Nhảy dây đốt mỡ toàn thân, săn chắc cơ bụng ngay tại nhà

Nhảy dây từ lâu đã là bộ môn thể thao giúp đốt mỡ toàn thân, đặc biệt là săn chắc cơ bụng. Động tác này không khác gì cardio khi vận động liên tục để tiêu hao năng lượng, từ đó đốt mỡ toàn thân, đặc biệt là phần bắp chân và vòng bụng. Nếu bạn muốn đốt mỡ, giảm cân thì nhảy dây chính là động tác có thể tập tại nhà mà vẫn cho hiệu quả nhanh chóng.

Nhưng nếu trước đây, cứ nhảy dây là lại phải ra một góc sân rộng, lo ngay ngáy chuyện dây nhảy sẽ quật vào người khác, thì nay với dây nhảy không dây, bạn không cần lo lắng bất kỳ điều gì mà vẫn diệt mỡ bụng nhanh gọn chỉ với vài phút tập ngay trong phòng có diện tích nhỏ.

Nhảy dây "trên không": Phiên bản 2023, đốt mỡ toàn thân, săn chắc cơ bụng ngay tại nhà - Ảnh 1.

Với dây nhảy không dây, bạn có thể tập ngay trong phòng mà không gây ảnh hưởng đến mọi người hay đồ vật xung quanh.

Lợi ích của bộ môn nhảy dây 

Nhảy dây giúp bạn tiêu hao lượng calo lớn, đồng thời bắt cả cơ thể phải vận động và giúp hình thành cơ nhanh chóng, đặc biệt là vùng bụng cùng bắp chân sẽ thêm săn chắc. Nhảy dây không dây vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa giúp giữ dáng hiệu quả.

Chiêu đốt mỡ toàn thân, săn chắc cơ bụng ngay tại nhà - Ảnh 2.

– So với việc chạy bộ, nhảy dây có hiệu quả hơn trong việc đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. 15 phút nhảy dây tương đương với nửa tiếng chạy bộ.

– Nhảy dây thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo, rèn luyện cơ bắp, duy trì tốc độ trao đổi chất.

– Đặc biệt, nhảy dây mang lại hiệu quả giảm mỡ toàn thân, đặc biệt là vùng bụng.

  • * Nhảy dây 30 phút giúp đốt cháy 500 calo.

    * Nhảy dây khoảng 80 – 100 nhịp/phút giúp đốt cháy lượng calo tương đương với việc đạp xe 30 km, hay chạy bộ 10 km.

Nhảy dây "trên không": Phiên bản 2023, đốt mỡ toàn thân, săn chắc cơ bụng ngay tại nhà - Ảnh 3.

Với dây nhảy không dây, nhờ giản lược phần dây dài thông thường, mà thay vào đó là hai quả bóng (có thể kết hợp tạ) để có thể tự tập trong phòng rất thuận tiện.

Một vài loại dây nhảy không dây còn có thêm bộ đếm bước nhảy và đếm lượng calo tiêu thụ trong quá trình tập luyện, để bạn có thêm chỉ số cụ thể trong từng ngày. Hai quả bóng còn có thể kết hợp cùng tạ để tăng lực tay giúp săn chắc bắp tay, vai và tăng hiệu quả săn chắc cơ bụng.

Cách tập luyện với sợi dây nhảy không dây

Như đã nói ở trên, với sợi dây đặc biệt này, bạn có thể tập ngay trong phòng với không gian hẹp mà vẫn không ảnh hưởng đến các đồ vật xung quanh. Bạn chỉ cần bật nhảy như cách thông thường và quay nhẹ cổ tay, hai quả bóng sẽ giúp tăng lực của tay, trong khi mỗi lần bật nhảy lại hỗ trợ đốt mỡ giảm cân hiệu quả.

Nhảy dây "trên không": Phiên bản 2023, đốt mỡ toàn thân, săn chắc cơ bụng ngay tại nhà - Ảnh 4.

Thời điểm nhảy dây đốt mỡ hiệu quả nhất

Từ 3 giờ chiều đến 8 giờ tối là lúc lượng mỡ dư thừa trong cơ thể được đốt cháy mạnh mẽ nhất nên tập luyện vào khoảng thời gian này sẽ cho hiệu quả cao hơn so với những khung giờ khác. Lưu ý không nên nhảy dây sau 9 giờ tối.

Bạn cũng không nên nhảy dây khi quá đói hoặc quá no để không bị choáng hay ảnh hưởng đến dạ dày khi tập luyện. Bạn nên ăn nhẹ trước khoảng 30 – 60 phút, rồi mới bắt đầu tập luyện.

Lưu ý quan trọng khi nhảy dây

Trước và sau khi tập nhảy dây, đừng quên thả lỏng các cơ để tránh bị đau nhức, chuột rút do quá trình tập luyện. Ngoài ra, giãn cơ cũng có thể ngăn các đường gân ở chân trở nên dày và hình thành bắp chân thô cứng. Động tác duỗi tập trung vào việc thư giãn của chân có thể làm mềm bắp chân, giúp đôi chân thon gọn mảnh mai hơn.

Nhảy dây "trên không": Phiên bản 2023, đốt mỡ toàn thân, săn chắc cơ bụng ngay tại nhà - Ảnh 6.

Điểm trừ duy nhất

Nếu như sợi dây nhảy bình thường là một tổng thể kết nối với nhau thì phiên bản 2023 lại tách biệt hai bên tay cầm nên cần giữ cẩn thận, tránh việc mất một trong hai bên khiến việc tập luyện bị trở ngại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *