‘Ý Nhi chưa được dạy dỗ kỹ lưỡng’

Những ngày qua, mạng xã hội “dậy sóng” trước loạt thị phi liên quan đến Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi, từ những câu trả lời thiếu tinh tế, chuẩn mực đến việc kiến thức của nàng hậu trong những lần trò chuyện với truyền thông. Dù đã lên tiếng xin lỗi, thế nhưng làn sóng chỉ trích, thậm chí yêu cầu BTC tước vương miện của nàng hậu từ fan sắc đẹp càng lên đến cao trào. 

Bên cạnh đó, nhiều người nổi tiếng trong showbiz Việt như: Đỗ Mạnh Cường, Mỹ Lệ, Minh Quân,… cũng lần lượt bày tỏ “khó cảm thông” sau loạt phát ngôn của Ý Nhi. Mà đỉnh điểm nhất là việc tân Hoa hậu tự nhận mình là “người nổi tiếng” quê Bình Định và còn kể tên mình trước vua Quang Trung, nhà thơ Hàn Mặc Tử.

Ý Nhi lại gây tranh cãi khi được hỏi về quê hương Bình Định

Mới đây nhất, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam – ông Nguyễn Quang Thiều cũng đưa ra quan điểm về câu trả lời của Hoa hậu Ý Nhi: “Ở Bình Định có 3 người nổi tiếng: em, nhà thơ Hàn Mạc Tử và vua Quang Trung”.”

“Trước khi trả lời câu hỏi này, tôi đã phải cười đau khổ khi nghĩ đến câu chuyện bi hài đó. Nếu Ý Nhi là cháu ruột tôi thì tôi cũng phải cười như thế. Hoa hậu Ý Nhi không có ý ngạo mạn gì trong câu trả lời đó. Cô chỉ là người chưa được dạy dỗ kỹ lưỡng mà thôi. Rất nhiều người ở tuổi cô đã có những ứng xử rất văn hoá và hiểu biết. Sự thiếu hụt văn hoá làm cô trở nên kệch cỡm trước xã hội và vô lễ với tiền nhân. Ngày nay, hầu hết những đứa trẻ 4 tuổi cũng đã biết phải chào ai trước khi đi nhà trẻ về”, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều: “Điều mà tôi muốn đề nghị là giảm bớt các cuộc thi hoa hậu đi vì chắc chắn đây không phải là yếu tố kích cầu cho sự phát triển xã hội ở mọi nghĩa”

Về việc công chúng đề nghị tước danh hiệu Hoa hậu của Ý Nhi, cá nhân ông Nguyễn Quang Thiều cảm thấy không cần thiết trong trường hợp này. “Có ý kiến đề nghị tước danh hiệu hoa hậu của cô. Cá nhân tôi thấy không cần thiết trong trường hợp cụ thể này. Vì cô đã nhận ra lỗi của mình và xin lỗi cộng đồng. Hãy để cô sửa chữa lỗi bằng các hoạt động của cô sau này đối với cộng đồng”, ông Nguyễn Quang Thiều nói.

Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam đồng thời nhấn mạnh: “Điều mà tôi muốn đề nghị là giảm bớt các cuộc thi hoa hậu vì chắc chắn đây không phải là yếu tố kích cầu cho sự phát triển xã hội ở mọi nghĩa. Ngược lại, Việt Nam đang lạm phát các cuộc thi hoa hậu cũng như nhiều loại danh hiệu. Kèm theo đó là sự lạm phát các hành vi kém văn hoá trong mọi lĩnh vực của đất nước”.

Những chia sẻ của nhà văn Nguyễn Quang Thiều nhận về nhiều sự đồng tình từ công chúng. Trong đó đặc biệt là đề nghị giảm bớt các cuộc thi Hoa hậu.

Hoa hậu Ý Nhi phát ngôn thiếu tinh tế về bạn bè đồng trang lứa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *