‘Tuổi 67, tôi sống một mình, nhiều năm không gặp con’

Hơn một thập kỷ sau cuộc hôn nhân không trọn vẹn, NSND Việt Anh sống một mình trong căn nhà thuê tại TP HCM, không vợ, không con. Đến giờ, khi được hỏi có sẵn sàng đón nhận hạnh phúc mới, nghệ sĩ gạo cội nói: “Tôi chỉ cảm thấy sợ, sợ mình lại làm khổ người. Hơn nữa, ở tuổi này, tôi nghĩ bản thân không đủ điều kiện để đến với ai, nên cũng không dám”. Ông cũng cho rằng để tìm được người có cùng nhịp nghĩ, quan điểm và cách nhìn nhận cuộc đời là một điều khó.

Chia sẻ về lý do chia tay nghệ sĩ Phương Linh, NSND Việt Anh nói mình từng là người “mê bạn”, thích la cà, còn bà xã trầm tính. Hai người chưa một lần to tiếng, gây gổ, chỉ lẳng lặng xa nhau. “Nếu được quay lại, đương nhiên tôi sẽ làm khác, tôi sẽ tìm cách dung hòa giữa bạn bè và gia đình hơn. Âu đó là duyên, duyên đến đó hết thì đành”, nghệ sĩ nói thêm.

NSND Việt Anh: 'Tuổi 67, tôi sống một mình, nhiều năm không gặp con' - Ảnh 2.

NSND Việt Anh ở tuổi U70.

NSND Việt Anh cho biết ông xem vợ cũ là một người “bạn đẹp”. Hai người thường nói chuyện về con cái, ít chia sẻ chuyện cá nhân. Việt Anh và Phương Linh có với nhau một cô con gái tên Phương Anh, năm nay tròn 24 tuổi. Ông thường gọi con gái là bé Bơ. Nhắc đến con, ông không giấu được niềm tự hào: “Con bé đẹp lắm, chăm học, chân thành và sống rất nhân ái, tình cảm”.

Theo lời kể của nghệ sĩ, Phương Anh đã tốt nghiệp đại học một chuyên ngành về văn chương, đang học tiếp văn bằng hai ngành kỹ sư điện tại Đại học Sydney, Australia. Hai cha con không gặp nhau đã hơn ba năm, thỉnh thoảng tâm sự qua điện thoại.

Con gái không về thăm nghệ sĩ dù trong các kỳ nghỉ dài hạn hoặc dịp lễ, Tết. Ông kể: “Thời gian đó, con bé bận đi làm. Vì người cha này không thể để lại một gia tài nào, nên con phải tự bươn chải kiếm sống. Từ nhỏ đến giờ, con chưa khi nào xin tiền cha, còn bảo cha cứ giữ xài, đi du lịch đi, đừng làm nhiều quá. Con bé hiểu chuyện nhưng lâu lâu tôi lại ‘tiếp tế’ cho con, thường là dịp Tết, sinh nhật”.

Nghệ sĩ cho rằng khoảng cách địa lý không phải vấn đề, dù hai cha con sống xa nhau, chỉ cần luôn nghĩ về nhau là đủ. “Con bé giống tính tôi, ít nói. Tình cảm để trong lòng, không bộc lộ ra nhiều, cha con vẫn hiểu nhau. Mỗi tuần nói chuyện một lần, tôi không gọi điện nhiều vì ngại phiền công việc của con. Bơ có nghĩ gì, buồn gì thì thường tâm sự với mẹ, rồi mẹ con bé nhắn về cho tôi biết”, Việt Anh kể.

NSND Việt Anh: 'Tuổi 67, tôi sống một mình, nhiều năm không gặp con' - Ảnh 3.

NSND Việt Anh bên vợ cũ – nghệ sĩ Phương Linh – và con gái Phương Anh thời còn hạnh phúc bên nhau.

NSND Việt Anh sinh năm 1956, tại Sài Gòn. Trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu, ông để lại tên tuổi trong nhiều vở chính kịch như Lôi Vũ, Dạ cổ hoài lang, Đêm họa mi hay 41 đóa hồng. Việt Anh cũng gây ấn tượng cho khán giả ở mảng truyền hình, điện ảnh với khả năng hóa thân đa dạng trong nhiều dạng vai diễn.

Hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ đạt được nhiều thành tựu lớn. Năm 2005, vai diễn ông Năm trong kịch Dạ cổ hoài lang đem về cho ông giải Mai Vàng. Năm 2001, Việt Anh được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Đến năm 2019, ông được vinh danh danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Nghệ sĩ Việt Anh – Phương Linh trải qua 12 năm chung sống. Sau khi chia tay, Phương Linh đưa con gái sang Australia định cư. Sau này, nghệ sĩ Việt Anh từng gặp gỡ và quen biết một cô giáo dạy piano kém nhiều tuổi. Song, mối tình này cũng đi vào ngõ cụt sau 8 năm họ bên nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *