‘Tôi và mẹ khắc khẩu, bất đồng quan điểm nhiều chuyện’

Tối 24/8, chương trình nghệ thuật mùa Vu lan báo hiếu Ơn nghĩa sinh thành 2023 diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội.

Mở đầu chương trình, giọng đọc trầm ấm của NSƯT Lê Chức truyền đi thông điệp: “Hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể! Về bên cha mẹ khi đôi mắt họ còn nhìn thấy gương mặt ta, nói lời yêu thương khi đôi tai cha mẹ còn nghe thấy, hãy báo đáp công ơn khi họ còn nhận được. Hãy nhìn thật kỹ những nếp nhăn, những sợi bạc của bậc sinh thành. Bởi có thể một mai, tất cả chỉ còn trong ký ức”.

Xen lẫn giọng đọc của NSƯT Lê Chức, các bài hát quen thuộc ca ngợi công ơn cha mẹ vang lên với sự thể hiện của nhiều ca sĩ nổi tiếng: Tùng Dương, Quang Dũng, Hiền Thục, Minh Quân, Sao Mai Ngọc Ký, Sao Mai Thu Thủy, Lê Anh, Lê Trang, Ngọc Khánh Chi… Kèm theo đó là rất nhiều hoạt cảnh, tiểu phẩm do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn mang tới cảm giác gần gũi, chân thực, nhắc nhở người xem về hình ảnh gia đình thiêng liêng.

Tùng Dương: 'Tôi và mẹ khắc khẩu, bất đồng quan điểm nhiều chuyện' - Ảnh 1.

Tùng Dương thể hiện hai ca khúc ‘Mẹ tôi’ và ‘Cha và con’.

Tùng Dương- ‘Tôi và mẹ đều cá tính nên hay khắc khẩu’

Đáng chý ý, trong chương trình, Tùng Dương thể hiện 2 ca khúc “Mẹ tôi”, “Cha và con”. Điểm đặc biệt trong tiết mục này là giọng đọc trong phần giãn tấu cũng chính là lời tự sự của ca sĩ Tùng Dương về mối quan hệ giữa anh và người mẹ của mình: “Từ trước đến nay, tôi và mẹ đều là người mạnh mẽ, cá tính nên khắc khẩu, bất đồng quan điểm trong nhiều chuyện. Nhưng mẹ luôn lặng lẽ ủng hộ, chăm lo cho tôi trong những buổi diễn.

Mẹ luôn dặn tôi: “Con hãy luôn khiêm cung, chan hoà, hãy luôn đưa tinh thần đức độ và nhân văn vào trong nghệ thuật của chính mình cũng như cuộc sống thực tế ngoài đời. Điều đó mới là quan trọng nhất chứ không phải là những sự thành công bề nổi”.

Tùng Dương là ca sĩ duy nhất trong đêm nhạc có phần lời tự sự được thu âm và lồng ghép một cách khéo léo trong tiết mục biểu diễn. Những chia sẻ chân thành, mộc mạc của Tùng Dương đã trở thành chất xúc tác để những ca từ mà anh cất lên dễ dàng chạm tới, lay động trái tim của khán giả.

Cuối phần trình diễn, nam ca sĩ được BTC trao 1 bó hoa hồng, anh đã tự tay đem tặng nó cho bà và mẹ của mình – những người từ đầu chương trình vẫn luôn thầm lặng ngồi ở hàng ghế khán giả dõi theo anh.

Trở về từ Mỹ để tham gia chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2023”, xuất hiện ở phần kết của chương trình, Hiền Thục đem đến 2 ca khúc gắn liền với tên tuổi: Con nợ mẹ, Nhật ký của mẹ. Khi hát đến ca khúc Nhật ký của mẹ, Hiền Thục đã không kìm được nước mắt. Lý giải cho sự xúc động này, MC Nguyên Khang cho hay con gái duy nhất của nữ ca sĩ đã sang nước ngoài để du học, Hiền Thục đã gác lại công việc trong một khoảng thời gian để cùng đi với con, lo cho con. Hiện tại, bé đã cứng cáp ở xứ người, chị mới trở về và trong lòng luôn canh cánh nỗi chờ mong ngày con quay trở về.

Tùng Dương: 'Tôi và mẹ khắc khẩu, bất đồng quan điểm nhiều chuyện' - Ảnh 4.

Những ca khúc sâu lắng, ngọt ngào đủ khiến người ta thấm thía và xúc động về tình cảm gia đình, về công lao trời biển của mẹ cha. Những giây phút từ hài đến bi đầy thực tế của tiểu phẩm Báo hiếu trong chương trình cũng để lại nhiều suy nghĩ cho khán giả về chữ “Hiếu” thời hiện đại.

Với sự dàn dựng công phu, biên tập chặt chẽ, rất nhiều giọt nước mắt đã rơi trong không gian âm nhạc đầy cảm xúc, đầy suy tư và lắng đọng của “Ơn nghĩa sinh thành”.

Hiền Thục biểu diễn tại chương trình Ơn nghĩa sinh thành’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *