Mẹ bỉm sữa nghĩ ra cách độc để tạo “quỹ đen”, biết sự thật chồng phải “bái phục”

Mới đây, Brianna – Bà mẹ 2 con người Anh đã chia sẻ bí quyết xây dựng “quỹ đen” trên trang TikTok cá nhân có hơn 26 nghìn người theo dõi của mình. Cô gọi đây là “quỹ phòng thân”.

Câu chuyện bắt đầu từ hơn 1 năm trước. Brianna đã trải qua một cú shock khi biết mình lại có thai khi chưa đầy 2 tháng sau lần sinh nở đầu tiên. Con còn quá nhỏ và bản thân Brianna cũng chưa sẵn sàng cho việc trải qua 9 tháng mang nặng, đẻ đau một lần nữa. Dẫu vậy, sau khi cân nhắc và bàn bạc với ông xã, cả hai quyết định vẫn giữ đứa con này.

Tuy nhiên, lần mang thai thứ hai của Brianna lại không hề dễ dàng. Cô miêu tả rằng suốt gần 6 tháng đầu thai kỳ, ngày nào cô cũng phải “dính chặt” lấy chiếc bồn cầu vì những cơn ốm nghén đến quặn cả ruột. Với tình trạng sức khỏe như vậy, Brianna đành phải xin nghỉ việc. 

Chăm sóc một em bé chưa đầy 4 tháng tuổi cùng những trận nôn ra mật xanh mật vàng khiến Brianna gần như kiệt sức, chẳng có thời gian nấu ăn cho chính mình và chồng, chứ đừng nói tới việc dọn dẹp cho nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ. Chính bởi lý do này, hai người quyết định dành 250 đô/tháng (gần 6 triệu đồng) để thuê người đến dọn nhà.

Vào tháng thứ 7 của thai kỳ, khi những cơn ốm nghén không còn hành hạ Brianna hàng ngày, cô chợt nảy ra suy nghĩ sẽ “bí mật” cho người dọn nhà nghỉ việc. Chính cô sẽ tự tay dọn dẹp ngôi nhà của mình và “dắt túi” 250.000 Bảng Anh của chồng mỗi tháng.

Nghỉ việc ở nhà chăm con, cô vợ có cách "tạo quỹ đen" thông minh không ngờ - Ảnh 1.

Brianna và hai con

Ban đầu, Brianna cũng không mấy tự tin với khả năng dọn dẹp nhà cửa của mình, và có chút lo lắng rằng chồng sẽ phát hiện ra cô đã âm thầm cho người dọn nhà nghỉ việc. Tuy nhiên, nỗi lo của Brianna tan biến trong phút mốt, ngay sau lần đầu tiên cô làm việc này. 

Ngày hôm đó, chồng Brianna về nhà vào buổi tối và hỏi cô rằng “Có phải em mới đổi người dọn nhà không? Anh thấy người này dọn sạch hơn đấy!”. Brianna như mở cờ trong lòng, như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục hành trình xây dựng “quỹ phòng thân” cho chính mình.

Kể từ đó, Brianna chính là người dọn nhà mỗi tuần và kiếm được 250.000 Bảng Anh một tháng từ chồng mà anh chẳng mảy may nghi ngờ. Ngay cả khi sinh người con thứ hai, Brianna cũng không từ bỏ công việc này.

Nghỉ việc ở nhà chăm con, cô vợ có cách "tạo quỹ đen" thông minh không ngờ - Ảnh 2.

Brianna

Chia sẻ của Brianna nhận được sự ủng hộ từ những người phụ nữ cùng trong hoàn cảnh như cô – những bà mẹ toàn thời gian. Brianna khẳng định tầm quan trọng của việc phải có “quỹ phòng thân” đối với phụ nữ nói chung và những người làm mẹ toàn thời gian nói riêng.

Theo quan điểm của bà mẹ hai con, chẳng ai có thể chắc chắn rằng chồng mình sẽ không bao giờ giở thói trăng hoa hoặc dùng đến vũ lực để giải quyết mâu thuẫn sau một khoảng thời gian dài chung sống. Việc xây dựng “quỹ phòng thân” không phải là hành động xấu xa, đáng lên án hay cho thấy phụ nữ không còn yêu chồng, mà chỉ đơn giản là nếu không may có chuyện bất trắc xảy ra, phụ nữ chí ít cũng có thể lo được cho chính mình và con cái trong khoảng 2-3 tháng. Quan trong hơn cả chính là khi có “quỹ phòng thân”, phụ nữ sẽ mạnh mẽ và dứt khoát hơn trong việc từ bỏ một mối quan hệ/một người chồng độc hại.

Phía dưới video mà Brianna chia sẻ trên TikTok, ngoài những bình luận ủng hộ và bày tỏ sự ngưỡng mộ với suy nghĩ, bí quyết của cô, cũng có không ít người lo sợ rằng có khi nào chồng Brianna sẽ xem được video này và “nổi đóa” lên hay không. 

Sự thật là Brianna đã “tự thú” với chồng trước khi đăng tải video. Chồng cô cũng khá… shock khi biết vợ đã “lừa” mình. Tuy nhiên, sau khi cô giải thích rằng cô xứng đáng nhận được khoản tiền đó cho công sức mình đã bỏ ra và số tiền 250.000 Bảng Anh được cô cho vào tài khoản tiết kiệm chứ không phải chi tiêu mua sắm những thứ vô bổ. Sau một hồi trầm ngâm suy nghĩ, chồng Brianna cảm thấy như vậy cũng hợp tình hợp lý và không có bất kỳ phản ứng nào tiêu cực.

Nghỉ việc ở nhà chăm con, cô vợ có cách "tạo quỹ đen" thông minh không ngờ - Ảnh 3.

Chồng Brianna cũng cảm thấy “nể” phương án xây dựng “quỹ đen” của vợ mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *