Nếu chồng bạn chủ động làm 3 việc không ai muốn làm ở trong xó xỉnh này thì xin chúc mừng

Không phải 6 múi, đẹp trai hay bảnh bao, với những người phụ nữ trưởng thành, gu đàn ông đẹp trong mắt họ cũng cần phải “trưởng thành”. Đó là khi anh ấy sẵn sàng trút bỏ bộ vest, sự uy nghiêm trong công việc mà trở thành “ô sin” của vợ con khi về nhà.

Rất nhiều chị em thú nhận, họ bị cuốn hút với hình ảnh đàn ông đeo tạp dề, múa dao thái thịt, hoặc tất bật quần đùi áo ba lỗ dọn dẹp, giặt giũ, chăm con nhỏ… thậm chí là cọ nhà vệ sinh.

Nếu người đàn ông của bạn chủ động làm cho vợ 3 điều này khi ở nhà thì có nghĩa anh ấy vô cùng yêu thương bạn và rất đáng để dựa vào.

Vào bếp nấu ăn

Nhiều người đàn ông vẫn quan niệm việc nội trợ, bếp núc là “lãnh địa” của riêng phụ nữ. Đàn ông cần gánh vác công to việc lớn chứ đâu phải sinh ra để làm mấy việc nhỏ nhặt, tầm phào như nấu ăn, dọn dẹp.

Nếu chồng bạn chủ động làm 3 việc "không ai muốn làm" ở trong xó xỉnh này thì xin chúc mừng! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thế nhưng cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc hay không lại dựa trên những hành động chăm sóc nhỏ nhặt cho nhau hàng ngày. Một người chồng để mặc vợ lụi cụi nấu ăn trong bếp, có thể điều đó chẳng đến mức khiến hôn nhân tan vỡ nhưng chắc chắn người vợ đó chẳng bao giờ vui nổi. Vì cô ấy không được sẻ chia, không cảm nhận được sự đồng hành của chồng.

Ngược lại, khung cảnh hai vợ chồng vừa nấu ăn bên nhau vừa trò chuyện rôm rả mới ấm áp và lãng mạn làm sao. Không bao giờ để vợ lẻ loi trong căn bếp chứng tỏ anh ấy là người chồng đầy săn sóc thương yêu, luôn muốn ở bên vợ trong bất kể chuyện gì. Những phút giây được vào bếp cùng vợ sau một ngày làm việc mệt nhọc đối với anh ấy là phần thưởng, là quãng thời gian thư giãn và rất đáng mong chờ.

Chủ động rửa bát, dọn dẹp

Nhiều người đàn ông không giỏi nấu ăn cho lắm. Trong quá trình vợ nấu nướng, họ chỉ ở bên cạnh làm chân sai vặt và trò chuyện cho vợ đỡ buồn. Vì thế khi kết thúc bữa ăn họ sẽ xung phong rửa bát, dọn dẹp để vợ được nghỉ ngơi. Thậm chí khi vợ muốn giúp đỡ, anh ấy còn từ chối thẳng thừng. Bởi anh ấy không muốn vợ phải mệt thêm nữa, sau khi đã nấu cả mâm cơm ngon cho chồng.

Rửa bát chẳng phải việc gì to tát hay nặng nhọc thế nhưng khi được chồng chủ động đỡ đần, chắc chắn người phụ nữ nào cũng cảm thấy ấm áp, vui vẻ hơn rất nhiều. Em nấu ăn, anh rửa bát – niềm hạnh phúc giản dị nhưng lại rất đáng trân trọng.

Chủ động dọn những nơi bẩn nhất

Cọ rửa nhà vệ sinh, cọ mảng bám ở bếp, dọn vệ sinh cho con khi nó còn bé chưa tự chủ được… là những việc không ai muốn làm. Thế nhưng nếu anh ấy chủ động tự làm mà không cần vợ giục nhắc, nhờ vả hay năn nỉ mới là người chồng “10 điểm”.

Nếu chồng bạn chủ động làm 3 việc "không ai muốn làm" ở trong xó xỉnh này thì xin chúc mừng! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có thể bản chất người đàn ông ấy rất sạch sẽ, ngăn nắp. Nhưng cũng có thể thấy vợ bận bịu, nhiều việc mệt mỏi mà anh ấy từ ngại làm, không thích cũng sẽ “vượt qua” bản thân để đỡ đần cho bạn.

Phụ nữ có những công việc không gọi được thành tên nhưng góp nhặt lại cũng đủ khiến họ kiệt sức. Vậy nên người đàn ông nào chủ động chui vào những “xó xỉnh” trong ngôi nhà ấy lăn lộn làm mọi việc giúp vợ không ngại bẩn thỉu mới là ông chồng 10 điểm “không có nhưng”.

Ở bên người đàn ông tâm lý, biết thương vợ như vậy, sẽ chẳng bao giờ phụ nữ phải buồn khóc hay càu nhàu, ca thán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *