Mua lại địa điểm tổ chức đám cưới, cải tạo thành nơi nghỉ dưỡng siêu hot

Năm 1987, Anne Monroe và Bill – Cặp đôi người Anh đã tổ chức hôn lễ tại nhà thờ St Luke’s nằm trong công viên Quốc gia Kielder. Khi đó, Anne vừa mới bước sang tuổi 35, còn Bill – Chồng cô đã 41 tuổi.

Hai người kết hôn ở độ tuổi được coi là không sớm, cũng chẳng muộn. Năm 2018 – chỉ 1 năm sau khi tổ chức đám cưới, Anne và Bill đã quyết định mua lại nhà thờ St Luke’s, cải tạo thành nơi nghỉ dưỡng.

Cặp vợ chồng mua lại địa điểm tổ chức đám cưới, cải tạo thành nơi nghỉ dưỡng siêu hot - Ảnh 1.

Nhà thờ St Luke’s – Nơi Anne và Bill đã tổ chức hôn lễ

“Chúng tôi nhanh chóng thống nhất và quyết định sẽ mua lại nhà thờ St Luke’s ngay khi biết được thông tin nhà thờ sẽ sớm bị dỡ bỏ, dừng hoạt động do vị trí xa xôi và gần như chẳng còn hội thánh nào đăng ký hoạt động tại nhà thờ này.

Với tôi, nhà thờ St Luke’s không chỉ là nơi tổ chức hôn lễ. Gần như cả đời tôi đã gắn bó với nơi này, từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã luôn tới St Luke’s để xưng tội mỗi tuần.” – Anne chia sẻ với The Sun.

Ban đầu, mong muốn mua lại nhà thờ St Luke’s để cải tạo thành địa điểm nghỉ dưỡng cá nhân của Anne và Bill không nhận được sự đồng thuận của ủy viên thành phố. Sau nhiều nỗ lực thuyết phục, cặp đôi đã được cấp quyền cải tạo khi mua lại nhà thờ này. Hai người đã phải chi tới 200.000 Euro (khoảng 6,1 tỷ đồng) cho việc sang tên cũng như thay đổi lịch sử của nhà thờ từ địa điểm công cộng thành tài sản cá nhân.

Dẫu vậy, tới năm 2010 – 12 năm sau khi mua lại nhà thờ St Luke’s, cặp vợ chồng người Anh mới bắt đầu tiến hành sửa chữa, biến nhà thờ thành nơi nghỉ dưỡng, an hưởng tuổi già.

Cặp vợ chồng mua lại địa điểm tổ chức đám cưới, cải tạo thành nơi nghỉ dưỡng siêu hot - Ảnh 2.

Hiện tại, Anne đã bước sang tuổi 70 và Bill đã 76 tuổi

Anne và Bill đều từng là sinh viên khoa Lịch sử Nghệ thuật của Đại học London (Anh). Sau khi tốt nghiệp Đại học, cả hai đều làm việc trong lĩnh vực Kiến trúc.

“Chúng tôi đã có kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhiều nhà thờ và nhiều tòa nhà với kiến trúc cổ trên khắp nước Anh. Điều này càng làm chúng tôi quyết tâm mua lại nhà thờ St Luke’s và biến nó thành địa điểm nghỉ dưỡng.” – Bill chia sẻ. 

Nhà thờ St Luke’s sau khi được Anne và Bill “trùng tu”

Cặp vợ chồng người Anh từ chối tiết lộ chi phí cải tạo nhà thờ St Luke’s. Cả hai vô cùng bất ngờ khi việc trùng tu nhà thờ của mình nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Sau khi hoàn thành việc tu sửa, Anne và Bill quyết định sẽ cho thuê tòa nhà này vào các ngày trong tuần, còn cuối tuần họ sẽ cùng con cháu tới đây để nghỉ ngơi nếu có thời gian.

“Chúng tôi không nghĩ rằng có nhiều người lại hứng thú với việc cải tạo nhà thờ này đến thế. Ngay từ lần đầu khai trương vào năm 2017, lượng khách đặt phòng nhiều tới mức không còn phòng nào trống trong suốt 50 tuần liên tiếp” – Anne bày tỏ sự ngạc nhiên.

Hiện tại, Bill và Anne vẫn tiếp tục cho thuê địa điểm nghỉ dưỡng này và chia sẻ rằng họ vẫn muốn cải tạo thêm một chút nội thất bên trong tòa nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *