H’Hen Niê đeo khăn quàng đỏ, tặng quà ý nghĩa cho các em nhỏ dân tộc nhân ngày khai giảng

Năm 2022, H’Hen Niê đã trao thư viện thân thiện cho trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Mù Sang (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu). Sau khi khảo sát và biết được câu chuyện các thầy cô, các em học sinh vẫn còn nhiều khó khăn do thiếu nước sạch và nguồn nước phải di chuyển xa mới lấy được, nàng hậu người Ê đê đã kêu gọi hỗ trợ xây dựng hệ thống giếng khoan cho trường. 

Sau một năm, hệ thống giếng khoan đã khánh thành và đi vào hoạt động, các thầy cô, các em học sinh vừa có thư viện mới, vừa có giếng nước mới để phục vụ đời sống tinh thần lẫn vật chất. Trở lại Lai Châu trong ngày khai giảng năm học mới, cô chọn chiếc áo trắng và đeo khăn quàng đỏ để giống với các em học sinh, đồng thời nhắc nhớ lại những kỷ niệm thuở còn cắp sách đến trường.

H'Hen Niê đeo khăn quàng đỏ, tặng quà ý nghĩa cho các em nhỏ dân tộc nhân ngày khai giảng - Ảnh 1.
H'Hen Niê đeo khăn quàng đỏ, tặng quà ý nghĩa cho các em nhỏ dân tộc nhân ngày khai giảng - Ảnh 2.

H’Hen Niê dự lễ khai giảng tại trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Mù Sang

H’Hen Niê xúc động tâm sự: “Trở lại Mù Sang – Lai Châu, Hen dự lễ khai giảng và khánh thành giếng nước sạch. Hen tin rằng đây sẽ là sự khởi đầu ý nghĩa dành cho các em trong năm học mới này. Chúc các em sẽ học tốt và chăm ngoan. Riêng các thầy cô giáo sẽ có thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục dìu dắt, đồng hành cùng học sinh trong hành trình năm học mới”.

Sau khi dự lễ khai giảng, H’Hen Niê cùng các nhà hảo tâm đã chính thức trao tặng hệ thống giếng khoan, bơm cung cấp nước. Niềm vui nhân đôi trong một ngày hết sức ý nghĩa, với Hen đây là chuyến đi mà cô mong đợi từ lâu, bởi những nụ cười, ánh mắt của các em học sinh là động lực để H’Hen Niê cố gắng phấn đấu thực hiện nhiều hơn nữa những dự án liên quan đến giáo dục học đường và cho trẻ em, nhất là các em đồng bào dân tộc thiểu số.

H’Hen Niê chia sẻ về dự án hệ thống giếng nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *