‘Tôi từng kiếm cả trăm cây vàng trong 2-3 tháng nhờ đi hát’

Hôm 27/6, NSƯT Vũ Luân tổ chức buổi họp báo ra mắt vở cải lương Chung Vô Diệm với sự góp mặt của nghệ sĩ Ngọc Huyền, Trinh Trinh, Linh Tâm… Anh cho biết đây là dự án tâm huyết nên đầu tư lớn, dự kiến ra mắt ngày 8/7 tại Nhà hát Bến Thành. “Tính đến nay, tôi chi hơn một tỷ đồng”, Vũ Luân nói.

Nghệ sĩ cho biết trước giờ anh không ngại chi mạnh cho mỗi tác phẩm vì mong mỏi tạo dấu ấn trong lòng khán giả. Năm 2003, anh quyết định bán nhà lấy 200 cây vàng để làm liveshow ở Nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Show Vươn tới tương lai của anh được đánh giá thành công, nhận giải thường từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

NSƯT Vũ Luân: 'Tôi từng kiếm cả trăm cây vàng trong 2-3 tháng nhờ đi hát' - Ảnh 2.

Vũ Luân và Ngọc Huyền tại họp báo vở cải lương Chung Vô Diệm.

Theo Vũ Luân, khán giả thời nay không chuộng cải lương như trước nhưng một bộ phận người hâm mộ vẫn sẵn sàng “phủ kín rạp” mỗi lần anh ra vở. Gần nhất, anh cùng Ngọc Huyền giới thiệu tuồng cổ Dương Quý Phi năm 2019. “Vé bán hết rất nhanh chứng tỏ khán giả vẫn yêu cải lương”, anh nói.

Nhắc giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp, Vũ Luân cho biết anh từng được trả khoảng hai cây vàng mỗi tối còn cha nuôi anh, cố nghệ sĩ Vũ Linh, nhận cát-xê hơn ba cây vàng.

Sau mỗi chuyến diễn tỉnh, anh mang về một túi vải chứa cả trăm cây vàng. Vàng nhiều mà không biết làm gì, anh nghĩ đến việc mua cho hai người anh trai, một người chị gái và cô em gái mỗi người một căn nhà. Theo nghệ sĩ, thời đó, mỗi ngôi nhà có giá 70-100 cây vàng.

Hiện tại, người thân Vũ Luân đều có nhà riêng, kể cả con gái nuôi của anh. Về phần mình, anh nắm nhiều bất động sản, cơ sở kinh doanh riêng và tiền tiết kiệm để phòng tuổi già.

NSƯT Vũ Luân: 'Tôi từng kiếm cả trăm cây vàng trong 2-3 tháng nhờ đi hát' - Ảnh 3.

Độc thân ở tuổi 51, Vũ Luân cho biết thỉnh thoảng thấy trống trải. Anh từng có ý định kết hôn vài lần nhưng đều không thành do đặc thù công việc. Bây giờ, anh không tìm kiếm người bầu bạn nhưng hễ gặp ai tâm đầu ý hợp thì vẫn mở lòng trao cơ hội. Còn không, anh vui với các cháu, khán giả cũng thấy đủ.

Vũ Luân tên thật là Lương Văn Bình, sinh năm 1972. Năm 1992, anh tham gia nhóm Đồng ấu Bạch Long, được nghệ sĩ Bạch Long đặt cho nghệ danh Vũ Luân vì thấy anh “có nhiều nét giống Vũ Linh”.

Sau khi đi hát và nổi tiếng, năm 2002, anh lập đoàn xã hội hóa lấy tên mình, chuyên diễn các vở tuồng cổ. Năm 2007, anh đoạt giải diễn viên xuất sắc Trần Hữu Trang lần 10. Năm 2015, anh được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Anh để lại ấn tượng qua các vai diễn: Từ Hải Thọ vở Xử bá đao Từ Hải Thọ, Lương Sơn Bá vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Ngô Phù Sai vở Giang sơn mỹ nhân, Lê Quyết vở Trời Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *