Khám phá ‘xứ sở hoa hồng’ cùng Tina Yuan qua cuốn ‘Có hẹn với Bulgaria’

Sau thành công của “Lỡ hẹn Paris”, nhà văn Tina Yuan tiếp tục ra mắt “đứa con tinh thần” thứ hai mang tên “Có hẹn với Bulgaria” – chuyến hành trình chân thực của một cô gái gốc Việt trên đất nước Bulgaria – xứ sở hoa hồng.

“Mỗi đất nước tôi đi qua đều để lại cho tôi những ấn tượng khó quên nhưng chính trên đất nước Bulgaria, tôi tìm được cảm giác ấm áp của một gia đình. Những con người hồn hậu nơi đây khiến hành trình của tôi trên đất nước xa lạ không còn lạnh lẽo. Cuốn sách này được viết theo thể loại du ký. Tôi hi vọng độc giả sẽ cùng du ngoạn những ngày tháng nơi xa đất mẹ, có thể các bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và học được đôi điều gì đó từ “Có hẹn với Bulgaria”, Tina Yuan chia sẻ.

Khám phá 'xứ sở hoa hồng' cùng Tina Yuan qua cuốn 'Có hẹn với Bulgaria' - Ảnh 1.

Có mặt trong buổi ra mắt sách, nhà thơ Dương Kỳ Anh chia sẻ cảm nhận về lối viết du ký mới của thế hệ trẻ, đồng thời dành tặng nhiều lời khen cho Tina Yuan. Ông cũng đánh giá “Có hẹn với Bulgaria” là một tác phẩm “truyền cảm hứng cho những độc giả trẻ của Việt Nam. 

“Tại lối vào của đền thờ thần Apollo nổi tiếng ở Delphi mọi du khách được chào đón bằng dòng chữ mà dịch ra tiếng Việt là “hiểu chính mình”. Tôi đang đọc một cuốn du ký mà theo tôi là tác giả đi qua những chặng đường, những nơi mình đến không chỉ là để khám phá những vùng đất lạ mà còn để khám phá chính bản thân mình, để hiểu chính mình”, nhà thơ Dương Kỳ Anh đánh giá.

Tham dự buổi lễ, diễn viên Minh Tiệp – Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp văn hóa (Bộ VHTT&DL) – hào hứng cho biết anh cũng từng có thời gian sống tại Bulgaria khi còn nhỏ. Minh Tiệp rất thích thú chia sẻ về tình cảm của Bulgaria và Việt Nam khi đọc tác phẩm Có hẹn với Bulgaria.

Nam diễn viên cũng chia sẻ về mối duyên bất ngờ với Tina Yuan, khi cả hai biết nhau do nữ tác giả là học sinh tại lớp dạy diễn xuất của vợ anh. Minh Tiệp dành lời khen ngợi tới Tina Yuan là người có khả năng diễn xuất tốt, khá tự nhiên, thậm chí anh còn khẳng định nếu cuốn sách này được chuyển thể thành phim, nữ nhà văn có thể đảm nhiệm luôn vị trí biên kịch lẫn vai nữ chính.

Khám phá 'xứ sở hoa hồng' cùng Tina Yuan qua cuốn 'Có hẹn với Bulgaria' - Ảnh 2.

Nhà văn Tina Yuan và cuốn sách “Có hẹn với Bulgaria

Tác giả Tina Yuan tên thật là Nguyễn Thị Thương, hiện đang sống và làm việc trong lĩnh vực kinh tế tại Singapore. Với niềm đam mê chinh phục cùng khả năng nói thành thạo 4 ngoại ngữ, Tina Yuan từng một mình đi đến hơn 100 quốc gia.

Cô tốt nghiệp 2 văn bằng thạc sỹ ngành Luật Truyền thông và ngành Kinh doanh toàn cầu của trường đại học Coventry University (Anh quốc). Tina đam mê lịch sử, văn hóa, kinh doanh, ưa xê dịch và khám phá những điều mới mẻ. Bên cạnh đó, cô được đánh giá là người có những hoạt động cộng đồng sôi nổi đặc biệt là những sự kiện của cộng đồng kiều bào tại Singapore. Tina Yuan cũng là người thực hiện rất nhiều hoạt động thiện nguyện, trong đó có lớp học dạy tiếng Anh miễn phí cho người Việt tại Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *