Mệnh thổ hợp mệnh gì và tương khắc với mệnh nào?

Mệnh thổ hợp mệnh gì và tương khắc với mệnh nào?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Câu hỏi này gặp khá nhiều trong cuộc sống. Người ta thường dựa vào tư duy phong thuỷ để trả lời. Vậy Mệnh Thổ hợp mệnh gì, con số may mắn là bao nhiêu? Màu sắc nào và các lĩnh vực khác. Bài viết sau của evadep365 sẽ giải thích tường tận cho bạn đọc cùng tham khảo.

Năm sinh của người mệnh Thổ

Dưới góc độ bói tử vi vận mệnh, xem theo năm sinh thường mang lại những dự đoán chính xác hơn so với việc xem theo bản mệnh. Do đó, người mệnh Thổ cần tìm hiểu năm sinh của mình để có cơ hội nhận được những dự đoán vận mệnh chính xác hơn. 

Người mệnh Thổ thuộc năm sinh: 1998, 1961, 2021, 1930, 1990, 1991, 2006, 1969, 1947, 1960, 2020, 1977.

Năm sinh của người mệnh Thổ
Năm sinh của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ có tính cách như thế nào?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì và tính cách ra sao? Thông thường, người mệnh Thổ sẽ có tính cách nghiêng về thực tế hơn và thích mơ mộng. Một số đặc điểm về tính cách của người mệnh Thổ thể hiện như sau: 

 • Người mệnh Thổ thường có tính kiên định và quyết tâm trong mọi việc họ làm. 
 • Tính cách thực tế giúp họ đối mặt với thực tế một cách khách quan. Vì thế, những người mệnh Thổ cũng quyết đoán. 
 • Người mệnh Thổ thường có khả năng tự quản lý công việc. Đây đều là những người đánh giá cao sự đóng góp của mình và sẽ cố gắng để hoàn thành mọi nhiệm vụ.
 • Sự bảo thủ và thích ổn định cũng có thể là một đặc điểm của họ, vì thế đây là người khá khó để thay đổi và thích có sự ổn định trong cuộc sống.

Xem thêm >>> Mức giá của cá phát tài là bao nhiêu? Nên nuôi chung với loài cá nào?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì – Khắc với những mệnh gì?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Người mệnh Thổ có tính cách hiền lành, hòa nhã, và thường dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Những người này thường làm việc cần cù và kiên nhẫn, có tính tình bền bỉ và kiên định trong mọi công việc. Dưới đây là sự hợp và khắc của người mệnh Thổ:

Mệnh Thổ hợp mệnh gì, cùng khám phá sau đây:

 • Mệnh Hoả: Sự kết hợp giữa Thổ và Hỏa mang lại sự cân bằng và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong cuộc sống.
 • Mệnh Kim: Thổ tương sinh mệnh Kim, Mệnh Thổ là đất và sinh kim loại sẽ phù hợp với nhau. 
Mệnh Thổ hợp mệnh gì?
Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Mệnh Thổ khắc:

 • Mệnh Thuỷ: Thổ và Thuỷ xung khắc với nhau, những người mệnh Thổ nếu gặp mệnh Thuỷ có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống bị người mệnh Thuỷ hút tài lộc và, đặc biệt là  gặp vấn về sức khỏe và tài chính.
 • Mệnh Mộc: mệnh Mộc khắc với Thổ, người ta quan niệm mộc và cây cối sẽ hút sinh khí của đất là thổ.

Mệnh Thổ phân loại theo quan niệm phong thuỷ

Sau khi đã biết Mệnh Thổ hợp mệnh gì  thì bạn đọc cùng tìm hiểu xem mệnh Thổ phân loại như thế nào, tính cách cụ thể ra sao? 

 • Lộ Bàng Thổ (đất ven đường): Người mang nạp âm này thường chăm chỉ, thích sự ổn định, tuân thủ nội quy. Phù hợp với công việc công chức, luật pháp, thiết kế, xây dựng, kinh doanh.
 • Bích Thượng Thổ (Đất trên vách): Người mang mệnh này ôn hòa, cứng cỏi, sống nguyên tắc. Thích hợp cho công việc an ninh, quốc phòng, xây dựng, kiến trúc, quản lý.
 • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành): Họ có chí lớn, trung thực, sống theo quy tắc, nếu thuộc thành đầu Thổ nên chọn công việc kỷ luật, có độ chính xác cao như kế toán, thủ quỹ.
 • Sa Trung Thổ (Đất pha cát): Điềm tĩnh, khiêm nhường,luôn tìm tòi các kiến thức về kỹ thuật, bất động sản, thương mại điện tử.
 • Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà): Tự lập, sống theo nguyên tắc, nên chọn các ngành nghề như giáo viên, thanh tra, giám sát.
 • Đại Trạch Thổ (Đất đầm lầy): Tính khí tùy duyên, linh hoạt, tháo vát, đây lại là người thích thay đổi để đạt hiệu quả cao.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Không chỉ cần biết Mệnh Thổ hợp mệnh gì mà màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ cũng rất vai trò quan trọng. Đối với người mệnh Thổ, các màu sau đây thường được xem là phù hợp và xung khắc:

Mệnh Thổ hợp màu gì?
Mệnh Thổ hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh

Cùng điểm qua các màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ như sau: 

 • Màu vàng: Biểu thị sự tươi mới, sự sống, và sự phát triển, từ đó tạo ra sự yên bình và sự cân bằng cho người mệnh Thổ.
 • Màu nâu và màu đỏ: Với màu sắc này sẽ mang lại sự ổn định và đặc biệt phù hợp với người mệnh Thổ.
 • Màu cam: Màu cam thường mang đến sự năng động, sự sôi động, và sự lạc quan. 

Màu sắc tương khắc

Người mệnh Thổ không hợp màu xanh, vì xanh thuộc hành Mộc có khả năng cản trở sự hấp thụ của Thổ, trong khi Xanh thuộc hành Thủy có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông của năng lượng Thổ.

Những thông tin về mệnh Thổ hợp mệnh gì, màu sắc và các quan điểm về phong thủy đã giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về vận mệnh của mình. Nguyên tắc “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đã được truyền đạt qua nhiều thế hệ và vẫn đúng, vì thế nếu là người coi trọng phong thuỷ thì nên chọn những con số, màu sắc và mệnh phù hợp với mình để mang lại may mắn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *