên Tiến, lực lượng chức năng đã xác định rằng vào khoảng 19 giờ cùng ngày, anh trở về quê nhà. Vào 4 giờ sáng ngày 15/7/2022, Tiến quay lại phòng trọ với sự bất thường về tâm lý, sau đó ra ngoài. Bạn ở cùng Tiến đã bắt đầu tìm kiếm anh và phát hiện anh đã tử vong.

Vụ án mất tích chưa có lời giải đáp về cô gái 23 tuổi - Hải Như
Vụ án mất tích chưa có lời giải đáp về cô gái 23 tuổi – Hải Như

Quá trình điều tra của công an về vụ án Hải Như

Liên quan đến cuộc điều tra, Công an TP Hà Nội đã tiến hành nhiều biện pháp đặc biệt để thu thập thông tin. Quan sát lại sự di chuyển của Lương Hải Như cùng bạn trai cô. Một phần công tác này bao gồm việc rà soát, thu thập dữ liệu hình ảnh từ các camera được đặt trên các tuyến đường mà cặp đôi đã đi qua. Không chỉ dừng lại ở đó, Công an còn tiến hành công việc nhận diện các hình ảnh những người xuất hiện trong dữ liệu này, tạo ra một mạng lưới thông tin vô cùng cần thiết cho cuộc điều tra.

Hơn nữa, họ đã thực hiện rà soát chi tiết xung quanh hiện trường tại khu vực nhà trọ của Tống Nguyên Tiến. Công tác bao gồm việc sử dụng chó nghiệp vụ tìm kiếm dấu vết, đồ vật tại các địa điểm có liên quan đến Tiến, cả huyện Hoài Đức và Chương Mỹ. Nhờ vào những nỗ lực, công an đã thu thập được một loạt đồ vật và thông tin quan trọng. Nhằm hỗ trợ trong việc giải quyết bí ẩn vụ án này.

Quá trình điều tra của công an về vụ án Hải Như
Quá trình điều tra của công an về vụ án Hải Như

Xem thêm >>> Những cách từ chối khéo làm đối phương không khó chịu

Sau gần 1 năm, công an quyết định ngưng điều tra vụ án. 

Bên cạnh những thông tin đã được trình bày, lực lượng Công an vẫn chưa thể tìm thấy bất kỳ thông tin cụ thể nào liên quan trực tiếp đến sự mất tích của Hải Như. Điều này đặt ra một dấu hỏi lớn về bí ẩn của vụ việc và sự thụ động trong quá trình điều tra.

Thêm vào đó, việc Tống Nguyên Tiến đã qua đời càng làm phức tạp thêm tình hình. Sự ra đi của Tiến đã để lại nhiều câu hỏi không có đáp án. Không có hiện diện của anh ta để chứng minh hay phủ định bất kỳ thông tin nào về vụ việc. Vụ án giờ đây trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Trước tình hình này, lực lượng Công an TP Hà Nội đứng trước một quyết định khó khăn: liệu họ nên khởi tố vụ án hình sự hay không? Hiện tại, vì hết thời hạn xác minh theo quy định, công an đã quyết định tạm thời đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn của bố Lương Hải Như. Tuy nhiên, dấu hỏi vẫn đặt lên rằng liệu vụ án này có bao giờ được làm sáng tỏ và công lý có thể được thực hiện.

Sau gần 1 năm, công an quyết định ngưng điều tra vụ án
Sau gần 1 năm, công an quyết định ngưng điều tra vụ án

Công an xác nhận sẽ phục hồi điều tra khi có căn cứ

Tuy vậy, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Hà Nội đã tuyên bố vẫn đang tiến hành việc hợp tác mật thiết với các cơ quan có thẩm quyền. Mục đích để tìm kiếm thông tin liên quan đến cô gái 23 tuổi. Họ hứa sẽ tiếp tục công việc này khi có đủ căn cứ, sẽ tiến hành phục hồi và xem xét giải quyết nguồn tin một cách kỹ lưỡng. Điều này thể hiện sự quyết tâm, cẩn trọng trong việc xác minh thông tin. Đồng thời khẳng định cam kết của công an đối với việc tìm kiếm tung tích của nạn nhân.

Kết Luận

Việc tạm thời ngưng điều tra vụ án Hải Như không chỉ là quyết định hợp pháp, mà còn thể hiện nỗ lực của CSĐT tìm ra sự thật. Điều này cũng đặt ra câu hỏi về hiệu quả cuộc điều tra, cùng niềm tin cậy hệ thống pháp luật. Với hy vọng thông tin mới sẽ có trong tương lai. Theo dõi evadep365 để biết thêm tiến triển của vụ án này. Mong rằng công bằng sẽ được thực hiện đối với tất cả các bên liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *