Không có show, phải bán cà phê cóc, một tháng kiếm hơn 3 triệu

Bảo Khương là một nghệ sĩ hài quen mặt với khán giả qua màn ảnh nhỏ, nhưng lại ít được nhớ tên vì không hoạt động rầm rộ.

Bị bà bầu Thơ đuổi việc vì phạm lỗi với Thanh Nga trên sân khấu

Nghệ sĩ Bảo Khương sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, với người cậu là nghệ sĩ cải lương Thanh Tú, nổi tiếng từ thập niên 50.

Theo lời Bảo Khương kể lại, gia đình anh từng rất nghèo, đời ông bà ngoại làm tá điền, đi cấy thuê. Mẹ anh phải cầm đèn đi mót lúa lúc 12 giờ đêm vì sợ bị nhà chủ mắng, được một lon gạo đem về ăn cả ngày.

Nghệ sĩ Bảo Khương: Không có show, phải bán cà phê cóc, một tháng kiếm hơn 3 triệu - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bảo Khương

Tuy vậy, ông ngoại Bảo Khương lại biết chơi đàn, xin được hàng xóm một chiếc đàn kìm rồi dạy con trai là nghệ sĩ Thanh Tú hát từ nhỏ. Lớn lên, nghệ sĩ Thanh Tú lên Sài Gòn học tiếp ca hát và được nghệ sĩ Năm Châu dạy nghề. Sau đó, nghệ sĩ Thanh Tú được về đoàn Thanh Minh Thanh Nga lừng lẫy, hát chung với nữ hoàng sân khấu Thanh Nga.

Nghệ sĩ Bảo Khương khi ấy còn nhỏ nên được cho làm chân kéo âm thanh trong đoàn cải lương. Nhờ đó, anh sớm được tiếp xúc với sân khấu, ngày ngày được ngồi dưới xem các nghệ sĩ trình diễn và nghệ thuật ngấm dần từ lúc nào không hay.

Từ đó, niềm đam mê nghệ thuật càng nảy nở trong Bảo Khương. Anh xin cậu Thanh Tú cho theo đoàn đi diễn khắp nơi.

Sau đó, Bảo Khương sang làm cho đoàn Thanh Minh Thanh Nga. Thời gian này, anh làm chung âm thanh với nghệ sĩ Hữu Thìn (anh ruột nghệ sĩ Thanh Nga) vở Bên cầu dệt lụa. Công việc của anh là kéo micro cho nghệ sĩ hát trên sân khấu (vì nghệ sĩ cải lương ngày đó không cầm mic hát, mà cần có mic treo từ trên cao xuống để thu âm thanh, nên phải có người điều chỉnh, kéo dây mic).

Nhưng lúc đó, Bảo Khương lại sơ ý kéo mic che ngay trước mặt, đụng vào nón quai thao của Thanh Nga, ảnh hưởng tới mạch diễn cao trào nên ngay hôm sau anh bị bà bầu Thơ cho nghỉ. Bà bầu Thơ (mẹ Thanh Nga và cũng là người đứng đầu đoàn Thanh Minh Thanh Nga) gửi một bao thư cho Bảo Khương, trong đó ghi rõ: “Con kiếm việc khác làm đi, con không hợp với công việc này”.

Không có show, phải đi bán cà phê cóc, lời hơn 3 triệu một tháng

Dù nghỉ việc nhưng Bảo Khương vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê sân khấu. Anh không làm âm thanh nữa mà đóng các vai quân sĩ, từ đó đi lên kép độc.

Vào khoảng đầu thập niên 80, Bảo Khương theo một đoàn cải lương đi diễn, một suất diễn chỉ được cát xê 6000 đồng, nhưng một đêm cũng được 4 suất, hát tới tận 4 giờ sáng. Nhưng vì không bằng lòng về cách làm việc với một người trong đoàn nên anh tự xin nghỉ về làm nghề chở xích lô.

Được một thời gian, nghệ sĩ Bảo Khương lại quay về nghề hát, xin đi diễn ở những nơi có mức thù lao thấp nhất rồi gây dựng sự nghiệp trở lại. Tuy nhiên, anh không may mắn được ánh hào quang sân khấu chiếu sáng nên sự nghiệp luôn lận đận.

Cách đây vài tháng, tại chương trình Người kể chuyện đời, nghệ sĩ Bảo Khương tiết lộ rằng hiện tại anh vẫn không có show, phải bán cà phê cóc, một tháng lời được hơn 3 triệu. Vợ anh đã đi nước ngoài và lâu rồi không liên lạc với anh. Ở nhà, chỉ có anh và một cậu con trai lớn sống cùng nhau.

Tuy cuộc sống còn khó khăn, nhưng nghệ sĩ Bảo Khương vẫn tạm hài lòng vì không mắc nợ ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *