‘Ngoại hình tôi giống những nhân vật giang hồ’

Duy Hưng sinh năm 1989, chuyên trị những vai bảo kê, giang hồ trên phim Việt. Anh tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và đầu quân cho Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 2014.

Nam diễn viên từng thử sức ở những vai giang hồ như Hoàng “mặt sắt” trong Người phán xử , Nghĩa “bảo kê” của Quỳnh búp bê, Việt “sói” trong Mê cung . Một vài năm trở lại đây, Duy Hưng được các đạo diễn khai phá màu sắc mới trong diễn xuất.

Anh đảm nhận những nhân vật có vẻ ngoài cục cằn nhưng bên trong lại ấm áp, lương thiện như Đồng ở Mùa hoa tìm lại , nhân vật lạc quan, hài hước như Trung “trâu” ( Gara hạnh phúc ).

Đi lên từ những vai phụ, diễn xuất của Duy Hưng được đánh giá đa dạng, nổi bật. Anh đóng vai chính ở bộ phim Làng trong phố đang phát sóng trên khung giờ vàng.

Duy Hưng: 'Ngoại hình tôi giống những nhân vật giang hồ' - Ảnh 1.
Duy Hưng: 'Ngoại hình tôi giống những nhân vật giang hồ' - Ảnh 2.

Duy Hưng được yêu mến nhờ diễn xuất chân thực, tếu táo.

– Nhiều khán giả nhận xét anh là một trong những nam diễn viên “đa di năng” nhất màn ảnh nhỏ phía Bắc vì đảm nhận được nhiều dạng vai. Anh nghĩ sao về lời khen này?

– Tôi không dám nhận mình đa di năng đâu. Trên tôi còn nhiều tiền bối, các anh các chị diễn viên thế hệ đi trước. Tôi chỉ cố gắng hết mình để thể hiện những vai diễn được giao.

Có điều, tôi luôn muốn thử sức ở những dạng vai mới, tính cách mới. Duy Hưng không ngại làm khó bản thân. Tôi ý thức phải học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa.

– Anh được biết đến nhiều hơn sau những vai giang hồ, bặm trợn. Đây là hướng đi do anh chủ động lựa chọn hay những vai này đều được các đạo diễn tin tưởng gửi gắm?

– Có lẽ vì ngoại hình tôi giống với những nhân vật giang hồ nên ngay từ đầu các đạo diễn khá tin tưởng, giao cho Duy Hưng thể hiện những vai bặm trợn, ngổ ngáo.

Về sau, tôi cũng được đạo diễn ghi nhận và giao cho những vai có chiều sâu hơn, gai góc hơn. Với tôi, tất cả đều là cơ duyên. Vai nào tôi cũng cố gắng làm, tuyệt đối không có tư tưởng nề hà hay kén chọn. Tôi đón nhận tất cả và cố gắng hết sức.

– Theo anh, việc nổi tiếng từ những vai phụ có phải là lợi thế riêng?

– Với tôi, không có vai diễn nào nhỏ. Vai nào được giao tôi cũng làm hết mình. Tuy nhiên, trưởng thành từ những vai phụ là điều may mắn. Trong sự nghiệp, tôi quan niệm phải đi từng bước một. Dần dần, việc được thể hiện khả năng ở nhiều dạng vai giúp tôi vững chắc hơn trên con đường đã chọn.

Duy Hưng: 'Ngoại hình tôi giống những nhân vật giang hồ' - Ảnh 3.
Duy Hưng: 'Ngoại hình tôi giống những nhân vật giang hồ' - Ảnh 4.

Nam diễn viên không ngại bất cứ tạo hình nào.

– Nhận vai nam chính ở “Làng trong phố”, đâu là yếu tố thử thách anh nhiều nhất?

– Thực chất, vai Hiếu không hoàn toàn mới lạ vì tôi đảm nhận vai này ở Phố trong làng . Nhưng sang phần phim tiếp theo, tôi muốn thay đổi một chút về mặt tính cách. Hiếu ở Làng trong phố không còn sự lầm lì và tự ti, thay vào đó là vẻ yêu đời, tinh thần lạc quan trước hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn.

Ở Hiếu bây giờ nổi bật lên tình yêu thương vợ con. Tôi cho rằng sự thay đổi này là hợp lý. Câu chuyện của Làng trong phố được biên kịch xây dựng cách phần phim trước đó 5 năm. Đó là quãng thời gian đủ dài để tính cách con người thay đổi.

Duy Hưng: 'Ngoại hình tôi giống những nhân vật giang hồ' - Ảnh 5.
Duy Hưng: 'Ngoại hình tôi giống những nhân vật giang hồ' - Ảnh 6.

Duy Hưng thành công ở cả dạng vai giang hồ lẫn nhân vật hài hước.

– Diễn viên Trần Vân chia sẻ cô chưa lập gia đình, chưa có con nên không dễ để thể hiện vai Hoài một cách chân thực. Vậy người đã có gia đình như Duy Hưng thì sao?

– Tôi không gặp nhiều khó khăn khi nhận vai trụ cột gia đình. Ngoài đời tôi đã có vợ con, cũng gánh vác gia đình, có trách nhiệm yêu thương và chăm sóc cho bố mẹ, vợ con.

Khi đóng phim, tôi cũng vận dụng, tư duy từ những chất liệu khác chứ không bê nguyên cuộc sống ngoài đời vào vai Hiếu. Vai ngắn hay dài đều có những cái khó, đòi hỏi diễn viên không ngừng làm mới, học hỏi thêm từ đời sống.

Duy Hưng: 'Ngoại hình tôi giống những nhân vật giang hồ' - Ảnh 7.

– Những cảnh tình cảm giữa nhân vật Hiếu và Hoài diễn ra như thế nào? Anh và vợ có “quy tắc ngầm” gì trước khi ghi hình những cảnh tình cảm không?

– Bà xã tôi rất tâm lý và luôn ủng hộ chồng. Cô ấy hiểu những cảnh tình cảm trên phim là một phần của công việc nên sẵn sàng thông cảm, chia sẻ. Mọi cảnh quay tôi đều thể hiện sao cho chân thực nhất, nhưng tất nhiên là không bao giờ đi quá giới hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *