‘Tôi luôn xin phép Bạch Lan Phương khi đóng cảnh tình cảm’

– Cuộc sống của anh có gì đặc biệt trong những năm không đóng phim, trước khi nhận vai chính trong ‘Biệt dược đen’?

– Vài năm qua, cuộc sống của tôi có nhiều thay đổi và biến cố. Tôi trở thành người đàn ông của gia đình khi gắn kết với Bạch Lan Phương và cũng trải qua mất mát lớn khi bố mắc trọng bệnh rồi qua đời. Những trải nghiệm đó khiến tôi trở nên điềm đạm hơn. Có lẽ đạo diễn nhận ra điều đó nên mới mời tôi vào vai công an trong Biệt dược đen.

Tôi tự hào nhưng cũng hơi áp lực khi hóa thân thành một chiến sĩ công an, nhờ nhiều người tư vấn về tác phong trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Nhân vật có nhiều uẩn khúc, mồ côi từ nhỏ, luôn tìm kiếm sự thật trong quá khứ. Mỗi khi diễn đến cảnh Tuấn ám ảnh vì quá khứ mẹ bị giết, tôi cảm nhận rõ ràng nỗi đau của nhân vật vì mình cũng vừa mất bố. Cảm xúc đó rất dữ dội.

Thời gian nghỉ đóng phim, tôi cũng tập trung cho nhiều công việc, trong đó có cho thuê du thuyền. Bên cạnh đó, tôi còn học thêm về công việc đạo diễn. Tôi đang trên con đường cố gắng để có cuộc sống sung túc hơn.

Huỳnh Anh: 'Tôi luôn xin phép Bạch Lan Phương khi đóng cảnh tình cảm' - Ảnh 2.

Tạo hình của Huỳnh Anh trong phim ‘Biệt dược đen’. Ảnh: VFC

– Hôn nhân đã thay đổi anh thế nào?

– Trước đây, tôi là con người tự do nhưng từ khi cầu hôn và có một người phụ nữ bên cạnh, rất nhiều sự thay đổi đã đến. Không còn tự do như trước nữa nhưng tôi cảm giác hạnh phúc hơn khi chuẩn bị bước vào một chặng đường mới, làm cha và trở thành trụ cột gia đình. Chúng tôi sẽ đón thành viên mới vào tháng 4/2024. Chúng tôi sẽ làm đám cưới khi qua giỗ đầu bố. Tôi có mảnh đất ở ven đê sông Hồng, đang hoàn thiện để tổ chức hôn lễ ở đó.

– Trở thành người đàn ông có gia đình khiến anh thay đổi thế nào trong cách chọn phim?

– Tôi hiểu Phương sẽ không thích mình đóng cảnh tình cảm nên rất biết ý. Mỗi khi có kịch bản mới, tôi đều đưa cô ấy đọc trước để nhỡ sau này có vấn đề gì thì còn có thể nói “Anh cho em xem kịch bản và em cho anh đi làm rồi mà” (cười). Là một diễn viên chuyên nghiệp, tôi xây dựng bức tường tâm lý khá tốt nên không có vấn đề gì. Tôi noi theo nhiều tấm gương đàn anh đàn chị, các ngôi sao trên thế giới có sự nghiệp rực rỡ nhưng vẫn có gia đình êm ấm, hạnh phúc.

– Nhận vai chính khi bạn đời mang thai, anh cân bằng quỹ thời gian của mình ra sao?

– Ngoài lúc đóng phim, tôi dành hết thời gian ở nhà chăm vợ bầu. Từ khi có thai, cô ấy trở nên dễ chịu và mềm mỏng hơn. Phương không biết nấu ăn còn tôi đã có 9 năm sống một mình ở Sài Gòn nên việc gì cũng biết làm. Do đó, tôi không nề hà chuyện nấu nướng, quét nhà, rửa bát.

Dẫu đã lên kế hoạch và chuẩn bị tinh thần rất kỹ, tôi vẫn xúc động khi nhận tin vui. Biết mình sắp làm bố khiến tôi có thêm nhiều động lực để cố gắng cày cuốc nhiều hơn.

– Mối quan hệ của anh và con gái riêng của bạn đời thế nào?

– Bé gọi tôi là “chú” và hai chú cháu như hai người bạn. Tôi hay chơi cùng, dạy bé đạp xe, trượt patin… Tôi không quan trọng việc bé xưng hô với mình thế nào mà quan trọng tình cảm hai chú cháu dành cho nhau ra sao, chỉ cần thấy chân thành và dễ chịu khi bên nhau. Khi Phương có bầu, tôi và cô ấy cùng làm công tác tư tưởng cho con. Bé rất vui tính và thường nói rằng tự tin mình sẽ là người chị tốt.

– Giữa anh và Bạch Lan Phương, ai là người ghen nhiều hơn?

– Cả hai cùng hay ghen và ghen nhiều lắm (cười). Hồi mới yêu nhau, chúng tôi còn đặt định vị để biết người kia ở đâu nhưng giờ thì đỡ rồi. Ngày xưa, cô ấy hay ghen nhưng càng về sau càng ít dần, chỉ còn lại sự tin tưởng. Thời gian giúp chúng tôi dần hiểu nhau, tự đó tạo nên sự tin tưởng cho nửa kia nên không cần phải kiểm soát nhau như trước. Những lúc cãi nhau, Phương là người nóng tính hơn nên tôi luôn nhún nhường và làm lành trước để mọi chuyện trở nên nhẹ nhàng.

– Anh và bạn đời đặt ra những quy tắc gì khi yêu?

– Phương không đặt ra quy tắc nhưng chồng phải tự biết ý. Tôi thấy như thế mới khó (cười).

Huỳnh Anh: 'Tôi luôn xin phép Bạch Lan Phương khi đóng cảnh tình cảm' - Ảnh 3.

Huỳnh Anh và Bạch Lan Phương. Ảnh: NVCC

– Về sống chung một nhà, anh chị phân chia tài chính thế nào?

– Chúng tôi độc lập về tài chính và đang có mức sống ổn, đáp ứng được các nhu cầu và có điều kiện làm những gì mình thích, nuôi dưỡng đam mê nhưng để giàu có thì phải cùng cố gắng nhiều. Cả hai thống nhất góp tiền vào quỹ chung để chi tiêu cho gia đình và tất nhiên quỹ đó do vợ quản lý. Bên cạnh đó, mỗi người đều có quỹ riêng để phục vụ những sở thích cá nhân, quan hệ bạn bè.

– Phụ nữ từng trải qua đổ vỡ hôn nhân thường e ngại và thận trọng khi bước tiếp. Anh làm thế nào để Bạch Lan Phương đồng ý một lần nữa bước vào hôn nhân?

– Tôi biết phụ nữ sẽ thận trọng hơn sau một lần trải qua đổ vỡ hôn nhân nên luôn cố gắng để cô ấy cảm thấy an toàn. Yêu một người từng trải qua đổ vỡ cũng khiến tôi thay đổi rất nhiều và có những thứ thay đổi dần theo năm tháng chứ không phải trong chốc lát. Nếu như trước đây, tôi nghĩ gì cũng rất nhanh thì giờ đây trước khi quyết định điều gì, tôi luôn chậm lại một nhịp và nghĩ về tương lai. Từ một người tự do và thích quảng giao, tôi biết ưu tiên gia đình và dành nhiều thời gian hơn cho người thân.

– Yêu anh, Bạch Lan Phương từng phải nhiều lần lên tiếng vì bức xúc với những bình luận tiêu cực về ngoại hình hay mối quan hệ của hai người. Anh làm thế nào để bảo vệ người phụ nữ của mình những lúc như thế?

– Tôi biết Phương sẽ buồn nên hay bảo đấy là miệng lưỡi thiên hạ, đừng đọc nhiều để bị ảnh hưởng tâm lý. Từ lúc yêu, chúng tôi nhiều lần cùng nhau vượt qua áp lực dư luận. Dần dần, tôi học được cách bỏ qua, không đối đáp hay đối chọi lại những bình luận tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *