Từng nát tay vì mò cua bắt ốc kiếm tiền

“Mái ấm gia đình Việt” vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên và ca sĩ Quốc Đại đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn: Đoàn Hoàng Phi (2010), Thạch Sà Rây (2008) và Lê Thị Yến Nhi (2010).

Trong thử thách đầu tiên, các em nhỏ sẽ kết hợp với các tình nguyện viên vượt qua các chướng ngại vật để bắt 20 con cua trong bể nước. Thử thách mang đậm chất dân dã và quen thuộc của đồng quê miền Tây khiến nam MC vô cùng hào hứng.

Quyền Linh tâm sự: “Những trò bắt cua này vốn là ký ức, là thanh xuân của tôi khi mới 9-10 tuổi. Tôi nhớ, có những đêm trời mưa bão ầm ầm, tôi vẫn đi soi cua, bắt ốc, bắt được con nào liền bỏ vào giỏ rồi xách giỏ ra chợ bán lấy tiền mua bút, tập, vở.

Những con cua này rất quen thuộc, gợi nhớ bởi nó không chỉ nuôi sống tôi mà nó cũng là người bạn đồng hành với tôi trong suốt một chặng đường. Ngày xưa tôi đi cắt lúa cũng đem theo cái thùng để bắt cua. Ngày đó, tôi đi học về ban đêm cũng đi bắt cua. Sáng ăn cua, trưa ăn cua, cua nấu canh, gạch cua xào, rồi cua rang me,… Vì thế, nhiều người sợ cua cắp nhưng riêng tôi thì tôi gần như không sợ gì cả.

Quyền Linh kể: “Ngày xưa tay tôi nát hết là vì bắt cua và bị cua kẹp nhiều, có khi thò tay vô cái hang mà gặp rắn luôn. Hồi đó cứ 3-4h sáng là tôi mang cua, ốc, ếch,… đem ra chợ bán kiếm tiền”

Ngày xưa, tay tôi từng nát hết vì bắt cua và bị cua kẹp nhiều. Nhiều lúc tôi phải thò tay vô cái hang dưới ruộng đề mò cua mà không hề biết đó là hang rắn. Cứ tầm 3-4 giờ sáng là tôi mang cua, ốc, ếch… đem ra chợ bán kiếm tiền. Bởi vậy, khi thấy mấy con cua trong chương trình thì tôi rất vui, nó nhắc nhớ về những ký ức tuyệt vời ngày xưa. Không những hào hứng, trong tôi còn xen lẫn sự xúc động. Bản thân tôi đã quen với việc mò cua, bắt ốc khi ở quê nên mấy việc bắt cua này tôi làm nhanh lắm”.

“Chính cuộc sống khó khăn thuở bé đã tạo cho tôi động lực để cố gắng. Tôi tự nhắc mình phải luôn nỗ lực làm mọi cách để mưu sinh và có được ngày hôm nay”, nam MC nhấn mạnh.

Khi đã là MC, diễn viên nổi tiếng, Quyền Linh vẫn giữ dáng vẻ chân chất như thuở còn nhỏ

Cũng giống với MC Quyền Linh, thử thách bắt cua cũng khiến NSƯT Cẩm Tiên bồi hồi nhớ về tuổi thơ. Cô kể: “Ngày xưa tôi ở dưới quê ngoại Gò Công Tây, vào những tháng mưa khi người ta cắt lúa hay cấy lúa xong là đi bắt cua. Tôi ham vui lắm, gia đình không cho nhưng thích lội sình nên đi theo người ta. Dù bị cua kẹp rất đau nhưng lại rất vui. Hôm nay không khí chương trình khiến tôi nhớ lại 40 năm trước một kỷ niệm về thời thơ ấu dễ nhớ nhưng khó quên”.

Sau khi hoàn thành các thử thách dưới sự trợ giúp từ nghệ sĩ, 3 em nhỏ đã giành về nhiều phần thưởng giá trị. Bên cạnh đó, MC Quyền Linh quyết định tặng gia đình em Hoàng Phi 6 triệu đồng để sửa lại nền nhà mới chắc chắn hơn. Nam MC cũng dành tặng gia đình em Yến Nhi 5 triệu đồng để em sắm quần áo mới và góp thêm một phần sức cho em thực hiện ước mơ của mình. Em Thạch Sà Rây vượt qua nhiều thử thách nhất nên nhận được 65 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *