Vợ NSƯT Đăng Dương tiết lộ chồng mê say tập luyện cho liveshow kỷ niêm 30 năm ca hát

Liveshow Đăng Dương- “Tổ quốc gọi tên mình” diễn ra vào 20 giờ ngày 26/8/2023, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Liveshow đánh dấu 30 năm ca hát của Đăng Dương đong đầy ý nghĩa hơn khi tổ chức đúng dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 – 2023).

Để chuẩn bị cho liveshow quan trọng này, suốt 2 tuần nay, Đăng Dương đã luyện tập liên tục ngày đêm cùng dàn nhạc và các nghệ sĩ khách mời. Chị Kim Xuyến, vợ NSƯT Đăng Dương tiết lộ, Đăng Dương đang có những ngày chìm đắm trong âm nhạc, lúc nào cũng hân hoan bởi những bản phối hay mà anh luôn phải thốt lên: “Chỉ nghe nhạc đã thấy hay rồi”.

Vợ NSƯT Đăng Dương tiết lộ chồng đáng mê say tập luyện cho liveshow kỷ niêm 30 năm ca hát   - Ảnh 2.

NSƯT Đăng Dương tập luyện cùng ban nhạc.

Như đã tiết lộ, ở “Tổ Quốc gọi tên mình” NSƯT Đăng Dương sẽ hát gần 30 bài, xâu chuỗi về cả một cuộc trường chinh của dân tộc, trong đó có ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” của nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, phổ thơ Nguyễn Phan Quế Mai là chủ đề của liveshow. Dù là những ca khúc quen thuộc, nằm lòng bao năm qua nhưng Đăng Dương không vì thế mà chủ quan. Sự nghiêm túc của anh trong tập luyện đã truyền lửa cho tất cả mọi người.

Võ Hạ Trâm bay từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội sớm để tập luyện cùng Đăng Dương. Vốn là người hát nhiều dòng nhạc, khi hát nhạc đỏ cùng đàn anh, giọng ca sinh năm 1990 rất sung sướng, vui thích, bày tỏ hãnh diện khi được hát cùng đàn anh ở liveshow đặc biệt này. Trong khi đó 4 chàng trai nhóm OPlus háo hức cùng Đăng Dương luyện tập ca khúc “5 anh em trên một chiếc xe tăng”, “Hành khúc ngày và đêm” với một tinh thần rất mới. Nhìn quá trình tập luyện của các nghệ sĩ có thể thấy tinh thần giao thoa, chuyển giao thế hệ phơi phới.

Vợ NSƯT Đăng Dương tiết lộ chồng đáng mê say tập luyện cho liveshow kỷ niêm 30 năm ca hát   - Ảnh 3.

NSƯT Đăng Dương háo hức với liveshow “Tổ quốc gọi tên mình”.

 “Trong lòng tôi đầy đam mê, lại gặp đúng ê-kíp. Dàn nhạc quá hay, giám đốc âm nhạc Dương Cầm xuất sắc, đem đến những bản phối tuyệt vời. Liveshow chưa diễn ra chúng tôi đã rất hào hứng, chỉ muốn lên sân khấu ngay, cảm giá thăng hoa ngay từ trên sàn tập. Tôi rất hạnh phúc vì được làm nghề, được thực hiện liveshow của riêng mình như vậy“, Đăng Dương trải lòng.

Nam ca sĩ cũng hạnh phúc cho biết, hiện tại vé đêm nhạc đã bán hết. “Khi quyết định tổ chức liveshow, những nghệ sĩ nhạc đỏ như chúng tôi đều làm với tinh thần cống hiến, không tính đến chuyện kinh doanh. Vợ chồng tôi đều sẵn sàng gánh lỗ chỉ để thoả đam mê ca hát, lan toả tình yêu nhạc đỏ tới thế hệ nghệ sĩ kế cận và khơi gợi tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc trong lòng khán giả. Việc liveshow bán hết vé giúp tôi thoải mái và thấy hạnh phúc hơn khi nhận được sự đồng hành, yêu thương của công chúng”, Đăng Dương hào hứng chia sẻ.

Vợ NSƯT Đăng Dương tiết lộ chồng đáng mê say tập luyện cho liveshow kỷ niêm 30 năm ca hát   - Ảnh 4.

NSƯT Đăng Dương, Võ Hạ Trâm và ê-kíp liveshow “Tổ quốc gọi tên mình”.

Năm 2017, Đăng Dương đã có một liveshow thành công rực rỡ mang tên “Mặt trời của tôi” tổ chức ở Nhà Hát Lớn, Hà Nội, được ghi nhận từ cả công chúng, giới chuyên môn và báo chí với giải Cống hiến dành cho hạng mục “Chương trình của năm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *