Một Á hậu Việt gây tranh cãi với phát ngôn ủng hộ phụ nữ làm ‘sugar baby’

Mới đây, Lê Phương Thảo – Á hậu 1 Miss Fitness Vietnam 2022 (Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022) bất ngờ được nhắc đến khắp các diễn đàn mạng xã hội khi thẳng thừng bày tỏ quan điểm ủng hộ các bạn nữ làm “Sugar baby”.

Cụ thể, cô chia sẻ: “Mình ủng hộ các bạn nữ làm “Sugar baby” nhé miễn là các bạn đừng làm người thứ ba để đi phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác là được rồi. Các bạn cứ yêu những người lớn tuổi hơn mình. Hầu hết bây giờ những người trẻ bản thân còn lo chưa xong, phải lo xây dựng sự nghiệp, đang đi lo kiếm tiền thì chăm sóc cho các bạn kiểu gì.

Ốc không lo nổi mình ốc lại còn đi mang cọc cho rêu. Nếu mà gu của bạn là những người trẻ cho vui thì không nói. Nhưng mà muốn có cuộc sống ổn định và mối quan hệ lâu dài thì kiếm những người lớn tuổi mà yêu. Lấy nhau về đừng để cãi nhau vì tiền”.

Á hậu Lê Phương Thảo gây tranh cãi về quan điểm tình yêu

Ngay lập tức, đoạn video bày tỏ quan điểm của Á hậu Phương Thảo đã gây ra tranh cãi dữ dội trên các nền tảng mạng xã hội. Số đông các ý kiến chỉ trích Phương Thảo vì cho rằng á hậu quê Thái Bình đang cổ xúy kiểu sống “không lành mạnh”, chỉ muốn hưởng thụ, lười lao động.

“Tư duy đó chỉ hợp cho những bạn “ham ăn lười làm” hay “ăn sẵn” thôi chứ người có lòng tự trong họ sẽ tiêu tiền do chính mình làm ra tại sao phải phụ thuộc người khác!”; “Lý luận kiểu thích hưởng thụ. Mang tuổi trẻ và sắc đẹp ra để nuôi thân thì chán lắm!”; “Mang danh Á hậu phát ngôn như vậy thì mất thiện cảm lắm. Rồi cái danh Hoa – Á Hậu lại bị chê bai còn ra cái gì nữa. Vụ Ý Nhi đủ bị ghét về danh Hoa Hậu rồi!”;… một bộ phận dư luận lên tiếng chỉ trích.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng quan điểm sugar baby của mỗi người khác nhau: “Các bạn hiểu sugar baby là gì không mà cứ trẻ yêu già là sugar baby? Làm ơn đăng câu nói Phương Thảo định nghĩa suga baby để hiểu cho rõ”; “Nữ nhỏ tuổi quen mấy ông lớn tuổi độc thân cũng xem là suga baby và Phương Thảo ủng hộ trường hợp này”; “Nhà trai lớn tuổi mà độc thân thì người ta làm sugar baby có gì sai? Người lớn thành đạt và chín chắn thì yêu đương sẽ hơn mấy bạn nam trẻ tuổi”;…

Một Á hậu Việt gây tranh cãi với phát ngôn ủng hộ phụ nữ làm 'sugar baby' - Ảnh 2.

Về phía Phương Thảo, cô chia sẻ với truyền thông và cho rằng: Ở Việt Nam, khái niệm “sugar baby” bị biến tướng xấu đi khiến mọi người hiểu sai và nhầm tưởng định nghĩa của từ này. Theo cô, “sugar baby” nghĩa gốc chỉ việc một người trẻ tuổi được người lớn tuổi hơn bao bọc. Trong đó, mối quan hệ này có thể là sự yêu đương lãng mạn tình cảm hoặc không. Người trong mối quan hệ có thể có gia đình hoặc không.

“Khi phát ngôn, tôi nói rằng nên lựa chọn tình yêu với người lớn tuổi hơn vì họ đã ổn định công việc, có khả năng chăm sóc và phụ nữ tuyệt đối không làm người thứ ba. Tôi không ủng hộ việc phá hoại hạnh phúc gia đình người khác vì điều đó là thiệt thòi cho các bạn trẻ về nhiều mặt và đi sai về đạo đức, pháp luật. Mọi người đang cố bẻ cong nghĩa gốc của từ ‘sugar baby’ để chỉ trích tôi”, cô nói.

Phương Thảo nhấn mạnh không chỉ các hoa hậu mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng nên chọn người giỏi hơn mình về kinh tế, có đạo đức, biết chăm sóc bạn đời để kết hôn. Phương Thảo cho rằng phụ nữ phải luôn đi làm, có sự nghiệp riêng để tự chủ cuộc sống và tự tin hơn. Nhưng cùng với đó, phụ nữ phải chọn cho mình người đàn ông có khả năng ổn định kinh tế gia đình, vì hầu hết trong quá trình sinh nở và nuôi con, họ bị giảm đi khả năng làm việc và kiếm sống.

Một Á hậu Việt gây tranh cãi với phát ngôn ủng hộ phụ nữ làm 'sugar baby' - Ảnh 3.

Phương Thảo sinh năm 1994, quê Thái Bình. Cô cao 1m72, số đo ba vòng 85-60-92 cm. Cô từng vào top sinh viên ưu tú nhất ĐH Regent’s University London 2017, là sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất và phát biểu tại lễ tốt nghiệp University of Portsmouth 2016. 

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Luxury Brand Management tại ĐH Regent’s University London (Anh), cô về Việt Nam làm giám đốc dự án của một công ty bất động sản và là giảng viên thỉnh giảng của ĐH Kinh tế – Tài chính TP HCM. Cô từng vào top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, đoạt Á hậu 1 Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022. Hiện, cô sống và làm việc tại Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *