Ý nghĩa hình xăm la bàn là gì? Lý do mà nó được ưa chuộng

Ý nghĩa hình xăm la bàn

La bàn từ lâu luôn được biết đến như một vật dùng để xác định phương hướng, được dùng nhiều trong những cuộc thám hiểm. Vậy trong bộ môn nghệ thuật xăm hình này thì ý nghĩa hình xăm la bàn là gì? Cùng evadep365.com giải đáp ngay thắc mắc này nhé!

Nguồn gốc của hình xăm la bàn

La bàn là một phát minh cực kỳ to lớn và quan trọng của nhân loại được ứng dụng cho đến ngay nay bên cạnh những phát minh khác như thuốc súng, kỹ thuật in hay giấy.

Khi nói đến la bàn, người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh con người gắn với những công việc mang tính khám phá như thủy thủ, nhà thám hiểm,… 

Ý nghĩa hình xăm la bàn
Nguồn gốc của hình xăm la bàn

Hình xăm la bàn lần đầu xuất hiện bởi các thủy thủ đi biển. Họ xăm lên mình những chiếc la bàn với mong muốn công việc sẽ suôn sẻ, không bị lạc hướng trên biển. Ngoài ra, những thủy thủ cũng xem la bàn như là kim chỉ nam giúp cho họ xác định được phương hướng đúng đắn trên hành trình của mình.

??? Thêm thông tin nè: Giải mã học nghề gì khi không có bằng cấp cho gen Z

Ý nghĩa hình xăm la bàn

Hình xăm la bàn có thể phù hợp với tất cả mọi người, dù là bất cứ ai. Đây được hiểu như là một công cụ mang ý nghĩa chỉ định phương hướng, tìm đường đi. Mỗi khi chúng ta mất phương hướng trong cuộc sống thì nó sẽ giúp bảo vệ ta khỏi sự lạc lối ấy, dẫn dắt ta đến với con đường đúng đắn, thành công. 

Một ý nghĩa hình xăm la bàn khác cũng đã được truyền từ thời xưa do các thủy thủ ở Tây Ban Nha tin rằng hình xăm la bàn sẽ mang đến sự an toàn. Những hình xăm la bàn sẽ giúp cho họ có thể trở về nhà bình ổn, an toàn nhất.

Thêm một ý nghĩa hình xăm la bàn mà cũng thường được nhiều người quan tâm đến đó là nơi lưu giữ chuyện đã xảy ra trong quá khứ. Lúc này, la bàn như tượng trưng cho thứ mà chủ nhân của nó đã đánh mất hoặc bỏ lỡ trong quá khứ, nhưng sau đó lại may mắn tìm lại được con đường đúng đắn cho mình.

Ý nghĩa hình xăm la bàn
Ý nghĩa hình xăm la bàn

Thêm một ý nghĩa hình xăm la bàn khác nữa đó là nhắc nhở bản thân không được đi sai con đường mà mình đã chọn. Mỗi người chúng ta khi đã chọn đi theo hoài bão, điều gì thì hãy cố gắng đến cùng, rồi sẽ được đền đáp kết quả xứng đáng.

La bàn cũng chính là sự hiện diện của điều hay lẽ phải. Do đó ý nghĩa hình xăm la bàn còn là nhắc nhở bạn phải luôn giúp đỡ những người khác trong cuộc sống.

Song, dù là mang ý nghĩa nào thì la bàn đều là một biểu tượng rất quan trọng đối với chủ nhân sở hữu hình xăm này. Mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp như vậy, thế nên không lấy làm lạ khi mà hình xăm la bàn là một trong những hình xăm được nhiều người lựa chọn nhất.

Tại sao nhiều người lại lựa chọn hình xăm la bàn?

Không chỉ thể hiện cho phương hướng cũng như chỉ dẫn tìm đường thì hình xăm la bàn còn mang trong mình cá tính cũng như sự khác biệt tạo nên sự nổi bật, cái riêng cho chủ nhân sở hữu nó. 

Đa phần hình xăm la bàn có thiết kế khá đơn giản và nhỏ. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những lời đàm tiếu bên ngoài thì có thể lựa chọn hình xăm la bàn nhỏ.

Ngoài ra, để tăng thêm sự sáng tạo thì nhiều người còn xăm la bàn cùng với mỏ neo, địa cầu hay những hình thù hoa văn ấn tượng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tất cả cũng đều muốn thể hiện ra được cá tính riêng biệt của mỗi người.

Ý nghĩa hình xăm la bàn
Tại sao nhiều người lại lựa chọn hình xăm la bàn?

Hình xăm la bàn không kén chọn đối tượng xăm hình. Dù ở độ tuổi, giới tính nào thì hình xăm la bàn đều có thể phù hợp với bạn.

Đối với các chàng, ý nghĩa hình xăm la bàn thể hiện được sự nam tính cũng như phong cách của họ. Trong khi với các nàng thì việc sở hữu một hình xăm la bàn sẽ tạo nên một sự tinh tế, quyến rũ khó cưỡng.

Chính nhờ những điều trên mà tại sao hiện nay rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ lại lựa chọn hình xăm la bàn như một cách để khẳng định phong cách cá nhân cho riêng mình. 

??? Hay nè: Tìm hiểu những ý nghĩa hình xăm hoa sen trên cơ thể  

Nên lựa chọn màu mực gì khi xăm la bàn?

Đa phần khi xăm la bàn sẽ dùng màu đen hoặc những màu nâu nghiêng đỏ một chút. Những gam màu này sẽ làm tăng thêm sự phong cách, đặc biệt mà la bàn mang lại cho chủ nhân sở hữu nó. Hiện nay, nhiều bạn trẻ sẽ yêu thích những hình xăm 3D, bởi chúng sẽ đem lại những hiệu ứng hình ảnh cực kỳ ấn tượng như thật. 

Ngoài ra, hình xăm của bạn sẽ trở nên ấn tượng, phá cách hơn khi kết hợp với những hoa văn nhiều màu sắc hoặc hình mỏ neo, cánh buồm,… Bạn có thể kết hợp thêm nhiều chi tiết cách điệu để hình xăm trở nên nổi bật và độc đáo hơn.

Để sở hữu một hình xăm la bàn là không hề khó. Bạn chỉ cần lựa được mẫu cũng như hiểu được ý nghĩa của hình xăm la bàn đó. Vừa rồi là thông tin về ý nghĩa hình xăm la bàn mà evadep365.com đã tổng hợp lại được. Hãy tiếp tục theo dõi evadep365.com để khám phá thêm nhiều mẹo làm đẹp, chăm sóc sức khỏe lành mạnh khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *