Uống nước đun sôi để nguội qua đêm có tốt không?

Nhiều người chỉ biết uống đủ nước tốt cho sức khỏe, nhưng lại không biết nên uống thế nào, uống nước gì, khi nào thì nên uống nước sẽ tốt cho sức khỏe. Vậy, uống nước đun sôi để nguội qua đêm có tốt không ?

Uống nước đun sôi để nguội qua đêm có tốt không?

Trả lời trên Báo Sức khỏe & Đời sống về vấn đề này, Bác sĩ Huy An cho biết, nước sôi nấu và để nguội chỉ nên uống hết trong ngày. Để nước lâu ngày sẽ dễ xảy ra tình trạng vi khuẩn xâm nhập. Một số khảo sát cụ thể cho thấy nước sôi để lâu ngày sẽ bị vi khuẩn có trong môi trường xâm nhập gây mất vệ sinh. Nhất là các trường hợp nước sôi được bảo quản trong các loại nồi, ấm hoặc ca, mỗi khi uống lại dùng tay múc nước.

Theo bác sĩ An, trường hợp để nước uống triền miên từ ngày này qua ngày khác bằng cách đổ vào liên tục càng làm vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc hoặc rêu.

Để nước được đảm bảo an toàn, tránh vi khuẩn nên uống hết hàng ngày, hôm sau nấu tiếp. Tốt nhất nên bảo quản trong bình kín, có vòi xả mỗi lần lấy nước.

Uống nước đun sôi để nguội qua đêm có tốt không? - Ảnh 1.

Đồng thời, nước bảo quản tốt cũng chỉ nên uống hết sớm ít nhất là hai ngày để tránh tình trạng tái nhiễm. Trường hợp nước đóng chai sau khi cho miệng vào uống nếu không hết nên bỏ đi, điều này nhằm mục đích giảm thiểu vi khuẩn được truyền vào từ những lần uống trước và phát triển trong đó.

Báo Trí Thức Trẻ dẫn nguồn tờ Aboluowang, The Health cho biết, thời gian để nước tiếp xúc với không khí càng lâu thì số lượng vi khuẩn sẽ càng nhiều, chất lượng nước trở nên kém và sẽ gây hại đến cơ thể nhiều hơn. Do vậy hãy duy trì thói quen tốt, uống nước đun sôi khi còn “tươi mới”.

Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Không ai có thể cho bạn biết chính xác lượng nước bạn cần. Điều này phụ thuộc vào từng cá nhân. Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Vinmec khuyên rằng, hãy thử thử nghiệm để xem điều gì phù hợp nhất với cơ thể của bạn. Một số người có thể hoạt động tốt hơn khi uống nhiều nước hơn bình thường, trong khi đối với những người khác, điều này chỉ dẫn đến việc đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Để đơn giản, các nguyên tắc này sẽ áp dụng cho đa số mọi người:

– Khi bạn khát, hãy uống.

– Khi bạn không còn khát nữa, hãy dừng lại.

– Trong thời gian nhiệt độ cao và tập thể dục, hãy đảm bảo uống đủ nước để bù lại lượng nước đã mất.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi “Uống nước đun sôi để nguội qua đêm có tốt không?”. Hãy uống nước đúng cách để cơ thể nhận được những tác dụng tốt nhất với sức khỏe nhé.

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *