‘Họa mi’ Khánh Linh gây xúc động về kỷ niệm 17 tuổi đi thi hát ca khúc của anh trai

Ca sĩ Khánh Linh trong sự kiện họp báo công bố cuộc thi “Tiếng hát Hà Nội” hay còn gọi là “Tiếng hát truyền hình Hà Nội” đã chia sẻ niềm xúc động của mình ở năm 17 tuổi. Khi ấy, cô vẫn là một cô bé với niềm vui đi thi hát như nhiều thí sinh khác. “Họa mi” đã hát “Nếu điều đó xảy ra” – một sáng tác của chính anh trai ruột – nhạc sĩ Ngọc Châu. Theo Khánh Linh chính cuộc thi “Tiếng hát truyền hình Hà Nội” đã là bước đệm giúp sự nghiệp âm nhạc của cô thăng hoa.

'Họa mi' Khánh Linh gây xúc động vể kỷ niệm năm 17 tuổi đi thi hát ca khúc của anh trai - Ảnh 1.

Ca sĩ Khánh Linh nói về năm 17 tuổi đi thi.

Được biết, cuộc thi “Tiếng hát truyền hình Hà Nội” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994 và được duy trì định kỳ trung bình 2 năm một lần. Đây là một trong những cuộc thi thanh nhạc đầu tiên trên cả nước, được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao và có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông đảo, đồng thời cũng là một chương trình truyền hình có thương hiệu lâu năm của Đài Hà Nội. Nhiều ca sỹ đã từng đoạt giải trong các cuộc thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội qua các thời kỳ hiện nay đã thành danh và là các nghệ sỹ nổi tiếng được công chúng yêu mến như NSƯT Mai Hoa, NSƯT Phương Anh, Anh Thơ, Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Quyên, Kasim Hoàng Vũ…

Kế thừa thành công của cuộc thi “Tiếng hát truyền hình Hà Nội” qua các năm, đồng thời tạo thêm những sự kiện văn hóa có sức lan tỏa cao, góp phần thúc đẩy các hoạt động văn hóa Thủ đô, chào mừng những ngày lễ lớn của Thủ đô và cả nước, Đài Hà Nội tổ chức cuộc thi Tiếng hát Hà Nội năm 2023 với fomat mới và sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng.

Cuộc thi “Tiếng hát Hà Nội” năm 2023 được sự phối hợp của các tổ chức và cơ quan chuyên môn như Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Âm nhạc Hà Nội, cùng sự ủng hộ của các nghệ sỹ thanh nhạc hàng đầu.

Cuộc thi Tiếng hát Hà Nội năm 2023 có sự chú ý cao về chuyên môn, tài năng và khả năng phát triển của các tài năng trẻ, đề cao những giá trị thẩm mỹ về âm nhạc. Đây không chỉ là cuộc thi giọng hát của những công dân Thủ đô, mà cuộc thi còn là cơ hội của những giọng hát từ mọi miền Tổ quốc hát về Hà Nội, hát từ Hà Nội. Đặc biệt, cuộc thi còn tạo điều kiện phát triển cho những tài năng âm nhạc trẻ, các sinh viên từ các trường văn hóa nghệ thuật, cơ sở đào tạo âm nhạc trên địa bàn thành phố, tìm kiếm những gương mặt, giọng ca mới giàu triển vọng, đồng thời là nơi các nghệ sỹ trẻ của các đoàn nghệ thuật có thể tìm kiếm dấu ấn và cơ hội.

Về đối tượng dự thi:

* Người dự thi là công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam không phân biệt giới tính, có sức khỏe, ngoại hình phù hợp, độ tuổi từ 18 – 32 tuổi (tính đến ngày đăng ký).

Về hình thức đăng ký

* Thí sinh đăng ký dự thi “Tiếng hát Hà Nội” năm 2023 qua ứng dụng Hanoi On bắt đầu từ ngày 29/8 – 20/9/2023.

Thời gian diễn ra cuộc thi: Cuộc thi được diễn ra từ ngày 20/9/2023 đến ngày 28/10/2023.

Từ sau vòng sơ loại, các thí sinh sẽ được Ban Tổ chức tạo điều kiện để có thể thể hiện hết khả năng của mình với công chúng bằng các phương tiện truyền thông đại chúng và truyền thông xã hội phù hợp.

Các vòng thi sơ khảo, bán kết được tổ chức tại Trường quay S5, Đài Hà Nội (số 5 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội). Đêm chung kết xếp hạng được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng và hạ tầng của Đài Hà Nội.

Về cơ cấu giải thưởng:

•01 Giải Nhất: trị giá trên 200 triệu đồng;

•03 Giải Nhì, 06 giải ba và các giải phụ;

•Tổng giải thưởng: trị giá 600 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *