“Tôi phải đi viết mấy nhạc tầm bậy tầm bạ để kiếm hai ba triệu, có tiền sống ở Sài Gòn”

Mới đây, chương trình Nhà trọ Destiny đã lên sóng, với sự tham gia của Trường Giang, LyLy, Rickie Star, Phương Lan và Liên Bỉnh Phát.

Mở đầu chương trình là cảnh các nghệ sĩ ngồi ăn uống cùng nhau trong khuôn viên biệt thự rộng lớn nhà Trường Giang. Trong lúc ăn uống, Trường Giang chợt ôn lại kỷ niệm thời còn khó khăn. 

Anh nói: “Hồi xưa, lúc chưa nổi tiếng, chưa có tiền, tôi phải đi viết mấy nhạc tầm bậy tầm bạ để kiếm hai ba triệu. Tôi đâu biết nhiều về âm nhạc, chỉ biết viết trong vài quãng cơ bản nên cứ viết theo kiểu liên 3, liên 4 rồi bán lấy vài triệu.

Trường Giang: "Tôi phải đi viết mấy nhạc tầm bậy tầm bạ để kiếm hai ba triệu, có tiền sống ở Sài Gòn" - Ảnh 1.

Trường Giang và Phương Lan

Dù không ra gì nhưng tôi vẫn phải viết nhạc bán để có tiền sống ở Sài Gòn. Sau này đi diễn có tiền, tôi mới thôi không viết mấy nhạc đó nữa.

Bây giờ tôi chỉ làm nhạc cho dự án của riêng tôi thôi, không bán nhạc nữa. Sắp  tới, tôi làm series phim Tết 5 tập cũng tự viết hai bài cho nó”.

Ca sĩ LyLy nghe vậy tỏ ra đồng cảm với Trường Giang: “Hoàn cảnh đẩy đưa mình vào cái thế buộc phải làm vậy. Hồi xưa tôi cũng đâu nghĩ mình sẽ viết nhạc, không bao giờ nghĩ tới chuyện bán được bài hát, xong còn thành hit. Nhưng hồi đó tôi không có tiền mua bài để hát nên thôi tự viết để hát”.

Tiếp đó, Trường Giang ôn lại kỷ niệm về lần đầu gặp gỡ các đàn em: “Lần đầu tôi gặp LyLy là ở chương trình Sóng Vieon, trong một tiết mục tam ca. Tôi đã nghe nhạc LyLy từ trước nhưng đó là lần đầu gặp LyLy ở ngoài.

Về Phương Lan, lần đầu tôi gặp cô ấy ở rạp Công Nhân, khi đi diễn tấu hài. Lúc đó Phương Lan chưa đẹp như bây giờ nên tôi không có ấn tượng”.

Trường Giang: "Tôi phải đi viết mấy nhạc tầm bậy tầm bạ để kiếm hai ba triệu, có tiền sống ở Sài Gòn" - Ảnh 2.

Trường Giang và LyLy

Phương Lan nghe vậy liền bày tỏ: “Hồi đó tôi đứng xem anh Trường Giang và Chí Tài diễn mà mê luôn”.

LyLy cũng nói: “Nhiều khi nghĩ lại thấy hay hay. Hồi xưa còn nhỏ tôi hay xem chú Trường Giang diễn, ai ngờ bây giờ lại trở thành đồng nghiệp với chú Trường Giang luôn”.

Được biết, trước khi có được cơ ngơi hiện tại, Trường Giang từng trải qua quãng thời gian đầy khó khăn. Nam diễn viên chia sẻ, trước đây anh không hề có ước mơ. Ngồi học 12 năm trong ghế nhà trường nhưng anh không biết ăn sáng là gì, trưa và tối cũng không ăn, xung quanh hàng xóm ai cho gì sẽ ăn đó.

Khi ấy, Trường Giang không có niềm tin nào và cũng không biết mình sẽ làm gì. Anh chỉ nghĩ đúng một điều rằng, học sư phạm sẽ không tốn tiền. Nhưng sức học của anh không đủ để thi đại học nên đành sang cao đẳng, nhưng vẫn trượt.

Để trang trải cuộc sống, Trường Giang phải nai lưng làm đủ loại công việc. Sau đó anh quyết định bước chân lên Sài Gòn, đi bán nước suối để có tiền, nhưng lúc đến từng nhà để tiếp thị thì người ta toàn đóng cửa lại.

Tiếp theo, anh đi phát tờ rơi, nhân viên quán và có lúc làm cả phục vụ cho vũ trường.

Hiện tại, Trường Giang đã có đầy đủ tiền tài, danh tiếng, sở hữu khối tài sản lớn cùng gia đình viên mãn bên bà xã xinh đẹp Nhã Phương cùng con gái nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *