Tuấn Tú tiết lộ phản ứng của vợ khi xem cảnh chồng ‘thân mật’ với Hương Giang

“Cứ 10 bình luận thì có 9 cái mắng Nghĩa ‘báo thủ’ số 1”

 Nhân vật Nghĩa do anh thủ vai trong “Món quà của cha” những tập gần đây đang nhận phản ứng khá đa dạng từ khán giả. Anh có theo dõi những phản hồi này không?

Tôi thấy mọi người mắng Nghĩa nhiều quá. Theo dõi trên các diễn đàn phim hay ngay trên VTV Giải trí, cứ 10 bình luận thì có 9 cái mắng Nghĩa “báo thủ số 1”, “báo đầu đàn”,…(Cười). Nói thật thì đọc những bình luận mắng chửi cũng không vui lắm đâu nhưng vẫn chấp nhận được vì điều đó chứng tỏ khán giả đang theo dõi phim rất kỹ, rất quan tâm nhân vật. 

Nhưng khán giả phản ứng như thế là hợp lý rồi, đúng với mục đích khi xây dựng nhân vật Nghĩa. Vai này khán giả không phản ứng gì thì thất bại chắc rồi. 

– Chất liệu nào để anh nhập vai “báo thủ” Nghĩa?

Chất liệu để vào vai này thực sự ở quanh có rất nhiều bạn bè, anh em rơi vào hoàn cảnh khủng hoảng đầu tư, nhất là sau COVID-19 hoặc cũng có người báo nợ do cờ bạc. Tư liệu không hề ít. Tôi nghĩ một phần lý do phim đang được đón nhận tốt vì đúng với tâm lý, đúng thời điểm nhiều cá nhân, doanh nghiệp lao đao, bất động sản cũng không ngoại lệ. 

Khi nhận kịch bản về Nghĩa, tôi đã thích ngay vì nhân vật này rơi vào hoàn cảnh rất đời, rất thực tế. Nhất là những tập gần đây phát sóng khán giản phản ứng là thiết thực, thông điệp phim đã phần nào hoàn thành.

Tuấn Tú tiết lộ phản ứng của vợ khi xem cảnh chồng ‘thân mật' với Hương Giang - Ảnh 2.

Vai diễn của Tuấn Tú trong phim

– Một điểm thú vị khác của nhân vật Nghĩa mà khán giả đang hài hước đánh giá là “kiếp nạn thứ 82” của Tuấn Tú vì tiếp tục vai “lép vế” với vợ. Anh nghĩ sao về nhận xét này?

Không hiểu sao đạo diễn hay mời vào những vai có xung đột với vợ, thậm chí đến giờ là xung đột với mẹ vợ. Nhưng mẹ vợ – con rể cũng là một mối quan hệ tế nhị dễ thấy trong cuộc sống, chỉ là mới trên truyền hình thôi.

Trong phim này tạo hình nhân vật của tôi không có quá nhiều sự khác biệt, tuy nhiên về mặt tâm lý thì đây là một vai diễn “nặng ký”, chưa bao giờ tôi thể hiện. Nếu trước đây là vai sợ vợ 100% thì đến Nghĩa là gây dựng hình ảnh chồng có chính kiến rõ ràng, luôn phản ứng lại với những điều anh ta cảm nhận không đúng. Với vợ, Nghĩa cũng không thất thế, không lép vế, có tiếng nói trong gia đình nhưng Nghĩa tôn trọng vợ và cả mẹ vợ. Tuy nhiên, chính vì sự tôn trọng đó mà nhiều khi mẹ vợ lại có những thái độ không chuẩn mực. Nghĩa cũng không cãi lại nhưng sẽ có phản ứng nhất định, ở mức độ vừa phải, không hỗn hào.

Đây là nhân vật diễn biến tâm lý khó, không giống vai diễn trước đây của tôi. Bởi anh ta luôn cố gắng giữ thái độ tốt với gia đình mình cũng như gia đình vợ một cách chuẩn mực – nhất là với mẹ vợ bởi chỉ cần quá đi một chút là sẽ thành hỗn hào, còn nhún một chút thì lại nhu nhược. 

– Trên phim là thế, ngoài đời mối quan hệ của anh với mẹ vợ khiến nhiều người tò mò?

Nhân vật Nghĩa thua thiệt với nhà vợ thôi chứ ngoài đời Tuấn Tú may mắn được bố mẹ và nhà vợ đều rất thương yêu, ủng hộ. Mẹ vợ tôi khi xem “Món quà của cha” cũng cảm thán: Ôi sao bà mẹ vợ này ghê gớm thế.

– Vậy mối quan hệ của anh với “mẹ vợ” Minh Hoà từ phim ra ngoài đời thế nào?

Cô Minh Hoà bảo trên phim cô mắng thế nhưng ngoài đời cô yêu. (Cười) 

Tuấn Tú bày tỏ may mắn khi được đóng cùng với nghệ sĩ Minh Hoà

“Bà xã tôi còn nhiệt tình đánh giá Nghĩa và Quyên đẹp đôi”

– Lần đầu “nên duyên” với Hương Giang, nhiều người đánh giá đẹp đôi nhất trong số những diễn viên anh từng đóng cặp. Anh có cảm nhận thế không?

Đọc được những bình luận này của khán giả tôi đã trả lời Giang hợp vợ Tú vì cả hai có mắt to giống nhau. (Cười)

Thực ra, Giang với tôi đã đóng chung phim “Nhà mình lạ lắm” nên khá hiểu nhau. Hơn nữa, cả hai anh em đều có trải nghiệm hôn nhân. Trong khi tôi là ông bố 2 con thì Giang cũng từng có chồng, đã làm mẹ, từng trải sóng gió tình cảm,… nên vào nhập vai hôn nhân hai anh em diễn tự nhiên, thoải mái – ngay cả những cảnh tình cảm.  

– Khá tự nhiên khi đóng cảnh tình cảm với Hương Giang như thế, bà xã anh phản ứng thế nào khi xem phim? 

Bà xã tôi còn nhiệt tình đánh giá Nghĩa – Quyên đẹp đôi. Thậm chí còn nhận xét Hương Giang và cô Minh Hoà giống nhau như mẹ con thật.

Ngày xưa khi tôi mới quay lại truyền hình thì bà xã còn ghen nọ ghen kia chứ giờ thì thôi rồi. Cô ấy vui vẻ đón nhận phim tôi đóng. Kể cả cảnh hơi thân mật còn vui vẻ đánh giá: “Ờ, anh làm thế là đúng rồi đấy, có vẻ giống khi đối với em ở nhà đấy!”. Sự đón nhận của người thân là động lực để tôi theo đuổi đam mê nghệ thuật.  

Tuấn Tú và Hương Giang ăn ý từ phim ra ngoài đời

– Có hậu phương vững chắc như thế nhưng lâu lâu mới thấy  anh đóng phim truyền hình?

Tôi vẫn nhận được lời mời tham gia phim nhưng một năm chỉ cố gắng đóng 1 phim đến 1 phim rưỡi – nghĩa là đầu năm đóng sang năm phát vì tôi còn bận công việc cá nhân.

Hơn nữa, tầm tuổi này tôi cũng muốn chọn vai thưc sự phù hợp, thực sự yêu thích hoặc hợp tác với đạo diễn ăn ý. Vai nào phù hợp mới chạm đến cảm xúc khán giả. Chứ nhận ồ ạt, với vai không thích hợp thì tốn thời gian mà hiệu ứng không như ý, ức chế cả mình lẫn người xem.

– Kén chọn như thế thì có vẻ anh đặt nặng vấn đề thu nhập từ nghệ thuật?

Kinh tế luôn là câu chuyện muôn thuở nhưng giờ nhẹ nhàng hơn trước đây. Tôi xác định đi làm là có lương, ai cũng quý tiền. Nhưng ở tuổi của tôi đã có danh tiếng, có công việc làm riêng đem lại thu nhập chính nên tôi không phụ thuộc quá nhiều thu nhập từ đi diễn để trang trải cuộc sống như thời sinh viên, kiểu bắt buộc phải đi dẫn chương trình, phải đi diễn,… để có tiền.

Giờ làm phim là câu chuyện đam mê, là sở thích được đặt lên trên, kinh tế xếp sau. Nhưng thực sự mà nói, với đam mê, nếu đặt nặng kinh tế thì khó làm phim cho VTV vì lương nhà nước chỉ có vậy thôi. 

Cảm ơn chia sẻ của Tuấn Tú!

Tuấn Tú tiết lộ phản ứng của vợ khi xem cảnh chồng ‘thân mật' với Hương Giang - Ảnh 5.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *