Que thử thai 2 vạch có đúng không? Hướng dẫn cách dùng

Que thử thai 2 vạch có đúng không? Hướng dẫn cách dùng

Que thử thai được sử dụng khá nhiều bởi tính tiện lợi và cho kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên liệu kết quả que thử thai 2 vạch liệu có chính xác không? Cách dùng que như thế nào cho hiệu quả? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây, do Evadep365 tổng hợp.

Nên sử dụng que thử thai 2 vạch khi nào?

Theo sự khuyến nghị của các chuyên gia trong lĩnh vực thai sản, để đảm bảo rằng que thử thai hiển thị kết quả chính xác, chúng ta nên dùng nó ở những thời điểm:

 • Nếu trong vòng 1-2 tuần qua bạn đã có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp phòng, thường thì quá trình thụ tinh ít nhất 7 ngày để thành công. Thời điểm này nồng độ HCG trong nước tiểu mới đạt tiêu chuẩn để que thử thai có thể phát hiện ra. 
 • Nếu chu kỳ kinh của bạn diễn ra một cách đều đặn và bạn trễ kinh 7 ngày, có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Tuy nhiên que thử thai 2 vạch sẽ không cho kết quả chính xác nếu bạn rơi vào trường hợp có chu kỳ kinh diễn ra thất thường. Trường hợp này, hãy tới các cơ sở y tế kiểm tra và có kết quả đúng nhất.
 • Khi xuất hiện một số dấu hiệu như sưng ngực, tiểu tiện thường xuyên, mệt mỏi, buồn nôn, màu núm vú đậm hơn bình thường. Đây là dấu hiệu sớm nhận biết thai kỳ, việc sử dụng que thử thai 2 vạch vào thời điểm này là cần thiết.
 • Thời điểm nên sử dụng que thử thai được khuyến cáo là vào buổi sáng, sau khi thức dậy, bởi lúc này cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thành phần khác do đồ ăn, thức uống gây ra. 
Que thử thai 2 vạch sử dụng khi nào?
Que thử thai 2 vạch sử dụng khi nào?

Xem thêm >>> Tìm hiểu giống chó mặt nhăn nổi tiếng trên khắp thế giới

Kết quả trên que thử có đúng không?

Evadep 365 khẳng định que thử thai có thể chính xác tới 98%. Các sai số thường xuất phát từ việc, sử dụng que thử thai 2 vạch không đúng cách, không ở thời điểm phù hợp, que bị hỏng hoặc đã hết hạn sử dụng. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc trong giai đoạn này sẽ cho kết quả không đúng hoàn toàn.

Ngoài ra, nồng độ hormone HCG tăng cao đối với phụ nữ mang thai ngoài tử cung hoặc có các vấn đề về sức khỏe như u nang, dẫn đến kết quả que thử thai 2 vạch, dù không mang thai. Mặc dù que thử được ưa chuộng vì tính tiện lợi và độ tin cậy tương đối cao, tuy nhiên người sử dụng cũng cần lưu ý, kết quả của que thử do nhiều nguyên nhân mà có thể bị ảnh hưởng. Do đó, để đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín thực hiện xét nghiệm, kiểm tra.

Kết quả trên que thử có đúng không?
Kết quả trên que thử có đúng không?

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai 2 vạch cho các bạn nữ

Khi cần xác định thai kỳ, việc sử dụng que thử thai theo hướng dẫn chính xác là điều hết sức quan trọng. Evadep365 sẽ chỉ dẫn chi tiết từng bước làm thế nào để sử dụng que thử thai 2 vạch:

 • Chọn thời điểm thử thai từ ngày dự kiến kinh nguyệt trễ ít nhất 7 ngày. Điều này sẽ tăng khả năng chính xác của kết quả, vì cơ thể cần một thời gian để sản xuất đủ lượng hormone mang thai, từ đó tạo điều kiện cho que thử có thể phát hiện.
 • Thực hiện thử thai vào buổi sáng là thời gian hoàn hảo nhất. Vào lúc này, nồng độ hormone trong nước tiểu cao.
 • Bạn lưu ý kỹ những thông tin trong tờ hướng dẫn đi kèm que thử.
 • Có 2 cách để đặt que thử, bạn có thể đặt đầu que thử ngay ở luồng nước tiểu. Thứ hai, bạn cần nhúng que thử vào mẫu nước tiểu đã lấy trước đó ở một cái cốc sạch.
 • Sau khi hoàn thành xong việc lấy nước tiểu, bạn chờ đợi thời gian khoảng 4 đến 5 phút.
 • Khi có kết quả, bạn cần check lại thông tin hiển thị trên que thử. Như thường lệ que thử thai sẽ có 2 vạch. Vạch đầu tiên giúp bạn nhận biết vấn đề que thử đang hoạt động bình thường. Vạch thứ 2 xác định kết quả. Trường hợp vạch hiện lên chỉ có một nghĩa là bạn không có thai. Trong trường hợp 2 vạch hiện lên thể hiện việc bạn đã có thai. 
Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai 2 vạch cho các bạn nữ
Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai 2 vạch cho các bạn nữ

Lưu ý test que thử thai đúng cách

Để đảm bảo chính xác của kết quả que thử thai 2 vạch, cần tuân theo một số hướng dẫn quan trọng sau đây:

 • Bạn cần kiểm tra một cách cẩn thận xem que thử còn mới và hạn dùng hay không.
 • Khi muốn chắc chắn về kết quả, nên thử thai vào sáng sớm khi mới ngủ dậy. 
 • Khi thử thai nhớ thực hiện theo từng bước mà evadep đã chỉ dẫn ở trên. Chờ đủ thời gian, không đọc sớm quá nhưng cũng không được đọc muộn. 
 • Trong trường hợp bạn thử ra một vạch nhưng kinh nguyệt vẫn không có, thì cần xử lý theo hai cách. Một là bạn theo dõi thêm vài ngày rồi thử lại, hai là bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. 

Kết Luận

Qua bài viết này, chắc hẳn quý độc giả đã hiểu về tình trạng que thử thai 2 vạch. Để nắm rõ về các dấu hiệu, giúp bạn tự tin hơn khi nghiên cứu tình trạng sức khỏe bản thân. Hãy cập nhật thêm nhiều kiến thức từ Evadep365.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *