Tiến sĩ 66 tuổi có cột sống khỏe như người 25 tuổi nhờ bài tập cực đơn giản, chỉ tốn 2 phút mỗi ngày

Tiến sĩ Michael Mosley, Anh mới đây đã chia sẻ một số bài tập thể dục giúp ông có một cơ thể dẻo dai dù đã 66 tuổi. Tiến sĩ Mosley cho biết chống đẩy và squats là hai bài tập được ông áp dụng hàng ngày, tốn ít thời gian và có thể kết hợp đan xen vào cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù hai bài tập này vô cùng đơn giản nhưng chúng lại có tác dụng giữ cho cột sống của bạn khỏe mạnh như người ở độ tuổi 25. Tiến sĩ Mosley cho biết, ông thường tập 2 bài tập này cùng với vợ vào mỗi buổi sáng.

Ảnh minh họa.

“Chúng tôi thực hiện một số động tác chống đẩy và squats đơn giản mỗi ngày. Các bài tập này không chỉ có lợi cho cột sống mà chúng còn thực sự tốt cho cơ bắp và cả não bộ của bạn vì một lượng lớn oxy sẽ được đẩy lên não khi bạn thực hiện các động tác này”, tiến sĩ Mosley nói.

Chuyên gia bổ sung: “Đây không chỉ là lời nói phiến diện mà gần đây tôi đã thực sự đi khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe cột sống của mình. Năm nay tôi đã 66 tuổi nhưng kết quả kiểm tra đánh giá cho thấy tôi sở hữu cột sống của một người 25 tuổi. Tôi nghĩ rằng lợi ích này đến từ các bài tập chống đẩy và squats mà tôi đã thực hiện hàng ngày trong một khoảng thời gian dài”.

Chia sẻ thêm về quá trình tập luyện, tiến sĩ Mosley tiết lộ rằng ông đã tập các bài tập squats và chống đẩy hàng ngày và liên tục trong 10 năm. Tiến sĩ Mosley cho biết mỗi ngày ông sẽ thực hiện khoảng 20 lần chống đẩy và 20 lần squats, tổng thời gian tập mất khoảng hai phút mỗi ngày. Chuyên gia khẳng định các bài tập thật sự tốn rất ít thời gian, thậm chí trong một lần tập ông có thể chống đẩy từ 35-40 lần.

Chuyên gia Mosley nói: “Bài tập này thực sự rất đơn giản, bạn có thể bắt đầu tập từ từ với số lần chống đẩy hoặc squats tăng dần đều, miễn là phù hợp với thể trạng bản thân”.

Tiến sĩ Mosley nói thêm: “Đây có lẽ là một trong những bài tập toàn diện và tốt cho sức khỏe. Đáng nói bạn có thể thực hiện chúng trong khoảng 2 phút vào bất kỳ thời điểm nào bạn rảnh rỗi trong ngày. Sau khi kết thúc bài tập, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện các công việc khác đang còn dang dở”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *