Hoàng Thùy Linh nghĩ mình là ai mà có thái độ bề trên?

Hoàng Thùy Linh ngạo mạn hay cú trượt chân về văn hóa ứng xử?Hoàng Thùy Linh ngạo mạn hay cú trượt chân về văn hóa ứng xử?

Kể từ “Để Mị nói cho mà nghe”, Hoàng Thùy Linh liên tục thăng hạng trong đánh giá của đồng nghiệp và khán giả. Cô Mị thời hiện đại đã đẩy bóng tối lại phía sau và bước về phía ánh sáng rực rỡ. Bao nhiêu lời khen dành cho cô: Xinh đẹp, thông minh, bản lĩnh, tâm huyết với nghề… Thế mà chỉ cần một câu trả lời trong họp báo giới thiệu live concert đầu tiên trong sự nghiệp cầm ca, cô đã khiến nhiều “thượng đế” bị “sốc”, tụt cảm xúc trầm trọng.

Mấy ngày qua trên trạng xã hội tràn ngập đoạn video ghi lại một phần buổi họp báo giới thiệu concert của Hoàng Thùy Linh. Không chỉ khán giả mà truyền thông cũng bàn luận rất nhiều và họ có lý do để lên tiếng bởi thái độ khó chấp nhận của Hoàng Thùy Linh .

Trong họp báo, khi phóng viên VietNamNet hỏi Hoàng Thùy Linh 2 câu, một là cô đã chuẩn bị cho việc hát live thế nào và Hồ Hoài Anh đóng vai trò gì trong show diễn sắp tới?…

Sẽ không có gì đáng nói nếu nữ ca sĩ này trả lời thẳng vào vấn đề và chắc chỉ mất khoảng 1 phút để giải đáp câu hỏi của phóng viên. Tuy nhiên, cô lại không làm như thế mà chọn cách trả lời lòng vòng không đúng trọng tâm, đưa ra vô số hình ảnh ví von bóng gió và đáp trả phóng viên với thái độ bề trên, trịch thượng.

Clip câu hỏi của phóng viên và phần đối đáp của Hoàng Thuỳ Linh ở họp báo:

Việc Hoàng Thùy Linh xưng “chị” với “em” – mà ở đây chính là phóng viên đặt câu hỏi cho cô là không phù hợp. Chưa kể bất cứ ai xem đoạn clip đều thấy thái độ trịch thượng của nữ ca sĩ, thậm chí có lúc Hoàng Thùy Linh còn gọi phóng viên là “nó” khi xuống hàng ghế khán giả tìm người đặt câu hỏi cho mình.

Hành động khó hiểu nhất là nữ ca sĩ lôi người đặt câu hỏi lên gần sân khấu rồi chất vấn người này bao nhiêu tuổi và bình luận: “30 tuổi cũng đến ngưỡng nhiều điều sâu sắc trỗi dậy trong não mỗi lần mình đi ngủ” rất khó hiểu.

Hoàng Thùy Linh nghĩ mình là ai mà có thái độ bề trên? - Ảnh 2.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh.

Chưa kể Hoàng Thùy Linh suy diễn câu hỏi của phóng viên về Hồ Hoài Anh và cho rằng người này có ý đồ không tốt để tìm cách giật tít câu view. Không ai nói Hoàng Thùy Linh không đàng hoàng nhưng nữ ca sĩ tự quàng vào mình và nói: “Chị cũng đàng hoàng mà em, không có vấn gì để không trả lời đàng hoàng”. Phải chăng cô đang có vấn đề về chuyện nghe hiểu câu hỏi?

Dư luận có lý khi phản ứng về cách hành xử rất bề trên của Hoàng Thùy Linh, đặc biệt trong một sự kiện gặp gỡ báo chí công khai. Hoàng Thùy Linh đang cho mình là cái rốn của vũ trụ, một ngôi sao ở đẳng cấp khác nên có quyền trả lời người đối diện với thái độ khó chịu và coi thường như vậy?

15 năm trước, khi xảy ra sự cố scandal clip nóng phát tán trên mạng giữa lúc sitcom Nhật ký Vàng Anh đang phát sóng trên VTV, Hoàng Thùy Linh đã xuất hiện trên truyền hình xin lỗi với thái độ cầu thị, hy vọng sẽ được sống đúng tuổi của mình và tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Nữ ca sĩ vừa khóc vừa nói: “Em chỉ mong các nhà báo, các cô các bác, các anh các chị, nhất là dư luận cho em được tĩnh tâm lại, cho em sống đúng tuổi của em bây giờ, được đến trường học như các bạn”.

Hoàng Thùy Linh nghĩ mình là ai mà có thái độ bề trên? - Ảnh 3.

Dư luận đã bao dung với Hoàng Thùy Linh, không để scandal nhấn chìm cô mà vẫn đón nhận các sản phẩm mới. Truyền thông cũng dành cho cô những bài đánh giá tốt mỗi khi Hoàng Thùy Linh tung ra sản phẩm có chất lượng. Những năm qua, nỗ lực của Hoàng Thùy Linh là không thể phủ nhận với nhiều ca khúc mang dấu ấn và được khán giả ủng hộ.

Tuy nhiên, chừng đó chưa đủ để Hoàng Thùy Linh bước lên hàng những ca sĩ hạng A có tầm ảnh hưởng rộng rãi. Đáng lẽ khi có danh tiếng cô càng phải giữ thái độ khiêm tốn và biết lắng nghe, càng phải cư xử đúng mực và có văn hóa. Có như thế tên tuổi mới bền, khán giả mới nể và yêu quý lâu được.

Sắp tới Hoàng Thùy Linh không chỉ tái ngộ bằng một liveshow riêng với tư cách ca sĩ mà còn trở lại sóng phim giờ vàng VTV với tư cách diễn viên. Là một diễn viên tay ngang, mới dắt lưng vài vai diễn chưa lấy gì làm nổi bật hay nói đúng hơn là diễn nhạt và cứng từ Nhật ký Vàng Anh đến Mê cung , Hoàng Thùy Linh chưa phải là cái tên bảo chứng cho sức hút một bộ phim.

Thêm nữa, những ồn ào vừa qua về cách hành xử của Hoàng Thùy Linh rất dễ dẫn tới phản ứng tiêu cực của khán giả với cả bộ phim. Có thể nói chính cô đang tự làm khó mình và khả năng phải hứng chịu làn sóng tẩy chay từ công chúng và truyền thông.

Hoàng Thùy Linh nên nhớ càng thành công càng phải khiêm tốn và biết mình là ai. Người nổi tiếng trước hết phải học cách cư xử cho đúng mực trước khi có thể “dạy dỗ” ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *