Hiền Thục, Tùng Dương biểu diễn trong chương trình nghệ thuật mùa Vu lan ‘Ơn nghĩa sinh thành’

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ơn nghĩa sinh thành” là một hoạt động ý nghĩa dành cho những người con đất Việt, khẳng định giá trị truyền thống ngàn đời của dân tộc là hiếu thảo, trọng đạo nghĩa gia đình, trên kính dưới nhường và biết ơn vô bờ với cha mẹ. Tiếp nối thành công của những năm trước, “Ơn nghĩa sinh thành 2023” sẽ diễn ra lúc 20h10 ngày 24/8/2023 tại Cung Văn hóa Việt Xô Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hưng – Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, dù gặp nhiều khó khăn về tài chính nhưng với mong muốn truyền đạt cho giới trẻ về công lao to lớn của cha mẹ nên BTC quyết tâm làm bằng được chương trình Ơn nghĩa sinh thành 2023. “Tại chương trình, thay vì một bài phát biểu khai mạc, BTC sẽ dành tặng 20 suất quà đến 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi”, ông Hưng nhấn mạnh.

Hiền Thục, Tùng Dương biểu diễn trong chương trình nghệ thuật mùa Vu lan 'Ơn nghĩa sinh thành' - Ảnh 1.

NSƯT Lê Chức, ông Nguyễn Mạnh Hưng, đạo diễn Mai Thanh Tùng tại họp báo “Ơn nghĩa sinh thành”

Tại buổi họp báo, NSƯT Lê Chức – cố vấn chương trình xúc động chia sẻ: “Bố tôi mất năm 1996, mẹ tôi mất 2005. Tôi viết lên trang cá nhân lúc nào cũng bắt đầu bằng câu: ‘Từ ngày tôi mồ côi’ dù năm nay tôi đã 78 tuổi. Mất cha mẹ dù ở tuổi nào cũng “tội lắm ai ơi”. Tôi cho rằng chương trình này rất ý nghĩa vì đây chính là chuẩn bị sự biết ơn với các bậc cha mẹ cho thế hệ trẻ, góp phần bồi đắp tâm hồn và cảm xúc cho những người trẻ”.

Chương trình năm nay gồm 3 chương: Chương 1 sẽ đưa khán giả đến không gian của “Mùa hiếu hạnh” với giọng đọc truyền cảm, lôi cuốn của NSƯT Lê Chức thông qua hoạt cảnh. Chương 2 sẽ gồm các ca khúc, câu chuyện xúc động ca ngợi công ơn sinh dưỡng của cha mẹ, những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn như: Lòng mẹ, Cha già rồi đúng không, Ca dao mẹ, Mẹ yêu con, Cha và con…

Cuối cùng, chương 3 truyền đi thông điệp: Cha mẹ là người cho ta cᴜộc sống, dạy ta những bước đi đầu tiên tɾong đời và cũng là người sẵn sàng đón nhận ta khi vấp ngã, bị thương tích không đủ sức bước đi. Thông điệp được truyền tải qua các tiết mục: Con nợ mẹ, Nhật ký của mẹ, Tiếng gọi mẹ cha, Ơn nghĩa sinh thành…

Hiền Thục, Tùng Dương biểu diễn trong chương trình nghệ thuật mùa Vu lan 'Ơn nghĩa sinh thành' - Ảnh 2.

Ca sĩ Hiền Thục sẽ thể hiện ca khúc “Nhật ký của mẹ” trong đêm nhạc “Ơn nghĩa sinh thành”

Về nội dung đặc sắc, mới lạ trong chương trình năm nay, đạo diễn Mai Thanh Tùng chia sẻ: “Mỗi năm, ekip chúng tôi đều mang đến “Ơn nghĩa sinh thành” một câu chuyện âm nhạc kể về tình cha nghĩa mẹ có sự thay đổi khác nhau. Năm nay, điểm đặc biệt của chương trình là tiểu phẩm “Báo hiếu” do các diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ thực hiện.

Bên cạnh đó, chúng tôi có mời thêm ca sĩ Hiền Thục – người nổi tiếng với bài hát Nhật ký của mẹ. Sân khấu sự kiện năm nay còn có sự góp mặt của các ca sĩ: Tùng Dương, Quang Dũng, Nguyễn Thu Thủy, Minh Quân, Lê Anh…”.

Theo đạo diễn, tiểu phẩm “Báo hiếu” là câu chuyện ý nghĩa đề cập đến tình trạng đùn đẩy trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ, đáng lên án ở xã hội. Thông qua tiểu phẩm, những người thực hiện chương trình muốn gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về đạo nghĩa, tình cảm gia đình để mỗi người xem sẽ rút ra những bài học cho riêng mình.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng sẽ trao quà cho 20 gương “Người con hiếu thảo” tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, chương trình năm nay sẽ xuất hiện Biểu trưng “Ơn nghĩa sinh thành”. Tác phẩm được thai nghén từ ý tưởng của đạo diễn Mai Thanh Tùng, do nhà điêu khắc nổi tiếng Lưu Thanh Lan thực hiện. Biểu trưng khắc họa tình cảm gia đình với 3 nhân vật đại diện cho cha, mẹ và con. Một mái ấm vượt qua không gian và thời gian, không phân biệt giàu nghèo, địa vị, không giới hạn quê hương, xuất xứ. Một kí ức êm đềm mà bất cứ ai cũng chùng dạ khi da diết nhớ về.

Ngoài chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2023″, trong dịp này, báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện bền lề như tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, các cựu tù chính trị Côn Đảo; Thăm hỏi trao quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn tại huyện Ba Vì; Tặng quà cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa”; Tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)…

Hiền Thục, Tùng Dương biểu diễn trong chương trình nghệ thuật mùa Vu lan 'Ơn nghĩa sinh thành' - Ảnh 3.

Biểu trưng “Ơn nghĩa sinh thành” do nhà điêu khắc Lưu Thị Thanh Lan thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *