Trường Sang, học trò nam duy nhất của ca sĩ Mạnh Quỳnh là ai?

Học trò nam duy nhất của ca sĩ Mạnh Quỳnh là ai? - Ảnh 1.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh phá lệ nhận học trò

Từ khi ca sĩ Phi Nhung – bạn chí cốt của ca sĩ Mạnh Quỳnh – qua đời, ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm khi song ca với các giọng ca nữ khác. Phần vì khán giả yêu mến cặp đôi Phi Nhung – Mạnh Quỳnh không vui khi thấy thần tượng của mình song ca với người khác, phần vì cũng chưa tìm được một giọng ca thực sự hợp nên ca sĩ Mạnh Quỳnh vẫn thường xuyên hát một mình.

Sau khi cố ca sĩ Phi Nhung qua đời, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng nhận lời thay bạn hỗ trợ cho những giọng ca con nuôi của cô gồm Quỳnh Trang, Thiên Ngân và Tuyết Nhung.

Tuy nhiên, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng có “đệ tử” riêng. Anh cho biết, chỉ có một học trò duy nhất là ca sĩ Trường Sang – quán quân cuộc thi “Solo cùng bolero 2021”. Đây là học trò nam duy nhất của Mạnh Quỳnh và anh cũng hy vọng, giọng ca này sẽ chuyên tâm với công việc ca hát.

Ca sĩ Trường Sang chia sẻ: “Vì thầy – trò cách nhau nửa vòng trái đất nên hành trình chỉ dạy cũng rất nhiều khê. Bên này sáng thì bên kia tối nhưng thầy vẫn ráng thức để dạy tôi hát. Khi tôi vào phòng thu là thầy mở video call nghe tôi hát rồi chỉ dạy từ nốt nhạc, từ câu hát cho đến khi nào thu xong thì thôi. Nhiều lúc, tôi cũng thấy áy náy vì “vắt kiệt” sức của thầy nhưng cũng không có cách nào khác”.

“Ca sĩ Mạnh Quỳnh chăm chút cho tôi từng tí một từ chỉnh mái tóc đến cà vạt… Tôi rất tự hào và biết ơn thầy Mạnh Quỳnh” – Trường Sang bày tỏ.

Học trò nam duy nhất của ca sĩ Mạnh Quỳnh là ai? - Ảnh 3.

Trường Sang đi diễn cùng thầy Mạnh Quỳnh

Trường Sang có biệt danh là “soái ca mắt hí” là con trai của quản lý ca sĩ Phi Nhung trước đây. Chính vì vậy, Trường Sang từ nhỏ đã có mối quan hệ thân thiết với cố ca sĩ Phi Nhung. 

Vậy nên, nhân 2 năm ngày mất ca sĩ Phi Nhung, Trường Sang đã kết hợp với nhạc sĩ Ngô Minh Tài (nhạc sĩ gắn bó với ca sĩ Phi Nhung trước đây và cũng là nhạc sĩ thực hiện các dự án âm nhạc cuối đời của ca sĩ Phi Nhung) thực hiện sản phẩm “Chuyến trọ trần”.

Học trò nam duy nhất của ca sĩ Mạnh Quỳnh là ai? - Ảnh 4.

Trường Sang từng đoạt giải Quán quân Solo cùng bolero 2021

Nhạc sĩ Ngô Minh Tài cho biết ca khúc được viết từ chính câu chuyện của cố ca sĩ Phi Nhung, từ hành trình chị nằm viện và ra đi mãi mãi trong niềm thương tiếc của gia đình, người thân và người hâm mộ. “Chỉ 1 tháng trước khi chị mất, chúng tôi còn cùng nhau trong phòng thu và lên kế hoạch cho những ngày ra mắt sản phẩm. Vậy mà,.. 2 sản phẩm âm nhạc cuối đời của chị, có lẽ, tôi cũng sẽ không ra mắt nữa. Nhưng “Chuyến trọ trần” này, tôi nhờ Sang kể lại câu chuyện của chị” – nhạc sĩ Ngô Minh Tài nói.

Học trò nam duy nhất của ca sĩ Mạnh Quỳnh là ai? - Ảnh 5.

Trường Sang ra mắt “Chuyến trọ trần” để tưởng nhớ ca sĩ Phi Nhung

Dù được yêu thích với những ca khúc như “Dứt tình”, “Luật trời”, “Ướt lem chữ đời”, “Phận mồ côi” hay “Nhớ mẹ lý mồ côi”… nhưng đây cũng chỉ là những ca khúc mà anh cover của ca sĩ Mạnh Quỳnh hay Phi Nhung vì sự ngưỡng mộ và yêu thích. Thế nên với “Chuyến trọ trần” là cơ hội cho Trường Sang khẳng định thực lực của mình với khán giả.

Học trò nam duy nhất của ca sĩ Mạnh Quỳnh là ai? - Ảnh 6.

Sản phẩm này chính là câu chuyện của cố ca sĩ Phi Nhung, anh chỉ là người kể lại bằng âm nhạc

Điều rất đặc biệt là Trường Sang và con gái nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung, Tuyết Nhung, thường được khán giả gọi là “phiên bản nhí” của Mạnh Quỳnh – Phi Nhung. Đó cũng là lý do bầu sô thường xuyên kết đôi cho Trường Sang – Tuyết Nhung mỗi khi biểu diễn trên sân khấu.

Nhưng, với Trường Sang, “cả hai cùng còn trẻ và vẫn có những ước nguyện phát triển riêng” nên chưa tính đến chuyện làm thành một cặp song ca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *