Hương Ly xuất hiện với bụng nổi múi cơ nghi do phẫu thuật thẩm mỹ

Mới đây, người đẹp Hương Ly xuất hiện với chiếc bụng nổi múi cơ săn chắc. Tuy nhiên, nhiều người nhanh chóng đặt nghi vấn người đẹp tìm đến dao kéo vì cơ bụng không được tự nhiên.

Hương Ly xuất hiện với bụng nổi múi cơ nghi do phẫu thuật thẩm mỹ: Để duy trì cơ bụng lâu dài cần chú ý điều gì? - Ảnh 1.

Người đẹp Hương Ly xuất hiện với chiếc bụng nổi múi cơ săn chắc nhưng nhiều người nghi do can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.

Có những cách nào giúp chị em sở hữu cơ bụng, hình múi cơ bụng như vậy?

Để giải quyết mỡ bụng và tạo cơ bụng múi, nhiều chị em nghĩ ngay đến việc phẫu thuật. Thực tế để được như vậy, chị em có thể chọn một trong hai cách sau:

1. Phẫu thuật tạo hình thành bụng, hút mỡ bụng

Theo BSCK thẩm mỹ Võ Thành Trung (làm việc tại TP.HCM), để vùng bụng nổi cơ rõ nét thông thường phải tập luyện khá vất vả. Tuy nhiên, phẫu thuật tạo hình thành bụng, có thể kết hợp thêm hút mỡ bụng cũng làm được điều này. Tùy cơ địa từng người, tay nghề bác sĩ mà cơ bụng sau phẫu thuật có thể đẹp tự nhiên hoặc không tự nhiên.

2. Tập luyện và ăn uống lành mạnh

Theo HLV Phạm Hoàng Vũ (làm việc tại Đà Nẵng), để thấy được cơ bụng, đầu tiên, bạn cần phải “gọt lớp” mỡ thừa che phủ bên ngoài bằng việc ăn chế độ đảm bảo nguyên tắc thâm hụt năng lượng.

Ăn uống kết hợp tập luyện đúng cách, trong đó có tập gym thường xuyên, hoàn toàn có thể giúp chị em phụ nữ sở hữu vòng eo săn chắc, bụng nổi múi cơ tự nhiên.

Hương Ly xuất hiện với "bụng nổi múi" nghi do thẩm mỹ: Chị em có thể sở hữu múi cơ bụng bằng cách nào? - Ảnh 2.

BS Trung cho biết thêm, rất khó để nhận ra khác nhau giữa cơ bụng phẫu thuật với cơ bụng tự nhiên cũng như độ căng của cơ, da, vết rãnh… Lấy ví dụ đơn giản, một người phẫu thuật tạo hình thành bụng sau một thời gian nghỉ dưỡng có tập luyện, ăn uống đúng cách, cơ địa ít mỡ bụng… thì chắc chắn sẽ có vòng eo luôn săn chắc, thon gọn, duy trì nổi múi cơ. Ngược lại, một người ngay cả khi can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không điều chỉnh ăn uống, tập luyện sau đó thì rất dễ quay lại điểm xuất phát.

Do đó, BS Trung khẳng định: “Rãnh bụng được tạo ra như trên giữ được bao lâu tùy thuộc vào lối sống, cơ địa của mỗi người. Muốn giữ mãi cơ bụng săn chắc là điều có thể và bạn phải nỗ lực bằng việc ăn uống lành mạnh, tập luyện điều độ, đúng cách…”.

Hương Ly xuất hiện với bụng nổi múi cơ nghi do phẫu thuật thẩm mỹ: Để duy trì cơ bụng lâu dài cần chú ý điều gì? - Ảnh 3.

Cơ bụng tự nhiên được hình thành theo cơ chế nào?

Theo HLV Phạm Hoàng Vũ, dù phẫu thuật hay tập luyện thì để duy trì được bạn phải tập bụng để cơ bụng rõ nét hơn. Đặc biệt phải luôn kiểm soát được chế độ ăn uống.

Các chuyên gia cùng cho rằng, dù là cơ bụng do phẫu thuật hay tập luyện thì bạn đều nên duy trì một số thói quen giúp bảo tồn kết quả. Ngoài việc ăn uống và tập luyện, bổ sung thêm một số gợi ý dành cho bạn:

1. Ổn định cân nặng

Giữ cân nặng ổn định để tránh tăng cân quá nhanh hoặc giảm cân quá nhanh sau phẫu thuật hoặc quá trình tập thể dục. Điều này giúp bạn duy trì được cơ bụng đẹp tự nhiên.

2. Nghỉ ngơi đủ

Bạn cần đảm bảo cơ bụng có thời gian để phục hồi sau khi tập luyện. Nghỉ ngơi đủ giúp cơ bụng phát triển và không bị căng cơ quá mức.

3. Tránh căng thẳng

Căng thẳng có thể gây tăng cân và ảnh hưởng đến việc xây dựng cơ bụng. Thực hành kỹ thuật giảm căng thẳng như yoga hoặc thiền có thể giúp bạn duy trì cơ bụng săn chắc, tự nhiên.

4. Đủ giấc ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp. Hãy đảm bảo bạn đủ giấc ngủ hàng đêm để cơ bụng và cơ toàn thân có thời gian phục hồi và phát triển. 

5. Uống đủ nước

Nước rất quan trọng cho sự phát triển cơ bụng và tốc độ trao đổi chất. Do đó, chị em đừng quên uống đủ nước mỗi ngày.

6. Hạn chế tiêu thụ rượu và thuốc lá

Rượu và thuốc lá có thể gây mất cơ bụng và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Do đó, tốt nhất nên hạn chế tối đa, tốt nhất là cắt bỏ hoàn toàn vì mục tiêu siết cơ bụng của bạn.

7. Nhẫn nại và kiên trì

Sở hữu cơ bụng săn chắc và duy trì lâu dài là một quá trình, bạn cần đảm bảo nhẫn nại và kiên trì. Hãy tập trung vào mục tiêu và duy trì chế độ lành mạnh trong thời gian dài sẽ giúp bạn giữ được cơ bụng đẹp tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *