Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì Và Những Thông Tin Cần Biết

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì Và Những Thông Tin Cần Biết

Mệnh Kim hợp mệnh gì là câu hỏi mà được Evadep365 nhận được từ nhiều người. Những người này thường tồn tại khả năng giao tiếp tốt với ngôn từ nhạy bén, có mục tiêu và kiên định theo đuổi. Cùng tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây xem người mang yếu tố này hợp khắc với ai và cụ thể như thế nào nhé!

Tổng quan về người mang yếu tố Kim

Đây là một trong 5 yếu tố của ngũ hành của vũ trụ hiện nay Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Những người này có tính cách đặc trưng, dễ nhận thấy so với cá nhân khác. Nếu hiểu được, bạn cũng biết những cung hợp cung khắc của mình để vận dụng vào cuộc sống

Mệnh Kim hợp mệnh gì và tính cách như thế nào?

Những người thuộc ngũ hành này được đánh giá là các nhà lãnh đạo có tầm nhìn và định hướng tốt. Họ thường cũng là người tiến thủ và cố gắng dành được mục tiêu của mình. Sự rắn rỏi trong suy nghĩ phần nào tạo nên tính cách ngang bướng của họ.

Ngũ hành có 5 yếu tố đại diện cho vật chất trong vũ trụ có mối quan hệ mật thiết với nhau
Ngũ hành có 5 yếu tố đại diện cho vật chất trong vũ trụ có mối quan hệ mật thiết với nhau

Phần lớn những người này thường chút bảo thủ, họ hay cho mình là trung tâm, đôi khi không lắng nghe người khác. Đây cũng là điểm yếu của họ, nếu chịu thay đổi nhất định có thể làm được việc lớn.

Sức khoẻ của người yếu tố Kim có gì đặc biệt?

Họ thường gặp các bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc tiêu hoá, đôi khi là các bệnh tim mạch. Một số người thích ăn những đồ ăn cay mà nóng ảnh hưởng đến sức khỏe, lâu dài ảnh hưởng đến dạ dày, đại tràng,…

Chính vì vậy bạn nên xây dựng một lối sống lành mạnh, ăn uống hợp vệ sinh và tập thể dục đều đặn để có sức khoẻ tốt nhất. Dù là mang yếu tố gì thì điều này cũng cần đặc biệt lưu ý.

Ngoài ra khi biết được mệnh Kim hợp mệnh gì bạn có những lựa chọn về màu sắc phù hợp, chúng không ảnh hưởng đến sức khoẻ của chính mình. Điều này nghe hơi bất hợp lý nhưng lại vô cùng thuyết phục.

Mệnh Kim hợp mệnh gì, và màu sắc nào mang lại may mắn?

Yếu tố này được hiểu là kim loại có màu sắc như trắng, vàng, đồng,… Đây là những màu sắc đại diện cho yếu tố này. Chính vì vậy các sắc màu này sẽ mang đến may mắn cho bạn. Khi lựa chọn các vật dụng, trang sức, đồ dùng cá nhân bạn nên ưu tiên.

Màu vàng hoặc trắng mang lại may mắn 
Màu vàng hoặc trắng mang lại may mắn

Những màu sắc phù hợp không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại may mắn, hoá giải vận xui, khiến bạn có sức khoẻ tốt, tạo sinh khí. Từ đó công việc và cuộc sống phần nào cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Mệnh kim hợp mệnh gì? 

Theo ngũ hành bao gồm 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, đại diện cho các tính chất của vạn vật trên vũ trụ. Các yếu tố này có mối quan hệ chặt chẽ, hỗ trợ tương tác với nhau, vậy mệnh Kim hợp mệnh gì?. 

Thổ sinh Kim – Tương sinh với Thổ 

Theo ngũ hành Thổ chỉ đất, có nghĩa ở đây là chỉ kim loại, đất có thể nuôi lớn, bao bọc và tạo ra yếu tố Kim. Vì vậy yếu tố Thổ thể hiện sự hỗ trợ và giúp đỡ tạo đòn bẩy để phát triển cho tương lai.

Hai người này khi kết hợp với nhau tạo nên một mối quan hệ bền chặt về tình cảm, mang lại may mắn cho nhau. Khi biết được mệnh Kim hợp mệnh gì bạn sẽ cảm thấy hợp về tính cách thì họ và có thể trở thành những người bạn tâm giao, tri kỷ của nhau.

Xem thêm >>> Cá Ali – Đặc Điểm, Tập Tính Và Cách Chăm Sóc Chuẩn Nhất

Kim khắc Mộc – Tương khắc với Mộc 

Hiểu một cách đơn giản thì những vật dụng như dao, rìu,… có thể chặt đứt được gỗ. Chính vì vậy nó được cho là khắc Mộc, vì thế mối quan hệ giữa hai người không mang lại những may mắn và lợi ích.

Những đối tác làm ăn hay đôi khi là những người trong gia đình mang hai ngũ hành tương khắc này thường có những mâu thuẫn, xung đột, khắc khẩu,… Mọi việc ít khi được thuận lợi như ý muốn nếu bạn không biết được mệnh Kim hợp mệnh gì và chọn phải những người khắc mình..

Bình hòa với Thuỷ (Thuỷ không sinh, không khắc)

Mối quan hệ này thể hiện sự cân bằng, hài hoà, tạo nên một sự ổn định và lâu dài. Những người bạn chơi với nhau thuộc hai ngũ hành này thường trở thành tri kỷ, bền lâu, sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống.

Có hoà hợp với yếu tố cung mạng Thuỷ không?
Có hoà hợp với yếu tố cung mạng Thuỷ không?

Nó được cho là tương sinh mang lại may mắn cho yếu tố Thuỷ, vì vậy đôi khi còn tạo điều kiện hỗ trợ nhau phát triển. Mối quan hệ này cũng nhờ đó mà trở nên gắn bó và bền chặt, giúp đối phương ngày một có cuộc sống tốt hơn. 

 Hỏa khắc Kim – Tương khắc với Hỏa 

Tương sinh tương khắc trong ngũ hành cho biết mệnh Kim hợp mệnh gì? 
Tương sinh tương khắc trong ngũ hành cho biết mệnh Kim hợp mệnh gì?

Hoả đại diện cho lửa, nó có thể đốt cháy nung chảy mọi vật, chính vì vậy, yếu tố này thường khắc với Hoả. Những người hai ngũ hành này không nên kết hợp và làm ăn cùng nhau, theo nhận định chung mối quan hệ giữa các yếu tố thường có mâu thuẫn, xung đột, đôi khi là các rắc rối.

Công việc của cả hai người sẽ không được thuận lợi và hanh thông, vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn đối tác, bạn bè làm ăn, đặc biệt là những việc lớn. Dù không phải hoàn toàn mệnh Kim hợp mệnh gì thì nó sẽ như vậy nhưng chúng ta luôn phải cẩn trọng và nếu có thể thì nên lựa chọn kỹ càng hơn.

Gợi ý về hôn nhân, làm ăn, hợp tác cho người thuộc ngũ hành Kim

Từ những thông tin trên, Evadep365 có gợi ý riêng cho người mang yếu tố, về hôn nhân cũng như công việc. Từ đó bạn đưa ra lựa chọn riêng cho mình.

Về hôn nhân và gia đình 

Về hôn nhân những người mang mệnh Kim hợp mệnh gì cần chú ý và nên kết hôn với người mang yếu tố Thuỷ hoặc Thổ. Vợ chồng mang hai cung mạng này thường sinh sống cùng nhau sẽ tạo nên một gia đình ấm êm, hạnh phúc và sung túc.

Những gia đình vợ chồng có tương sinh với nhau sẽ tạo điều kiện cho mọi công việc trong gia đình trở nên hanh thông, thuận lợi và hạnh phúc. Bạn có thể nhận thấy mọi việc trong nhà trở nên dễ dàng hơn nếu cung của vợ chồng hợp nhau.

Cuộc sống gia đình có thể thuận lợi hơn nếu hoà hợp
Cuộc sống gia đình có thể thuận lợi hơn nếu hoà hợp

Ngoài nếu có thể bạn có thể lựa chọn năm sinh để chọn ngũ hành cho con cái trong gia đình. Sự hoà hợp trong các cung, mạng, yếu tố phong thuỷ hay tuổi tạo nên một mái ấm hòa thuận, tràn ngập tiếng cười và yêu thương.

Không riêng gì yếu tố này, những người thuộc cung mạng khác bạn cũng cần phải lưu ý tương tự. Nếu ý trung nhân của mình có khắc tuổi hay cung mạng thì nên có phương pháp hoá giải để cuộc sống gia đình được thuận lợi.

Về Công việc, sự nghiệp và đối tác làm ăn

Trong công việc và làm ăn thì bạn nên lựa chọn đối tác mang yếu tố Thuỷ hoặc Thổ, như vậy mọi việc sẽ được hanh thông và xuôi chảy. Điều này dựa theo luật ngũ hành của các yếu tố tương sinh hỗ trợ lẫn nhau.

Ngược lại nếu bạn làm ăn với những người ngũ hành Hoả và Mộc thì sẽ ít khi thuận lợi, các trắc trở thường xuyên sẽ đến, khiến mọi việc không được như ý muốn. Vậy nên chúng ta cần biết mệnh Kim hợp mệnh gì để có thể lựa chọn tốt nhất.

Cần biết mệnh kim hợp mệnh gì để chọn đối tác làm ăn giúp  mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn bạn nhé
Cần biết mệnh kim hợp mệnh gì để chọn đối tác làm ăn giúp  mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn bạn nhé

Trên đây là những lời khuyên được Evadep365 tổng hợp từ các chuyên gia phong thuỷ. Tuy nhiên yếu tố này cũng có rất nhiều cung mạng khác nhau như Sa Trung Kim, Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim,…..

Tương tự với các yếu tố khác trong ngũ hành, vì thế khi tính đến thuận hoà kỹ hơn cần phải dựa vào cung ngũ hành cụ thể. Điều này đôi khi cũng lý giải được đôi khi Kim không hẳn là khắc Mộc và Thổ không hẳn là sinh Kim.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin tham khảo về người mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc yếu tố gì. Tuy nhiên để có được lựa chọn tốt nhất thì nên tham khảo thông tin từ những chuyên gia phong thuỷ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *